Áp Xe Chân Răng

Áp Xe Quanh Chân Răng Có Mủ Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Bệnh áp xe quanh chân răng có mủ được xem là một loại biến chứng nặng của bệnh viêm tủy. Áp xe quanh chân răng có mủ nguy hiểm như thế nào?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Bệnh áp xe quanh chân răng có mủ được xem là một loại biến chứng nặng của bệnh viêm tủy, loại bệnh này nó không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn có thể gây nguy hiểm đến cả sức khỏe cơ thể con người. Vậy áp xe quanh chân răng có mủ là gì? Áp xe quanh chân răng có mủ nguy hiểm như thế nào?

1. Áp xe quanh chân răng có mủ là gì?

Áp xe quanh chân răng có mủ hay còn được gọi là ngắn gọn là áp xe răng hoặc áp xe ổ răng. Áp xe răng là một thuật ngữ "tổng quát" thường được dùng để chỉ trường hợp có một răng nào đó bị đau kèm theo đó có sưng trong miệng và có dấu hiệu tụ mủ hay đã có chảy mủ thực sự.

Áp xe quanh chân răng có mủ thường xảy ra như là kết quả của viêm hốc răng không được điều trị, hoặc thủng, vỡ trong răng cho phép vi khuẩn vào bên trong răng.

Áp xe quanh chân răng có mủ

2. Áp xe quanh chân răng có mủ nguy hiểm như thế nào?

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm chân răng có mủ là do vi khuẩn sâu răng trong khoang miệng gây nên kèm theo với đó là các vấn đề về nha chu hoặc những tổn thương ở tủy răng khiến cho tủy bị lây nhiễm. Dần dần, khi sức đề kháng của cơ thể giảm sút, vi khuẩn bắt đầu hoạt động và gây nên các ca viêm nhiễm sâu tận chân răng.

Sâu răng không chữa trị lâu ngày sẽ tạo ra áp xe răng

Những mảng bám răng ở cổ răng và dưới nướu có chứa các loại vi khuẩn nguy hiểm gây các tổn thương ở lợi và quanh răng. Các độc tố do vi khuẩn tạo ra xâm nhập mô nướu, gây viêm, phá hủy các mô nâng đỡ răng khiến nướu dần tách ra khỏi mặt răng.

Khi có xuất hiện thêm hiện tượng chảy máu chân răng và có túi mủ ở chân răng chứng tỏ bệnh lý răng miệng đã bước vào giai đoạn nguy hiểm và cần phải chữa trị gấp. Nếu không để về lâu dài sẽ gây ra tình trạng tiêu xương ổ răng và gây mất răng.

Khối áp xe sẽ làm tiêu xương và gây mất răng

Áp xe răng xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng, mô mềm trong cùng một phần của răng có chứa mạch máu, dây thần kinh và mô liên kết, thậm chí nhiễm trùng có thể lan đến xương hàm và các khu vực khác của đầu và cổ, dẫn đến nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm.

Trường hợp áp xe răng nặng đã lan gần đến cổ

Do đó, khi phát hiện bất kỳ một triệu chứng hoặc dấu hiệu nào của bệnh áp xe quanh chân răng như bị sốt, đau và sưng hạch bạch huyết dưới hàm hoặc ở cổ thì các bạn cần phải đến bác sĩ nha khoa để thăm khám ngay để việc điều trị diễn ra kịp thời, tránh để bệnh tiến triển quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị và có thể gây nguy hiểm không nhỏ đến cơ thể của bệnh nhân.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cách Điều Trị Bệnh Áp Xe Chân Răng Tốt Nhất Hiện Nay

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập