Bệnh Ê Buốt Răng

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Khi Bị Ê Buốt

Việc điều trị phải kéo dài, do đó vệ sinh răng miệng khi bị ê buốt là việc rất quan trọng để có thể giảm bớt tình trạng ê răng đến khi được điều trị dứt điểm.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Do lớp men răng bên ngoài bị tổn thương khiến cho răng có cảm giác ê buốt, tùy vào tình trạng của men răng như thế nào mà mức độ ê buốt có thể nặng nhẹ khác nhau. Răng bị ê buốt đem lại cảm giác khó chịu cho bệnh nhân mà việc điều trị đôi khi phải kéo dài, do đó việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng khi bị ê buốt là việc rất quan trọng để có thể giảm bớt tình trạng ê răng cho đến khi được điều trị dứt điểm.

Bệnh ê buốt răng có thể sẽ được thuyên giảm hoặc nhanh chóng khỏi nếu các bạn áp dụng đúng cách vệ sinh răng miệng dưới đây:

1. Vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách

Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đều đặn là một thói quen của tất cả chúng ta và nó chẳng có khó khăn gì cả, tuy nhiên vệ sinh răng miệng sao cho đúng cách để tránh được những tổn thương không đáng có cho răng miệng, cho men răng, cho sức khỏe của các mô mềm quanh răng lại làm khó rất nhiều người.

Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách

Để giảm thiểu những cơn đau ê buốt bạn nên chải răng ít nhất 2 lần trong một ngày và mỗi lần chải răng nên kéo dài trong khoảng 2 tới 3 phút đồng hồ. Nên chải răng nhẹ nhàng để tránh tình trạng mòn men răng, kết hợp với đó là những động tác chải răng xoay tròn trên bề mặt răng thay vì vội vã chải ngang cho nhanh. Hành động chải ngang bề mặt răng này không những không thể làm sạch răng một cách tốt nhất mà còn tác động tới men răng làm men răng nhanh mòn hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Ê Buốt Răng

2. Chọn loại bàn chải đánh răng phù hợp

Thay loại bàn chải răng truyền thống với những tơ lông cứng bằng những chiếc bàn chải đánh răng được thiết kế với hệ thống lông chải mềm mại phần nào sẽ giúp ít cho sức khỏe răng miệng. Vì với bàn chải lông cứng sẽ gây ra những kích thích làm cho những cơn đau ê buốt xuất hiện nhiều hơn. Mặt khác, bàn chải lông cứng còn làm cho men răng bị mòn dần, gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Chọn loại bàn chải đánh răng phù hợp

3. Lựa chọn loại kem đánh răng chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường hoặc trong các phòng khám nha khoa đều có bán những loại kem đánh răng chuyên dụng dành cho những trường hợp răng nhạy cảm. Bạn có thể tìm mua để giúp răng tránh được những cơn ê buốt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những loại kem chải răng chứa nhiều thành phần fluor hoặc canxi để giúp bổ sung thêm fluor và canxi sâu từ bên trong giúp răng chắc khỏe hơn.

Lựa chọn loại kem đánh răng chuyên dụng dành cho ê buốt răng

4. Sử dụng nước súc miệng chứa nhiều fluor

Đây cũng là một trong những bí quyết chăm sóc răng ê buốt mà bạn cần biết. hàm lượng fluor có trong men răng sẽ giúp bạn chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn gây sâu răng, ngoài ra nó còn giúp giảm thiểu được cảm giác đau ê buốt nữa.

Sử dụng nước súc miệng chứa fluor để giảm ê buốt

Xem thêm bài viết Xem thêm: Ê Buốt Răng Sau Khi Sinh Phải Làm Sao

Trên đây là những thông tin về cách vệ sinh răng miệng khi bị ê buốt răng. Ngoài những cách trên thì các bạn cũng nên thực hiện khám răng tại nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để các bác sĩ giúp bạn vệ sinh răng miệng, lấy sạch vôi răng và các mảng bám để răng được sạch sẽ hơn, cũng như sẽ có những biện pháp điều trị kịp thời nếu nhận thấy dấu hiệu của bệnh lý khác.

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập