Bệnh Ê Buốt Răng

Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì

Tình trạng ê buốt răng luôn làm chúng ta cảm thấy rất khó chịu, việc ăn uống hàng ngày cũng bị ảnh hưởng rất lớn nhất là lúc ăn những loại thực phẩm lạnh hoặc nóng.

 Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì -1

 

Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì

Mẹo trị ê buốt răng hiệu quả tức thì sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Tình trạng ê buốt răng luôn làm chúng ta cảm thấy rất khó chịu, việc ăn uống hàng ngày cũng bị ảnh hưởng rất lớn nhất là lúc ăn những loại thực phẩm lạnh hoặc nóng. Vì vậy, để giúp các bạn khắc phục được tình trạng ê buốt răng này, chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo trị ê buốt răng hiệu quả tức thì mà mọi người có thể tự áp dụng thực hiện tại nhà.

Răng bị ê buốt hay còn gọi là tình trạng của răng nhạy cảm, nguyên nhân là do lớp men răng đã bị bào mòn, khiến phần ngà răng bị lộ ra. Khi có những kích thích từ bên ngoài tác động vào răng thì nó sẽ được dẫn truyền vào buồng tủy thông qua các lỗ nhỏ li ti trên ngà răng. Các dây thần kinh là nơi tiếp nhận các xung truyền và tạo nên cảm giác ê buốt, đặc biệt là trong ăn uống.

Hiện tượng răng bị ê buốt tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng bệnh nhân cũng không nên chủ quan bỏ quan, nếu không giảm ê buốt răng kịp thời, sẽ xảy ra các biến chứng sang các bệnh răng miệng khác như viêm nướu, viêm chân răng, hỏng răng. Dưới đây là một số mẹo trị ê buốt răng hiệu quả tức thì mà các bạn có thể tham khảo:

Mẹo trị ê buốt răng hiệu quả tức thì bằng nước muối ấm:

Nước muối ấm là một biện pháp làm giảm ê buốt răng nhanh chóng, hiệu quả mà bạn không cần phải tốn công cũng như tiền bạc thời gian. Bạn vừa có thể chuẩn bị bữa tối vừa ngậm nước muối trong miệng…Công hiệu của nước muối hòa tan hiệu quả khiến bạn không ngờ đấy.

Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì -2

Nước muối ấm

Mẹo trị ê buốt răng hiệu quả tức thì bằng trà xanh:

Sử dụng lá trà xanh bằng cách nhai một vài lá trà xanh trong 5 phút sau đó súc miệng lại bằng nước sạch sẽ có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn, giảm triệu chứng ê buốt răng nhanh chóng. Với mẹo chữa ê buốt răng bằng cách dùng lá trà xanh, bạn nên thực hiện 2 – 3 lần trên một ngày để có thể làm giảm ê buốt răng nhanh nhất.

Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì -3

Trà xanh

Mẹo trị ê buốt răng hiệu quả tức thì bằng tỏi:

Cách làm mẹo chữa ê buốt răng bằng tỏi như sau: Lấy 1 củ tỏi sống, tách vỏ, thái mỏng từng củ, để bên ngoài khoảng 5 phút, sau đó lấy từng miếng chà lên răng. Nên chà hết các mặt răng của cả 2 hàm, đặc biệt là những vùng răng bị ê buốt nhiều. Thực hiện 3 lần trong ngày, các triệu chứng ê buốt răng sẽ thuyên giảm đáng kể.

Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì -4

Tỏi

Mẹo trị ê buốt răng hiệu quả tức thì bằng quả óc chó:

Nhân quả óc chó giàu axit linoleic, canxi và phốt pho, giúp giảm kích thích đến các dây thần kinh răng. Cách chữa ê buốt răng bằng quả óc chó như sau: Súc miệng bằng nước muối, nhai 20 gr quả óc chó trong 3 – 5 phút, từ từ rồi nuốt, nên nhai hai lần một ngày.

Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì -5

Quả óc chó

Mẹo trị ê buốt răng hiệu quả tức thì bằng lá lốt:

Lá lốt hẳn không xa lạ nhưng có thể bạn chưa biết đến công dụng chữa ê buốt răng hiệu quả của nó. Trong lá lốt có hoạt tính chống bào mòn răng và giảm ê tức thời khá công hiệu. Chỉ cần nhai nhỏ lá và đắp lên răng ở vị trí bị ê buốt, nhạy cảm sẽ dứt ngay.

Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì -5

Lá lốt

Trên đây là một số mẹo trị ê buốt răng hiệu quả tức thì, tuy nhiên với những phương pháp này thì chỉ hạn chế được một thời gian mà không thể điều trị được tận gốc của bệnh, vì vậy mà để giúp bệnh được điều trị, bệnh nhân nên đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân cụ thể nhất, từ đó mới có thể đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về mẹo trị ê buốt răng hiệu quả tức thì, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn cũng như tìm cho mình một phương pháp khắc phục phù hợp.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Uống Nước Lạnh Bị Ê Buốt Thì Phải Làm Sao?

Nha khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập