Bệnh Viêm Nướu

Bệnh Viêm Nướu Có Triệu Chứng Gì?

Viêm nướu răng là một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng về lâu dài nếu không được chữa trị đúng lúc

Bệnh Viêm Nướu Có Triệu Chứng Gì -1 

Bệnh Viêm Nướu Có Triệu Chứng Gì

Bệnh viêm nướu có triệu chứng gì để chúng ta có thể nhận biết bệnh được sớm hơn.

Viêm nướu răng là một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng về lâu dài nếu không được chữa trị đúng lúc. Vì vậy, biết được bệnh viêm nướu có triệu chứng gì thì chúng ta có thể phát hiện được bệnh sớm hơn và có cách điều trị nhanh chóng hơn.

Như thế nào là bệnh viêm nướu?

Viêm nướu là tình trạng nướu răng bị viêm nhiễm, bị sưng đỏ và chảy máu khi đánh răng và rất dễ chảy máu khi ăn uống. Viêm nướu giai đoạn đầu rất dễ điều trị và có khả năng hồi phục nhưng nếu không điều trị kịp thời dẫn đến bệnh nha chu thì rất nguy hiểm vì bệnh nha chu có thể khiến gốc răng lung lay và dẫn tới mất răng.

Bệnh viêm nướu răng phát sinh chủ yếu do các loại vi khuẩn gây bệnh đặc hiệu phối hợp gây ra. Khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, sẽ làm nảy sinh những điều kiện và tạo môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn này phát triển và gây bệnh.

Bệnh Viêm Nướu Có Triệu Chứng Gì -2 

Bệnh viêm nướu răng

Căn nguyên của tình trạng phát sinh vi khuẩn kể trên là hai yếu tố chính:

Do mảng bám: Trong mảng bám có chứa các vi khuẩn, chúng có thể nguy hiểm hơn cả vi khuẩn kỵ khí gram âm và xoắn khuẩn. Theo thời gian nếu mảng bám không được làm sạch sẽ tích tụ dày lên trên bề mặt răng và nướu.

Bệnh lý răng mọc lệch, chấn thương khớp căn cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm chân răng ở một số người.

Do nội tiết hay người mắc bệnh vè máu cũng dễ bị viêm chân răng cho dù đã vệ sinh răng miệng rất kỹ lưỡng.

Bệnh Viêm Nướu Có Triệu Chứng Gì -3 

Vi khuẩn trong vôi răng là nguyên nhân gây bệnh viêm nướu

Bệnh viêm nướu có triệu chứng gì?

Nướu răng là phần mô mềm bao bọc phía quanh răng, góp phần giữ cho cấu trúc của răng chắc khỏe. Nướu răng kết hợp với dây chằng răng và xương ổ răng tạo thành một thể nâng đỡ răng thống nhất. Vì vậy, khi bị bệnh viêm nướu có triệu chứng như sau:

Nướu răng đỏ, sưng: Nướu răng chắc khỏe là nướu răng có màu hồng nhạt hoặc màu hồng có pha lẫn với màu trắng ở phía dưới chân răng. Khi nướu bị vi khuẩn tấn công, nướu sẽ chuyển dần từ màu hồng nhạt sang màu đỏ và đỏ sậm tùy theo tình trạng viêm nhiễm của nướu, kèm theo đó là tình trạng nướu bị sưng tấy khiến bệnh nhân khó chịu.

Chảy máu ở nướu răng: Viêm chân răng khiến nướu lợi bị tổn thương, lợi sẽ dễ dàng chảy máu bởi những tác động từ bên ngoài như đánh răng, xỉa răng bằng tăm.

Bệnh Viêm Nướu Có Triệu Chứng Gì -4

Bệnh viêm nướu sẽ khiến nướu bị sưng đỏ và dễ chảy máu

Nướu mềm, răng có thể bị lung lay: Viêm nhiễm khiến cho mô nướu mềm ra, khi phát triển tới giai đoạn nặng, hay còn gọi là viêm nha chu, các tổ chức bảo vệ và nâng đỡ cho răng sẽ dần dần bị tiêu hủy khiến răng không còn khả năng đứng vững và lung lay. Răng sẽ rụng nếu không được điều trị kịp thời.

Hơi thở có mùi khó chịu: Viêm nướu răng gây ra những biến đổi trong khoang miệng, mảng bám răng cùng vời thức ăn mắc kẹt lâu ngày trong miệng sẽ tạo ra mùi không mấy dễ chịu khi chúng ta giao tiếp, khi thở ra bằng miệng.

Bệnh Viêm Nướu Có Triệu Chứng Gì -8

Hơi thở cũng có mùi hôi

Khi nhận thấy tình trạng răng, nướu có những triệu chứng trên, các bạn hãy nhanh chóng đến nha khoa uy tín để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Viêm nướu răng nếu để lâu và tái phát nhiều lần, không chỉ sẽ khiến rụng răng, mà còn gây nên một số biến chứng liên quan tới tim mạch, phổi.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm nướu có triệu chứng gì, nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác về bệnh viêm nướu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Viêm, Lỡ Lợi Có Lây Không?

Nha Khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập