BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG

 • Tác hại của bệnh nha chu không nên xem thường

  Tác hại của bệnh nha chu không nên xem thường

  Tác hại của bệnh nha chu cực kì nguy hiểm bởi vì nó diễn biến âm thầm nhưng lại gây mất răng và những bệnh lý khác đe dọa tính mạng nếu không điều trị kịp thời.
 • Chữa viêm lợi bằng trà xanh không cần dùng thuốc

  Chữa viêm lợi bằng trà xanh không cần dùng thuốc

  Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chữa viêm lợi bằng trà xanh rất hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc. Dưới đây là những lí do giải thích tại sao và cách sử dụng trà xanh như thế nào để đạt hiệu quả nhất.
 • Bị viêm lợi nên ăn gì và kiêng ăn gì?

  Bị viêm lợi nên ăn gì và kiêng ăn gì?

  Bị viêm lợi nên ăn gì và kiêng ăn gì?Bên cạnh chăm sóc răng miệng không đúng cách, bệnh viêm lợi còn xuất phát từ chế độ ăn uống chưa khoa học. Cùng tìm hiểu bị viêm lợi nên ăn gì và kiêng ăn gì để ngăn chặn tình trạng này.
 • Các cách nhận biết Viêm Nướu Răng tại nhà

  Các cách nhận biết Viêm Nướu Răng tại nhà

  Viêm nướu răng là giai đoạn ban đầu của bệnh lý viêm nha chu gây ra hàng loạt vấn đề tai hại đối với sức khỏe. Do đó cần điều trị dứt điểm tình trạng này trong thời gian sớm nhất thông qua các cách nhận biết viêm nướu răng tại nhà sau đây.
 • Ngủ hay nghiến răng nguyên nhân do đâu

  Ngủ hay nghiến răng nguyên nhân do đâu

  Nghiến răng là tình trạng khá phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, chúng ta không thể kiểm soát vì nó xảy ra trong lúc ngủ một cách vô thức. Vậy ngủ hay nghiến răng nguyên nhân do đâu.
 • Những tác hại của hôi miệng không nên xem thường

  Những tác hại của hôi miệng không nên xem thường

  Hầu hết mọi người chủ quan rằng chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch là hết hôi miệng chứ không nghĩ đến nguy cơ các bệnh nguy hiểm khác. Tuy nhiên, có những tác hại của hôi miệng không nên xem thường.
 • [HỎI ĐÁP] Bị nhiệt miệng thường xuyên nguyên nhân do đâu?

  [HỎI ĐÁP] Bị nhiệt miệng thường xuyên nguyên nhân do đâu?

  Câu hỏi: Chào bác sĩ. Cháu tên là Huyền, năm nay 25 tuổi. Không hiểu vì sao cháu rất hay bị nhiệt miệng. Cứ 1-2 tháng lại bị một lần mặc dù cháu ăn uống bình thường, ăn nhiều trái cây và rau củ. Mỗi lần bị rất mệt mỏi vì cả tuần không ăn uống được gì. Cháu cũng chẳng thiết tha nói chuyện với ai vì rất đau khi nói. Vậy, bác sĩ cho cháu hỏi là bị nhiệt miệng thường xuyên là do đâu và có cách nào để chăm sóc bệnh nhiệt miệng nhanh khỏi không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.
 • Bị sâu răng thi công an có được không?

  Bị sâu răng thi công an có được không?

  Bị sâu răng thi Công an có được không đang là mối bận tâm đối với những sĩ tử 12 sắp tốt nghiệp và có định hướng trong sự nghiệp bảo vệ nhân dân và đất nước. Vì tính chất công việc nên những tiêu chí xét tuyển về sức khỏe rất khó khăn, bao gồm cả răng miệng.
 • Cách nhận biết sâu răng như thế nào? [GIẢI ĐÁP NHA KHOA]

  Cách nhận biết sâu răng như thế nào? [GIẢI ĐÁP NHA KHOA]

  Bạn có biết nếu kéo dài tình trạng sâu răng sẽ gây nhiễm trùng, đau nhức và thậm chí mất răng không?  Tuy nhiên nhiều người chưa rõ cách nhận biết sâu răng như thế nào. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhận biết và điều trị chúng sớm nhất có thể nhé.
 • [GIẢI ĐÁP] Sau khi cắt amidan bị hôi miệng phải làm sao?

  [GIẢI ĐÁP] Sau khi cắt amidan bị hôi miệng phải làm sao?

  Viêm amidan là một bệnh lý gây ra mùi hơi thở khó chịu khi giao tiếp. Tuy nhiên, sau khi đã thực hiện cắt amidan nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. Vậy, sau khi cắt amidan bị hôi miệng phải làm sao?
 • Cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng

  Cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng

  Làm đẹp cho răng đôi khi cũng để lại những tác dụng phụ không mong muốn. Điển hình là có nhiều người gặp phải tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng. Vậy, nguyên nhân do đâu và cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng như thế nào?
 • Bị nhiệt miệng uống nước cam được không?

  Bị nhiệt miệng uống nước cam được không?

  Nhiệt miệng gây tổn thương vùng niêm mạc bên trong miệng nên ăn uống hay nói chuyện đều gây cảm giác đau xót. Thời gian này, thức ăn mềm và đồ nước được ưu tiên để ăn uống dễ dàng. Vậy, khi bị nhiệt miệng uống nước cam được không?
 • Ê Buốt Răng Sau Khi Tẩy Trắng Răng Có Sao Không?

  Ê Buốt Răng Sau Khi Tẩy Trắng Răng Có Sao Không?

  Ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng có sao không là vấn đề thắc mắc mà nhiều người rất muốn biết sau khi thực hiện tẩy trắng.
 • Ê Buốt Răng Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao?

  Ê Buốt Răng Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao?

  Trong một số trường hợp thì sau khi bệnh nhân cạo vôi răng xong bị ê buốt răng, vậy nguyên nhân là vì sao? Ê buốt răng sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao?
 • Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì

  Mẹo Trị Ê Buốt Răng Hiệu Quả Tức Thì

  Tình trạng ê buốt răng luôn làm chúng ta cảm thấy rất khó chịu, việc ăn uống hàng ngày cũng bị ảnh hưởng rất lớn nhất là lúc ăn những loại thực phẩm lạnh hoặc nóng.
 • Củ Cải Có Chữa Nhiệt Miệng Được Không?

  Củ Cải Có Chữa Nhiệt Miệng Được Không?

  Những giải pháp tự nhiên cũng đều rất được mọi người quan tâm vì căn bệnh này hầu như bất kỳ ai cũng sẽ gặp phải ít nhất vào lần. Trong đó củ cải trắng chữa nhiệt miệng được không được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.
 • Trám Khuyết Cổ Răng Bao Nhiêu Tiền?

  Trám Khuyết Cổ Răng Bao Nhiêu Tiền?

  Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị khuyết cổ răng khác nhau, trong đó trám khuyết cổ răng được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi của nó. Vậy trám khuyết cổ răng bao nhiêu tiền?
 • Uống Nước Lạnh Bị Ê Buốt Thì Phải Làm Sao?

  Uống Nước Lạnh Bị Ê Buốt Thì Phải Làm Sao?

  Hầu như trong chúng ta ai cũng sẽ có những trường hợp bị ê buốt răng, đặc biệt là lúc uống nước lạnh.
 • Tại Sao Răng Bị Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ?

  Tại Sao Răng Bị Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ?

  Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa hiện đại, không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ mà còn có thể bảo vệ răng thật được tốt hơn. Nhưng có một số trường hợp, sai khi làm răng sứ xong thì bệnh nhân lại có hiện tượng ê buốt khó chịu.
 • Bị Ê Buốt Răng Có Cần Đi Khám Không?

  Bị Ê Buốt Răng Có Cần Đi Khám Không?

  Bị ê buốt răng thường không phải là một loại bệnh lý gì nghiêm trọng, nhưng nó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau mà bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể sẽ gặp phải. Vậy bị ê buốt răng có cần đi khám không?
Thống Kê Truy Cập