Bệnh Nha Chu

Bị Nha Chu Có Cần Uống Thuốc Không?

Nha chu là một loại bệnh lý mang nhiều nguy hiểm nếu bệnh nhân không điều trị nhanh chóng, kịp thời. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh nha chu hiện nay tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm. Vậy bị nha chu có cần uống thuốc không?

Bị Nha Chu Có Cần Uống Thuốc Không -1 

Bị Nha Chu Có Cần Uống Thuốc Không

Bị nha chu có cần uống thuốc không để mọi người có thể tự mua thuốc uống tại nhà.

Nha chu là một loại bệnh lý mang nhiều nguy hiểm nếu bệnh nhân không điều trị nhanh chóng, kịp thời. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh nha chu hiện nay tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm. Vậy bị nha chu có cần uống thuốc không?

Nha chu là bệnh gì?

Hàm răng khỏe mạnh là một hàm răng được nướu ôm sát để che chở phần chân răng, lợi và các phần mềm khác giúp cho các vi khuẩn không tấn công và làm hại răng.

Bệnh viêm nha chu là tình trạng mà khi các mô quanh nướu bị tổn thương và nhiễm trùng rồi từ từ lan dần xuống xương ổ răng và túi nha chu được hình thành, viêm nha chu gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và sức khỏe toàn thân, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng lung lay chân răng và cuối cùng hậu quả sẽ mất răng. Vì vậy khi vào trong những tình trạng như vậy người bệnh nên điều trị và dùng cách loại thuốc khống chế bệnh ngay.

 Bị Nha Chu Có Cần Uống Thuốc Không -2

Bệnh nha chu

Bị nha chu có cần uống thuốc không?

Viêm nha chu muốn được chữa trị hoàn toàn cần phải được phát hiện sớm và điều trị nhanh chóng, bị nha chu có cần uống thuốc không còn phải tùy thuộc vào sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Dưới đây là một số loại thuốc uống điều trị nha chu mà các bạn có thể tham khảo:

Có một số loại thuốc điều trị viêm nha chu tại chỗ: như gel giảm đau, chống viêm bôi vào vùng đau như Kamistad-Gel; Viên ngậm chống nhiễm khuẩn, giảm đau trong các trường hợp viêm nướu răng, viêm nha chu như Lemocin… Ngoài ra còn nhiều loại thuốc cho tác dụng tổng quát để trị các bệnh nhiễm trùng, kháng viêm giảm đau trong các bệnh răng miệng như kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc corticoid.

Thuốc Lysozyme: Có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm trong các bệnh viêm nha chu do vi khuẩn gây ra…

Thuốc Carbazochrome: Phòng ngừa và điều trị tính mỏng manh của thành mạch và làm gia tăng sự đàn hồi, từ đó ngăn chặn được hiện tượng xuất huyết.

 Bị Nha Chu Có Cần Uống Thuốc Không -4

Thuốc trị viêm nha chu phải có sự hướng dẫn của bác sĩ

Ngoài các loại thuốc chữa viêm nha chu là kháng sinh thì người bệnh cần bổ sung thêm các loại Vitamin C, E để tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và điều trị bệnh scorbut gây viêm nha chu.

Tuy nhiên, mặc dù bệnh nha chu có thể cần uống thuốc, nhưng muốn điều trị tận gốc viêm nha chu thì cần thiết phải loại bỏ nguyên nhân gây nên bệnh lý này mà chủ yếu là làm sạch cao răng. Thao tác này khá đơn giản và không gây đau nhức nhiều.

Khi cao răng được loại bỏ thì vi khuẩn gây bệnh cũng bị tiêu diệt, khi đó nướu sẽ chắc khỏe, dần ôm lại răng, hiện tượng viêm nhiễm dần tiêu biến.

Trong trường hợp viêm nhiễm nặng mà thuốc điều trị viêm nha chu không có hiệu quả thì cần can thiệp bằng các biện pháp phẫu thuật ghép vạt lợi.

Bị Nha Chu Có Cần Uống Thuốc Không -9 

Bệnh nhân nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị cụ thể

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cách Điều Trị Bệnh Nha Chu Hiệu Quả

Chính vì vậy, cách tốt nhất để điều trị bệnh viêm nha chu này là bệnh nhân phải đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ kiểm tra cẩn thận tình trạng răng miệng thì mới đưa ra giải pháp điều trị toàn diện nhất.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề bị nha chu có cần uống thuốc không. Khi nhận thấy dấu hiệu của bệnh viêm nha chu, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nha Khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập