Áp Xe Chân Răng

Cách Điều Trị Bệnh Áp Xe Chân Răng Tốt Nhất Hiện Nay

Áp xe răng có thể ảnh hưởng đến cả cơ thể nếu không được điều trị một cách phù hợp. Vậy cách điều trị áp xe chân răng là như thế nào?

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Là một biến chứng của việc nhiễm trùng răng miệng, áp xe chân răng gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng mà còn có thể ảnh hưởng đến cả cơ thể nếu không được điều trị một cách phù hợp. Vậy cách điều trị áp xe chân răng là như thế nào?

1. Tìm hiểu về áp xe chân răng

Bệnh áp xe chân răng là do biến chứng của việc nhiễm trùng răng miệng, vi khuẩn từ các mảng bám có trên răng gây ra mủ chân răng hay nướu răng. Áp xe răng cũng có thể xảy ra khi răng bị chấn thương, sứt mẻ, khiến men răng bị vỡ ra làm vi trùng len lỏi vào tủy răng, nhiễm trùng răng, gây áp xe răng. Khi mủ nhiều, nó sẽ tạo nên một áp lực lớn ép vào dây thần kinh và gây ra những cơn đau dữ dội.

Áp xe sẽ gây ra mủ ở chân răng

2. Triệu chứng của bệnh áp xe chân răng

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh áp xe chân răng mà các bạn có thể dễ nhận biết:

- Đau răng, nhai đau, cắn mạnh hoặc thậm chí ngậm miệng cũng cảm thấy đau.

- Nhạy cảm với các thức ăn nóng hoặc lạnh.

- Có vị đắng trong miệng.

- Hơi thở có mùi, miệng hôi.

- Có thể lên cơn sốt.

- Sưng hạch ở cổ.

- Người không khỏe, mệt mỏi.

- Sưng hàm trên hoặc hàm dưới.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Áp xe lợi vùng chân răng là gì?

Áp xe chân răng gây đau nhức khó chịu

3. Cách điều trị bệnh áp xe chân răng

Cách điều trị bệnh áp xe răng tốt nhất là nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, xác định mức độ viêm, từ đó sẽ có cách xử lý thích hợp.

Tùy vào từng vị trí áp xe răng mà có các phương pháp điều trị khác nhau, nhưng thông thường mục đích xuyên suốt quá trình điều trị là cần loại bỏ ổ nhiễm trùng, bảo tồn răng và tránh các biến chứng do áp xe răng gây ra.

- Nếu bạn bị nhẹ hoặc mới bị, có thể dùng thuốc chống nhiễm trùng (thuốc kháng sinh Erytromycin 250 mg, và thuốc giảm đau Paracetamol 500 mg), kết hợp với việc súc miệng bằng nước muối ấm để làm dịu các cơn đau.

- Có thể sử dụng phương pháp trị liệu ống rễ răng để bảo tồn răng bị áp xe. Theo phương pháp này thì phần dây thần kinh, mạch máu và phần bị hư hại được lấy ra hết, sau đó lỗ hổng sẽ được bít lại.

- Trong trường hợp bệnh áp xe răng bị nặng, tủy răng cũng bị viêm, không thể bảo tồn được thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để làm sạch mủ trong ổ răng, giảm đau răng nhanh chóng.

Khi bị áp xe răng nên đến bác sĩ để có cách điều trị phù hợp

Trên đây là những thông tin về bệnh áp xe chân răng và cách điều trị, bệnh nhân nên quan tâm theo dõi tình trạng răng miệng của mình khi phát hiện răng bị áp xe tránh để bệnh ngày càng nặng gây ảnh hưởng không tốt cho chính mình. Nên có cách phòng ngừa bệnh hiệu quả và có chế độ chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp răng được khỏe mạnh hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Áp Xe Quanh Chân Răng Có Mủ Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập