Bệnh Nha Chu

Nha Chu Có Nguy Hiểm Không?

Bệnh nha chu là một loại bệnh lý răng miệng với tỷ lệ bệnh nhân là rất cao, chính điều này đã khiến nhiều người lo lắng không biết bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Nha Chu Có Nguy Hiểm Không -1 

Nha Chu Có Nguy Hiểm Không

Nha chu có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của bệnh nhân khi gặp phải.

Bệnh nha chu là một loại bệnh lý răng miệng với tỷ lệ bệnh nhân là rất cao, chính điều này đã khiến nhiều người lo lắng không biết bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu là bệnh gì?

Một chiếc răng khỏe mạnh sẽ phát triển ổn định trong xương ổ răng, dây chằng và nướu. Tổ chức này giúp cho răng giữ chắc trong xương hàm và bảo vệ răng trước các tác động bên ngoài và tác động của vi khuẩn. Khi tổ chức này bị viêm nhiễm hoặc mang bệnh, răng sẽ không được bảo vệ tốt, trở nên yếu và có nguy cơ dẫn tới mất răng.

Nha chu là bệnh xảy ra ở các tổ chức xung quanh răng như viêm nhiễm mãn tính ở mô nướu và mô nâng đỡ của răng. Bệnh nha chu thường diễn biến qua 2 giai đoạn cơ bản: viêm nướu và viêm nha chu.

  • Viêm nướu là giai đoạn đầu của nha chu viêm, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ được khỏi hẳn, việc điều trị cũng không quá khó khăn và tốn kém.
  • Tuy nhiên nếu bệnh tiến triển thành viêm nha chu thì  lúc này mô liên kết giữa nướu và răng bị phá hủy, xuất hiện tủi mủ trên nướu, vi khuẩn có hại tiếp tục làm tổn thương nướu khiến nướu dễ bị hoại tử, nguy cơ mất răng cao.

Nha Chu Có Nguy Hiểm Không -2 

Bệnh nha chu

Vì sao lại bị nha chu?

Nguyên nhân chính của bệnh nha chu là vi khuẩn độc hại trong mảng bám vôi răng khi răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ. Mảng bám tích tụ trên nướu và chân răng gây kích thích nướu, làm nướu viêm đỏ, thiếu săn chắc, sưng, dễ chảy máu.

Khi mảng bám chuyển sang giai đoạn tạo thành cao răng bám cứng trên răng thì nướu sẽ bị viêm nặng hơn. Dần dần, bệnh sẽ tiến triển thành viêm nha chu nặng.

Bên cạnh đó, có những tác nhân khác làm tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu và làm bệnh nặng hơn như: thói quen hút thuốc lá, bệnh đái tháo đường, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, trẻ đang mọc răng, chế độ dinh dưỡng…

Nha Chu Có Nguy Hiểm Không -3 

Mảng bám vôi răng là nguyên nhân chính gây bệnh nha chu

Nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu nếu không được điều trị ngay từ những giai đoạn ban đầu thì sẽ gây ra rất nhiều biến chứng. Bệnh nha chu có nguy hiểm không thì chúng ta hãy xem xét những ảnh hưởng dưới đây:

- Nha chu có sự ảnh hưởng đến xương ổ răng và xương hàm, gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng.

- Khi không điều trị kịp thời thì xương ổ răng bị tiêu đi, gây mất răng hàng loạt ở người bệnh

- Khiến cho bệnh nhân mắc các vấn đề liên quan tới bệnh tim mạch. Làm gia tăng khả năng đột quỵ ở các bệnh nhân.

- Bệnh nhân bị viêm nha chu có khả năng cao mắc các bệnh đái tháo đường, tiểu đường. Do các vi khuẩn làm mất kiểm soát lượng đường trong máu. Gây bệnh tiểu đường nặng.

- Nguy cơ nhiễm trùng huyết là điều hiển nhiên nhất

- Phụ nữ có thai bị viêm nha chu có nguy cơ sinh non, sinh thiếu cân.

- Một khi nha chu gây mất răng sẽ khiến cho người bệnh chịu ảnh hưởng của việc mất răng gây ra.

Nha Chu Có Nguy Hiểm Không -7 

Nha chu gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe

Những ảnh hưởng trên đây đã nói lên rất rõ ràng nha chu là một bệnh lý rất nguy hiểm mà mọi người nên đề phòng để tránh gặp phải cũng như cần điều trị nhanh chóng khi nhận thấy dấu hiệu của bệnh.

Trên đây là những thông tin trả lời về vấn đề nha chu có nguy hiểm không, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn và có sự chuẩn bị chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bản thân mình một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bệnh nha chu có chữa được không?

Nha Khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập