Bệnh Nghiến Răng

Nghiến Răng Cần Uống Thuốc Không ?

Tật nghiến răng khi ngủ là một hoạt động trong vô thức mà chúng ta khó ngăn cản được, nghiến răng trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến răng. Vậy muốn chữa bệnh này, nghiến răng có cần uống thuốc không?

Nghiến Răng Cần Uống Thuốc Không -1 

Nghiến Răng Cần Uống Thuốc Không

Nghiến răng cần uống thuốc không là sự thắc mắc của nhiều người khi muốn điều trị tật nghiến răng.

Tật nghiến răng khi ngủ là một hoạt động trong vô thức mà chúng ta khó ngăn cản được, nghiến răng trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến răng. Vậy muốn chữa bệnh này, nghiến răng có cần uống thuốc không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Như thế nào là tình trạng nghiến răng?

Nghiến răng là tình trạng khi một người cắn hoặc siết chặt hai hàm răng ken két lại một cách vô thức và thường chỉ xuất hiện trong giấc ngủ của chúng ta. Bởi vì lý do này mà bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tự mình phát hiện ra bản thân có bị tật nghiến răng hay không.

Nghiến Răng Cần Uống Thuốc Không -2 

Nghiến răng là tình trạng siết chặt răng vào nhau

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nghiến răng khi ngủ. Hầu hết là do đặc điểm hàm răng có độ lệch giữa hàm trên và hàm dưới, răng mọc không được thẳng hàng. Theo phản xạ 2 hàm răng sẽ có xu hướng cọ sát vào nhau, nghiến chặt lại. Bên cạnh đó là do những yếu tố khác như tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, kích động hoặc do tác dụng phụ của một số thuốc răng miệng…

Tác hại của việc nghiến răng mạnh và nhiều có thể làm cho bạn bị đau nhức đầu, rối loạn cơ khớp thái dương hàm, đau tai, lâu dần sẽ khiến răng bị ăn mòn, vỡ men răng, thậm chí có thể bị gãy răng…

Nghiến Răng Cần Uống Thuốc Không -3 

Nghiến răng sẽ gây ra nhiều tác hại

Nghiến răng cần uống thuốc không?

Về bản chất, nghiến răng chỉ là một tật của chúng ta chứ không phải là bệnh lý răng miệng cụ thể nên vấn đề nghiến răng cần uống thuốc không thì điều này là không cần thiết và gần như trên thị trường cũng không có loại thuốc điều trị tật nghiến răng này.

 Nghiến Răng Cần Uống Thuốc Không -4

Nghiến răng sẽ không cần phải uống thuốc

Do đó, để có thể khắc phục được tật nghiến răng này thì chúng ta phải tìm hiểu được nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có những biện pháp phù hợp nhất.

Cách tốt nhất là bạn nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để bác sĩ kiểm tra mòn không, đánh giá tình trạng của khớp cắn. Nếu có thể bác sĩ sẽ mài những điểm cộm của răng, mài chỉnh để các răng ăn khớp với nhau hoặc làm một máng nhựa mềm để mang trong miệng khi ngủ nhằm ngăn chặn hiện tượng mòn răng, nứt hoặc gãy răng…

Mang hàm nhựa cho răng dưới khi ngủ để bảo vệ răng và không gây tiếng kêu. Hoặc bạn có thể đặt một chiếc khăn ấm một bên mặt khi ngủ, sẽ giúp giúp cho các hàm răng được ngay ngắn hơn, hạn chế cọ sát vào nhau gây tiếng kêu.

Nghiến Răng Cần Uống Thuốc Không -5 

Máng chống nghiến

Bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe mỗi ngày.

Thư giãn tinh thần, hạn chế stress. Tuyệt đối không sử dụng rượu, cà phê, thuốc lá.

Trị bệnh nghiến răng do nguyên nhân của thuốc: Có thể ngưng uống thuốc hoặc dùng bổ sung các thuốc khác để giảm tình trạng nghiến răng.

Ngoài ra, trong thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể bằng thực phẩm hoặc bằng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cần thực hiện chế độ ăn uống của con phải đầy đủ chất dinh dưỡng và uống đủ nước.

 Nghiến Răng Cần Uống Thuốc Không -9

Có chế độ ăn uống phù hợp

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề nghiến răng cần uống thuốc không, nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trẻ Bị Nghiến Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nguồn: nha khoa 

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập