Bệnh Ê Buốt Răng

Tại Sao Răng Bị Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ?

Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa hiện đại, không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ mà còn có thể bảo vệ răng thật được tốt hơn. Nhưng có một số trường hợp, sai khi làm răng sứ xong thì bệnh nhân lại có hiện tượng ê buốt khó chịu.

 Tại Sao Răng Bị Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ -1

Tại Sao Răng Bị Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ

Tại sao răng bị ê buốt sau khi bọc sứ là điều lo lắng mà mọi người đều muốn biết.

Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa hiện đại, không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ mà còn có thể bảo vệ răng thật được tốt hơn. Nhưng có một số trường hợp, sai khi làm răng sứ xong thì bệnh nhân lại có hiện tượng ê buốt khó chịu. Vậy tại sao răng bị ê buốt sau khi bọc sứ? Có cách nào khắc phục hay không?

Tại sao răng bị ê buốt sau khi bọc sứ?

Bọc răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ tiến hành mài đi lớp men răng thật bên ngoài tạo thành trụ răng với kích thước phù hợp, sau đó sử dụng những mão răng giả bằng sứ để lắp cố định vào trụ răng thật này để tạo thành một thân răng hoàn chỉnh.

Thông thường, bọc răng sứ thì bệnh nhân vẫn có cảm giác ê buốt răng nhưng hiện tượng này chỉ diễn ra khoảng 1 – 2 ngày là hết. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp răng bị ê buốt kéo dài, gây cảm giác khó chịu cho bạn sau khi bọc răng sứ bắt nguồn từ những nguyên nhân như:

Răng bị ê buốt do bệnh lý sâu răng, tủy răng có sẵn: Trước khi bọc răng sứ nếu việc điều trị bệnh lý về răng miệng, chữa tủy và lấy tủy răng không dứt điểm, vi khuẩn đọng lại và sau một thời gian bọc mão răng sứ cố định sẽ làm răng đau nhức trở lại, khó chịu hơn.

Tại Sao Răng Bị Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ -2 

Việc điều trị tủy không triệt để trước khi bọc sứ

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bị Ê Buốt Răng Có Cần Đi Khám Không?

Mài cùi răng quá nhiều: Mài răng là việc điều chỉnh kích cỡ của răng tạo thành cùi răng lưu giữ lớp mão răng sứ bên ngoài, quy định trong nha khoa chỉ nên mài răng ở dưới 0.1 mm nếu mài răng quá nhiều vượt quá mức có thể gây ra tình trạng ê buốt răng, cùi răng và mão răng sứ không khít sát với nhau tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập phá huy răng thật, gây ra sâu răng, hôi miệng.

Răng nhạy cảm: trường hợp bệnh nhân có cơ địa răng nhạy cảm, dù bác sĩ mài răng chuẩn xác đi nữa thì vẫn có hiện tượng ê buốt.

Kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo độ chính xác: Việc lấy dấu mẫu hàm và gắn thử răng sứ nhiều lần tác động vào răng và phần nướu cũng làm cho răng bạn bị ê buốt. Bên cạnh đó, việc chế tạo răng sứ có kích thước sai lệch gây chèn ép cùi răng và các răng bên cạnh khiến răng bị ê buốt.

 Tại Sao Răng Bị Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ -3

Do kỹ thuật gắn răng sứ không chính xác

Cách khắc phục tình trạng răng bị ê buốt sau khi bọc sứ

Với tình trạng răng bị ê buốt sau khi bọc sứ thì điều bắt buộc là bạn cần phải đến tái khám tại các nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân cụ thể và có phương pháp điều trị cụ thể. Bác sĩ có thể sẽ phải tháo phần răng sứ cũ ra để kiểm ra lại và lắp chụp sứ mới hoặc cần điều trị bệnh lý triệt để trong vòng ít ngày mới có thể thực hiện chụp sứ lên trên.

Khắc phục răng ê buốt do tủy răng còn sót: Bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão răng sứ ra, lấy tủy cho răng thật và điều trị dứt điểm ngay lúc này. Sau đó, chờ tủy hồi phục lại bình thường, bác sĩ mới bắt đầu rồi gắn lại mão răng sứ như cũ.

Khắc phục răng ê buốt do kỹ thuật phục hình: Tháo mão răng sứ cũ ra và làm lại răng sứ mới đúng kỹ thuật, có kích thước và màu sắc trùng với màu răng thật và khít sát với cùi răng.

Tại Sao Răng Bị Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ -4 

Tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ê buốt mới có cách khắc phục cụ thể

Tóm lại, để tránh được tình trạng răng bị ê buốt sau khi bọc răng sứ thì khi có nhu cầu bọc răng sứ, mọi người nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín để thực hiện.

Vấn đề tại sao răng bị ê buốt sau khi bọc sứ đã được chúng tôi chia sẻ qua những thông tin trên đây, hy vọng mọi người có thể nắm thêm những kiến thức cần thiết nhất cho mình.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bọc Răng Sứ Ở Đâu Tốt Nhất TP.HCM

Nha khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập