Bệnh Nghiến Răng

Cách Chữa Nghiến Răng Bằng Mẹo Dân Gian

Khi bị nghiến răng thì ta phải làm sao, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết được một số cách chữa nghiến răng bằng mẹo dân gian đơn giản.

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Nghiến răng mặc dù không gây ra ảnh hưởng ngay hiện tại, nhưng về lâu dài sẽ làm làm cho răng bị mòn dần đi, đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm và có thể làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vậy khi bị nghiến răng thì ta phải làm sao, với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết được một số cách chữa nghiến răng bằng mẹo dân gian đơn giản.

1. Bệnh nghiến răng là gì?

Nghiến răng hay còn gọi là bệnh bruxism, đây là một tình trạng mà trong đó xay, nghiến răng hoặc nghiến chặt răng. Nếu có bruxism, vô thức có thể nghiến chặt răng với nhau trong ngày hoặc xay vào ban đêm, được gọi là bruxism giấc ngủ.

Bruxism có thể là nhẹ và có thể thậm chí không cần điều trị. Tuy nhiên, nó có thể thường xuyên và nghiêm trọng đủ để dẫn đến hàm rối loạn, đau đầu, răng bị hư hỏng và các vấn đề khác. Bởi vì có thể có bruxism ngủ và không biết các biến chứng của nó cho đến khi phát triển, điều quan trọng là biết các dấu hiệu và triệu chứng của bruxism và để tìm kiếm chăm sóc nha khoa thường xuyên.

Bệnh nghiến răng là hiện tượng răng bị nghiến chặt

Những nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng rất phức tạp: Chủ yếu là do căng thẳng tinh thần hoặc có những bất ổn trong cảm xúc gây ra. Do công việc áp lực, yêu thích, căm ghét điều gì đó quá mức, hoặc những rối loạn về hệ tiết tố do một số chứng bệnh gây ra. Do đau tai hay mọc răng, răng bị lệch khớp cắn hoặc ảnh hưởng tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng gây ra nghiến răng.

Tâm lý căng thẳng là nguyên nhân gây ra nghiến răng

Xem thêm bài viết Xem thêm: Triệu chứng của bệnh nghiến răng

2. Cách chữa nghiến răng bằng mẹo dân gian

Để có thể chữa bệnh nghiến răng, chúng ta có thể áp dụng một số mẹo dân gian từ xưa như sau:

- Dùng pín lợn hầm lên để ăn mà một mẹo chữa bệnh nghiến răngdân gian, cách này được các cụ ngày xưa thường dùng cũng có hiệu quả.

- Đỗ đen hầm với muối lên để ăn, đây là một món giúp giảm căng thẳng tinh thần và có thể làm giảm bớt những cơn nghiến răng.

Đổ đen hầm với muối giúp hạn chế nghiến răng

- Trước khi đi ngủ nên thả lỏng đầu óc và giữ cho tinh thần thoải mái. Hoặc thực hiện một bài tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ để giấc ngủ sâu hơn.

- Theo Đông Y, có thể chữa nghiến răng bằng cách psp dụng bài thuốc như sau: bạch truật 12g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g, bạch linh 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g, bạc hà, hoàng cầm, trần bì, chi tử, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g. Bên cạnh đó bệnh nhân nên kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ, kết hợp dùng thuốc nam. Sau một thời gian bệnh sẽ khỏi.

Kết hợp với châm cứu thì bệnh sẽ khỏi sau một thời gian

Trên đây là một số mẹo dân gian trị nghiến răng được ông bà lưu truyền lại, tuy nhiên để có thể điều trị được dứt điểm căn bệnh này thì cần phải biết rõ nguyên nhân gây bệnh sâu xa là như thế nào, vì vậy khi các bạn phát hiện ra mình bị bệnh thì phải ngay lập tức đến bác sĩ nha khoa để thăm khám kỹ lưỡng hơn tình trạng của bạn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Ở Người Lớn

 

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập