Bệnh Nghiến Răng

Bệnh Nghiến Răng Có Lây Không?

Nghiến răng khiến cho người bệnh gặp rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể nếu không được điều trị phù hợp.

 Bệnh Nghiến Răng Có Lây Không -1

Bệnh Nghiến Răng Có Lây Không

Nghiến răng khiến cho người bệnh gặp rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể nếu không được điều trị phù hợp. Chính vì điều đó mà nhiều người rất lo lắng không biết bệnh nghiến răng có lây không với những người xung quanh.

1. Bệnh nghiến răng có lây không?

Nghiến răng cũng được coi là một bệnh lý răng miệng. Nó có thể khiến răng trở nên yếu hơn, lung lay vì phải chịu lực xiết và nghiến mạnh trong thời gian dài. Hậu quả lớn nhất là mặt răng dễ bị mòn men dẫn đến buốt răng khi ăn nhai khiến cho sức nhai giảm, ăn uống khó khăn, mất cảm giác ngon miệng. Kèm theo đó sẽ ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Để biết được bệnh nghiến răng có lây không thì chúng ta hãy xem xét những yếu tố nguyên nhân gây bệnh sau:

Bệnh nghiến răng trước hết là do mất sự cân đối của cấu trúc xương hàm và răng khiến chúng ta khi ngủ não bộ có xu hướng tạo lực nghiến cho răng để loại bỏ những cản trở mất cân đối này.

Bên cạnh đó, nghiến răng còn do các vấn đề tâm lý căng thắng, stress, chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý.

Bệnh Nghiến Răng Có Lây Không -2 

Yếu tố tâm lý sẽ khiến chúng ta dễ bị stress

Một số nguyên nhân khác là người bệnh đang sử dụng một loại thuốc mà tác dụng của nó gây ra hiện tượng nghiến răng khi ngủ: Thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc trị suy nhược cơ thể…

Qua những thông tin trên thì vấn đề bệnh nghiến răng có lây không là điều hoàn toàn không xảy ra, vì vậy mọi người hãy yên tâm và không cần lo lắng về vấn đề này.

Bệnh Nghiến Răng Có Lây Không -3 

Bệnh nghiến răng sẽ không lây lan

Tuy nhiên, để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì tốt nhất, khi nhận biết mình bị nghiến răng, mọi người nên nhanh chóng tìm phương pháp điều trị phù hợp nhất.

2. Cách điều trị bệnh nghiến răng

Để chữa bệnh nghiến răng, chúng ta có thể áp dụng một số cách điều trị như sau:

  • Cách chữa bệnh nghiến răng bằng mẹo dân gian:

Gối tàm sa: đây thực chất là phân của con tằm, còn gọi là tám mễ. Đây là một vị thuốc được dùng nhiều trong dân gian, ngày nay đã gần như không còn được biết đến. Vì thế mẹo chữa bệnh nghiến răng này cũng khá xa lạ. Ta chỉ cần dùng phân tằm phơi khô, lấy làm ruột gối cho những người mắc bệnh nằm, người bệnh sẽ hết nghiến răng. Thậm chí đây là mẹo được người Trung Quốc khá ưa chuộng.

Bệnh Nghiến Răng Có Lây Không -4 

Tàm sa

Pín lợn: mẹo chữa bệnh nghiến răng này là dùng pín lợn cho người bệnh ăn. Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khoảng 5 cm. Sau đó, hấp cách thủy cho chín, rồi ăn trước khi ăn cơm.

Cách chữa bệnh nghiến răng bằng phương pháp điều trị nha khoa:

Tại các cơ sở nha khoa bệnh nghiến răng sẽ được điều trị thông qua một máng ngậm khi ngủ. Máng này làm bằng nhựa và được chế tác riêng theo từng trường hợp bệnh nhân khác nhau mà không hề có bán sẵn trên thị trường. Vì máng chống nghiến vừa khít với cung răng nên có tác dụng ngăn cách sự siết chặt giữa hai làm, giảm tình trạng mòn men, lộ ngà. Đây cũng là giải pháp tốt nhất mà các bạn nên lựa chọn.

Bệnh Nghiến Răng Có Lây Không -8 

Máng chống nghiến

Nếu trường hợp bệnh nhân nghiến răng do sự lệch lạc giữa 2 hàm răng thì bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh phục hình lại răng, giúp hàm răng đều đặn, đúng vị trí thì tình trạng nghiến răng cũng sẽ được khắc phục một cách tốt nhất.

Việc điều trị bằng phương pháp dân gian sẽ mất rất nhiều thời gian và cần phải có tính kiên nhẫn nên để đảm bảo việc điều trị nhanh chóng và triệt để thì tốt nhất bệnh nhân nên đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám, tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để có cách điều trị phù hợp nhất.

“Bệnh nghiến răng có lây không?” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể nắm được những thông tin cần thiết nhất cho mình cũng như những cách điều trị bệnh nghiến răng hiệu quả. Khi có nhu cầu điều trị nghiến răng tại nha khoa, hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nghiến Răng Có Làm Hư Răng Không?

Nguồn: nha khoa 

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập