Bệnh Ê Buốt Răng

Ê Buốt Răng Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao?

Trong một số trường hợp thì sau khi bệnh nhân cạo vôi răng xong bị ê buốt răng, vậy nguyên nhân là vì sao? Ê buốt răng sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao?

 Ê Buốt Răng Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao -1

Ê Buốt Răng Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao

Ê buốt răng sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao là vấn đề nhiều người rất thắc mắc khi chẳng may bị ê buốt răng.

Cạo vôi răng là một giải pháp nha khoa giúp làm sạch các mảng bám trên răng và phòng ngừa được các bệnh lý răng miệng do vôi răng gây ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì sau khi bệnh nhân cạo vôi răng xong bị ê buốt răng, vậy nguyên nhân là vì sao? Ê buốt răng sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao?

Vì sao lại bị ê buốt răng sau khi cạo vôi răng?

Ê buốt răng sau khi cạo vôi răng là hiện tượng bình thường. Hoạt động cạo vôi răng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp men răng bên ngoài, mặc dù không làm tổn thương đến men răng nhưng cũng làm cho men răng trở nên nhạy cảm, đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân không cạo vôi răng thường xuyên mà để cho vôi răng đóng quá nhiều trên răng. Cũng không cần phải quá lo lắng vì thông thường sự nhạy cảm này sẽ biến mất sau vài ngày.

Ê Buốt Răng Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao -2

Cạo vôi răng bị ê buốt đa phần là do vôi răng đóng quá nhiều

Tuy nhiên nếu bị ê buốt kéo dài thì chứng tỏ quá trình lấy cao răng đã xảy ra vấn đề. Nguyên nhân có thể xuất phát từ một số yếu tố sau:

- Kỹ thuật lấy cao răng không an toàn: kỹ thuật lấy cao răng kém, gây va chạm vào men răng thì sẽ bị ê buốt khi lấy cao răng.

- Răng bị thiếu sản men: những người bị thiếu sản men, chỉ cần những tác động nhỏ cũng khiến răng bị ê buốt.

- Nền răng yếu: cho dù kĩ thuật lấy cao răng có tốt nhưng nền răng yếu thì ê buốt vẫn xảy ra. Vì răng rất nhạy cảm, chỉ cần một tác động nhỏ cũng khiến răng bị ê buốt.

- Ngoài ra, có thể răng bạn đã bị nhạy cảm từ trước. Và tình trạng ê buốt trở nên nặng hơn sau khi cạo vôi răng.

Ê Buốt Răng Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao -3

Ê buốt răng sau khi cạo vôi cũng do nhiều nguyên nhân khác

Xem thêm bài viết Xem thêm: Địa Chỉ Cạo Vôi Răng Ở Đâu Tốt Nhất Tp.Hcm?

Ê buốt răng sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao?

Ê buốt răng sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao là điều mà mọi người đều rất lo lắng, để giảm bớt hiện tượng ê buốt này, các bạn có thể thực hiện một số biện pháp như:

- Hạn chế các loại thức ăn nước uống lạnh, nóng, chua…

- Không nên dùng nước uống có gas để tránh tổn hại men răng và dùng nhiều thức ăn, uống có màu (trà, cà phê, thuốc lá, chocolate, cà ri,…) dễ khiến răng ố vàng trở lại nhanh hơn.

- Vệ sinh răng miệng thường xuyên và chải răng đúng cách. Nên dùng kem đánh răng có chứa khoáng chất HAP để trám những ống ngà hở, giúp giảm cảm giác ê buốt, giúp nướu khỏe mạnh, ngăn nguy cơ tụt nướu.

Ê Buốt Răng Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao -4

Thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách

Nếu tình trạng ê buốt răng của bạn kéo dài quá 1 – 2 ngày có thể là do nền răng yếu, răng bị mòn men hoặc do kỹ thuật cạo vôi răng không đảm bảo. Vì thế, tốt nhất bạn nên đến trung tâm mà bạn đã cạo răng hoặc đến một địa chỉ nha khoa khác uy tín, chất lượng hơn để được bác sĩ thăm khám tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời.

Ê Buốt Răng Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao -8

Lựa chọn nha khoa cạo vôi răng uy tín, chất lượng cao

“Ê buốt răng sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao?” đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trên đây, nếu mọi người còn thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viết Xem Thêm: Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì

Nha khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập