TƯ VẤN RĂNG SỨ

[Hỏi Đáp] Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không?

Em có dự định làm cầu răng sứ để trồng lại răng mất này nhưng em còn nhiều lo lắng không biết làm cầu răng sứ có tốt không, có ảnh hưởng gì hay không? Mong bác sĩ tư vấn rõ hơn giúp em. Em cám ơn rất nhiều ạ.

 Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không -1

[Hỏi Đáp] Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Một năm trước chiếc răng hàm dưới của em bị sâu nặng nên bác sĩ nhổ bỏ nó đi nên bây giờ việc ăn nhai của em cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Em có dự định làm cầu răng sứ để trồng lại răng mất này nhưng em còn nhiều lo lắng không biết làm cầu răng sứ có tốt không, có ảnh hưởng gì hay không? Mong bác sĩ tư vấn rõ hơn giúp em. Em cám ơn rất nhiều ạ.

(Đoàn Mộng Trang, Bình Dương)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Chào bạn Mộng Trang! Đầu tiên, Nha Khoa Răng Sứ muốn gửi lời cám ơn vì sự quan tâm cũng như câu hỏi thắc mắc mà bạn đã gửi về cho chúng tôi. “Làm cầu răng sứ có tốt không?” sẽ được chúng tôi giải thích qua những thông tin dưới đây:

Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cổ điển nhưng vẫn được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Muốn thực hiện cầu răng, hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ cầu răng. Thông thường, khi mất một răng thì cần tới một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau, 2 chiếc răng sứ ở 2 đầu sẽ được gắn cố định vào trụ răng đã mài và sẽ giúp che lắp đi khoảng trống bị mất răng, giúp phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng.

Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không -2

(Phương pháp làm cầu răng sứ)

Làm cầu răng sứ có tốt không?

Làm cầu răng sứ có tốt không?” không chỉ là thắc mắc của riêng bạn Mộng Trang mà đó cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khác khi có nhu cầu làm cầu răng sứ. Thực chất, làm cầu răng sứ khi xét về mặt chi phí thì nó có mức giá khả rẻ, tuy nhiên cầu răng sứ vẫn còn một số hạn chế mà bản thân nó chưa thể khắc phục được như:

- Bắt buộc phải xâm lấn đến răng thật: Về bản chất thì làm cầu răng sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng do cần mài cùi răng kế bên nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng, nhất là khi phải mài cùi răng hàm khiến cho sức nhai bị giảm.

Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không -3

(Cầu răng sứ bắc buộc phải mài răng thật xung quanh)

- Không thể ứng dụng rộng rãi trong tất cả các trường hợp mất răng: Trường hợp bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm thì tốt nhất bạn không nên thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng vì nó không có độ chịu lực cao nếu không có trụ răng nâng đỡ.

- Không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm: Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. 

Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không -4

(Xương hàm sẽ bị tiêu đi sau một thời gian sử dụng)

Chính vì những điểm hạn chế trên mà phương pháp làm cầu răng sứ vẫn chưa thực sự hoàn hảo, do đó mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời một phương pháp trồng răng mới có thể khắc phục được tất cả những khuyết điểm trên của cầu răng sứ đó là trồng răng Implant.

Làm Cầu Răng Sứ Có Tốt Không -6

(Phương pháp trồng răng Implant)

Bằng cách sử dụng trụ Implant đặt vào bên trong xương hàm nơi răng mất giống như một chân răng thật thụ, và mão răng sứ sẽ được phục hình lên trụ Implant này tạo thành một chiếc răng hoàn hảo với đầy đủ chân răng và thân răng. Với phương pháp trồng răng Implant hoàn toàn sẽ không gây xâm lấn đến răng thật, do có chân răng đặt trong xương hàm nên không làm cho xương hàm bị tiêu, đặc biệt trồng răng Implant hoàn toàn có thể ứng dụng cho tất cả các trường hợp mất răng khác nhau, từ mất 1 răng cho đến mất răng toàn hàm đều có thể phục hồi lại được.

VIDEO CLIP SO SÁNH LÀM CẦU RĂNG SỨ VÀ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Do đó, khi so sánh phương pháp làm cầu răng sứ và trồng răng Implant thì nếu điều kiện của bạn Mộng Trang cho phép, chúng tôi khuyến khích bạn nên thực hiện trồng răng Implant phục hồi răng mất thay vì làm cầu răng sứ để có thể mang đến một kết quả tốt nhất.

Làm cầu răng sứ có tốt không?” đã được chúng tôi giải đáp, nếu bạn Mộng Trang còn điều gì thắc mắc thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Tổng đài tư vấn 19007141 để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé.

Nguồn: Tư Vấn Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập