Bệnh Viêm Nướu

Chữa Viêm Lợi Bằng Thuốc Nam Được Không?

Để điều trị bệnh viêm lợi thì ngoài thuốc tây, nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết chữa viêm lợi bằng thuốc nam được không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết hôm nay để tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

 Chữa Viêm Lợi Bằng Thuốc Nam Được Không -1

Chữa Viêm Lợi Bằng Thuốc Nam Được Không

Chữa viêm lợi bằng thuốc nam được không là vấn đề mà nhiều người rất thắc mắc.

Viêm lợi là một trong những dấu hiệu bệnh lý răng miệng do vôi răng gây ra, nếu viêm lợi không được điều trị nhanh chóng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Để điều trị bệnh viêm lợi thì ngoài thuốc tây, nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết chữa viêm lợi bằng thuốc nam được không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết hôm nay để tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Quan niệm của Đông y cho rằng nguyên sâu xa dẫn đến viêm chân răng chủ yếu do vị nhiệt hoặc cơ địa của từng người. Khi cơ địa thuộc dạng nóng sẽ dễ bị phá qua đường miệng. Do đó, đã có những bài thuốc nam gia truyền được sử dụng để trị viêm chân răng tùy vào từng đặc điểm phát bệnh và nguyên nhân gây ra bệnh. Điều này cũng đã giải thích được vấn đề chữa viêm lợi bằng thuốc nam được không.

Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa viêm lợi được lưu truyền từ lâu mà mọi người có thể tham khảo thêm:

Chữa viêm lợi bằng thuốc nam với hoa cúc:

Hoa cúc là loài hoa có công dụng đặc biệt trong việc làm mát và thanh nhiệt cho cơ thể. Cách chữa viêm lợi bằng hoa cúc khá đơn giản, bạn có thể hái một nắm hoa cúc tươi, giã nát và vắt lấy nước này để uống. Sử dụng thường xuyên trong 1 tháng, ngày từ 2 – 3 lần, hoặc pha thành trà hoa cúc loãng uống thay nước hàng ngày, vừa thanh lọc cơ thể, giảm nóng trong và tiêu sưng nhức lợi hiệu quả.

Chữa Viêm Lợi Bằng Thuốc Nam Được Không -Chữa Viêm Lợi Bằng Thuốc Nam Được Không -2 

Bông cúc

Chữa viêm lợi bằng thuốc nam với gừng tươi:

Gừng tươi ngoài là nguyên liệu dùng trong nấu ăn thì tính chất của gừng sẽ giúp sát khuẩn rất tốt, vì vậy mà việc dùng gừng tươi làm thuốc nam chữa viêm lợi cũng rất được nhiều người sử dụng.

Dùng 1 nắm nhỏ gừng tươi hoặc đã phơi khô sắc lấy nước uống mỗi ngày. Duy trì cho đến khi không còn thấy nướu sưng đau thì có thể dừng. Tuy nhiên, chỉ cần uống ngày 2 – 3 lần, nước loãng để tránh gây nóng thêm cho cơ thể.

 Chữa Viêm Lợi Bằng Thuốc Nam Được Không -3

Gừng tươi

Chữa viêm lợi bằng thuốc nam với cây cỏ xước:

Sử dụng cây cỏ xước là cách chữa viêm lợi bằng thuốc nam rất hiệu quả. Cây cỏ xước mọc dại khá nhiều ở vườn nhà mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng. Dùng cây cỏ xước phơi khô sắc uống hàng ngày để chữa viêm lợi khá hiệu quả.

Chữa Viêm Lợi Bằng Thuốc Nam Được Không -4 

Cỏ xước

Chữa viêm lợi bằng thuốc nam với rau sam:

Rau sam tươi bạn có thể sử dụng nấu canh ăn hằng ngày, dùng cho đến khi không còn hiện tượng sưng nướu nữa là được. Rau sam có tính mát, vừa làm thực phẩm vừa có tác dụng thanh nhiệt, giảm sưng khá tốt.

 Chữa Viêm Lợi Bằng Thuốc Nam Được Không -69

Rau sam

Chữa viêm lợi bằng thuốc nam với hạt táo:

Tưởng chừng như là thứ bỏ đi nhưng hạt táo lại có công dụng bất ngờ giúp điều trị viêm lợi hiệu quả. Dùng hạt táo đốt thành than, sau đó nghiền nhỏ thành bột để xát vào chân răng, thực hiện trong vòng một vài ngày nướu sẽ hết sưng đau.

Chữa Viêm Lợi Bằng Thuốc Nam Được Không -12 

Hạt táo

Về bản chất chữa viêm lợi bằng thuốc nam chủ yếu tác dụng giảm sưng tiêu viêm hoặc thanh nhiệt là chính. Đối với trường hợp sưng nướu nhẹ hoặc viêm lợi do nhiệt, nóng trong thì hoàn toàn có thể thực hiện điều trị bằng các bài thuốc dân gian này. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc nam đôi khi không có hiệu quả khi không tác động trực tiếp vào nguyên nhân cụ thể của bệnh viêm lợi.

Chính vì vậy, để đảm bảo việc chữa bệnh viêm lợi một cách triệt để nhất và không tái phát thì bệnh nhân nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám cẩn thận, kiểm tra nguyên nhân gây bệnh, điều trị bằng cách cạo vôi răng sạch bằng hệ thống máy cạo vôi siêu âm hiện đại. Bên cạnh đó đó, tùy theo mức độ viêm nhiễm nặng hay nhẹ, bác sĩ có những phương pháp điều trị kết hợp kèm theo.

VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM

Chữa viêm lợi bằng thuốc nam được không đã được đã được chia sẻ trên đây, nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Viêm Lợi Có Cần Uống Thuốc Không

Nha Khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập