Bệnh Nghiến Răng

Nghiến Răng Có Di Truyền Không?

Bệnh nghiến răng có di truyền không là điều lo lắng của nhiều người hiện nay vì nghiến răng gây ra nhiều tác hại về sức khỏe răng miệng. Để làm rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cẩn thận xem sao nhé.

 Nghiến Răng Có Di Truyền Không -1

Nghiến Răng Có Di Truyền Không

Bệnh nghiến răng là gì?

Nghiến răng (Bruxism) là một hiện tượng cắn, siết chặt hoặc nghiến chặt hai hàm răng lại với nhau đến mức phát ra những âm thanh mà người xung quanh có thể nghe được trong trạng thái vô thức khi ngủ của một người nào đó, cũng có số ít trường hợp nghiến răng lúc còn thức. Đây là một bệnh lý răng miệng khá phổ biến với người lớn và trẻ em.

Bệnh nghiến răng không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống nên khi mắc phải nhiều người lại suy nghĩ đơn giản, mà không lưu ý đến những tác hại khôn lường mà nó gây ra.

Nghiến Răng Có Di Truyền Không -2 

Tình trạng nghiến răng

Nghiến răng gây tác hại ra sao?

Bệnh nghiến răng lâu dài không được khắc phục sẽ gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chúng ta như:

Nghiến răng khi ngủ sẽ gây cảm giác khó chịu cho người ngủ cùng bạn, vì chỉ có họ mới nghe thấy tiếng nghiến răng của bạn.

Nghiến răng lâu ngày sẽ làm mòn men răng, làm lộ ngà răng và khiến răng trông bị vàng làm mất thẩm mỹ. Không những thế ngà răng bị lộ dẫn đến răng bị nhạy cảm, ê buốt.

Nghiến Răng Có Di Truyền Không -3 

Nghiến răng lâu dài sẽ gây mòn răng

Bệnh nghiến răng không chữa trị, để lâu sẽ dẫn đến các bệnh nha khoa về răng miệng như sâu răng, răng bị yếu và không chắc.

Bạn sẽ có thể cảm thấy đau mỏi cơ, đau cổ, đầu do các cơ hàm bị co thắt khi nghiến. Các cơ hoạt động quá mức có thể bị phì đại, làm cho khuôn mặt mất cân xứng, rối loạn khớp thái dương hàm.

Nghiến Răng Có Di Truyền Không -4 

Nghiến răng sẽ gây rối loạn khớp thái dương hàm

Nghiến răng có di truyền không?

Để biết được nghiến răng có di truyền không thì chúng ta cùng xem xét những nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng này là gì:

Bị stress cũng có thể dẫn đến tật nghiến răng.

Do khớp cắn không bình thường, răng mọc lệch lạc, răng bị mất.

Do chức năng ở hệ thần king trung ương bị rối loạn.

Uống nhiều đồ uống có cồn và các đồ uống có chất kích thích khác.

Nghiến Răng Có Di Truyền Không -5 

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng

Nếu bạn đang mắc một số bệnh như viêm nha chu, co cứng các cơ hàm, viêm khớp thái dương hàm thì bạn cũng có thể bị bệnh nghiến răng.

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm… thì cũng có thể gây nên hiện tượng nghiến răng…

Nhìn chung, nghiến răng có di truyền không thì về cơ bản vẫn có thể nhưng tỷ lệ rất ít, phần di truyền nghiến răng này là do sự lệch lạc của răng và khớp cắn vì thông thường, cấu trúc răng miệng của cha mẹ sẽ có sự di truyền khá lớn đến con cái nên nếu nguyên nhân nghiến răng do vấn đề ở răng miệng thì vẫn sẽ có thể có sự di truyền nghiến răng trong gia đình.

Nghiến Răng Có Di Truyền Không -9 

Tỷ lệ nghiến răng có di truyền là rất ít

Nghiến răng có di truyền không đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trên đây, nếu mọi người còn vấn đề thắc mắc nào khác về bệnh nghiến răng, hãy liên hện với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nghiến Răng Cần Uống Thuốc Không?

Nguồn: nha khoa 

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập