Bệnh Viêm Nướu

Có Nguy Hiểm Gì Không Khi Bị Viêm Lợi

Bệnh viêm lợi là một loại bệnh lý rất phổ biết, và bất kỳ đối tượng nào cũng đều có thể sẽ gặp phải. Có rất nhiều băn khoăn, lo lắng xung quanh bệnh lý này, trong đó vấn đề có nguy hiểm gì không khi bị viêm lợi là điều mà mọi người rất quan tâm.

Có Nguy Hiểm Gì Không Khi Bị Viêm Lợi -1 

Có Nguy Hiểm Gì Không Khi Bị Viêm Lợi

Có nguy hiểm gì không khi bị viêm lợi là điều lo lắng của mọi người khi gặp phải bệnh lý này.

Bệnh viêm lợi là một loại bệnh lý rất phổ biết, và bất kỳ đối tượng nào cũng đều có thể sẽ gặp phải. Có rất nhiều băn khoăn, lo lắng xung quanh bệnh lý này, trong đó vấn đề có nguy hiểm gì không khi bị viêm lợi là điều mà mọi người rất quan tâm.

Bệnh viêm lợi hay còn được gọi với tên rất quen thuộc là bệnh viêm nướu răng, đây là một loại bệnh lý khá phổ biến, thường xảy ra với nhiều người, ở mọi lứa tuổi. Bệnh viêm lợi phát triển thường không gây ra biến chững gì lớn, chính vì thế chỉ khi bệnh nặng rồi thì người bệnh mới có thể phát hiện ra.

Vấn đề có nguy hiểm gì không khi bị viêm lợi là sự lo lắng của nhiều bệnh nhân, một khi viêm lợi không được điều trị triệt để, bệnh lý phát triển nặng sang giai đoạn viêm nha chu thì lúc này, tính nguy hiểm sẽ ngày càng cao, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Dưới đây là một số ảnh hưởng nguy hiểm khi bị viêm lợi mà mọi người cần lưu ý:

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng:

Viêm lợi nặng sẽ tạo thành bệnh viêm nha chu gây phá vỡ cấu trúc xung quanh răng, khiến cho mô nướu và xương bị tiêu và teo nhỏ lại, lộ ra chân răng. Lâu dần chân răng sẽ không còn chỗ bám vững chắc và bị lung lay đi, khiến tính thẩm mỹ và chức năng của răng cũng giảm sút, nếu bệnh nhân vẫn không chữa trị thì tình trạng mất răng hàng loại sẽ xảy ra. Đây chính là câu trả lời đầu tiên cho vấn đề “có nguy hiểm gì không khi bị viêm lợi?”

 Có Nguy Hiểm Gì Không Khi Bị Viêm Lợi -2

Viêm lợi lâu ngày sẽ chuyển thành viêm nha chu và gây mất
răng hàng loạt

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn:

Bệnh viêm lợi tiến triển nặng sẽ dẫn đến bệnh nha chu và hậu quả là bạn dễ bị mắc các bệnh nguy hiểm như: bệnh tim mạch, nhiều nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa vi khuẩn ở miệng với tắc động mạch và huyết khối, có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

 Có Nguy Hiểm Gì Không Khi Bị Viêm Lợi -3

Viêm lợi khiến người bệnh có nguy cơ mắc bệnh tim cao

Có thể dẫn đến bị viêm phổi:

Sau cuộc khảo sát nguyên cứu của các chuyên gia thuộc Khoa Y Đại học Yale sau 1 tháng theo dõi sức khỏe của 37 bệnh nhân trong bệnh viện, họ nhận thấy những người viêm phổi thường trải qua giai đoạn mà thành phần vi khuẩn trong miệng thay đổi đáng kể, đặc biệt là khi họ mắc những bệnh về răng miệng.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi chủ yếu là do vi khuẩn chúng ta hít phải từ các bọt khí nhỏ li ti mang virus vào phổi. Tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn nếu người bệnh có nhiều lỗ sâu ở răng và lợi, do đây là những chỗ lý tưởng cho vi khuẩn tích tụ và gây bệnh.

Có Nguy Hiểm Gì Không Khi Bị Viêm Lợi -7 

Gây ảnh hưởng đến phổi

Gây ra bệnh tiểu đường:

Theo nghiên cứu gần đây của Mỹ, bệnh viêm lợi có liên quan trực tiếp tới bệnh đái tháo đường. Các vi khuẩn gây viêm lợi khiến việc kiểm soát nồng độ đường ở trong máu trở nên khó khăn khiến cơ thể dễ mắc bệnh tiểu đường.

 Có Nguy Hiểm Gì Không Khi Bị Viêm Lợi -6

Bệnh viêm lợi có ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường

Phụ nữ mang thai có thể dẫn đến sinh non:

Phụ nữ mang thai thay đổi về hormon khiến các mô lợi rất nhạy cảm với các chứng viêm và chảy máu. Họ thường ăn vặt và không vệ sinh răng miệng thật kỹ, khiến những mảng bám hình thành, mức độ viêm nướu từ các thai phụ được đẩy lên một mức cao hơn.

Khi người mẹ mang thai mà bị viêm lợi, lượng canxi mà trẻ hấp thụ được từ mẹ sẽ suy giảm, khiến cân nặng của bé sau khi chào đời rất dễ bị thiếu hụt, ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng của trẻ khi lớn lên.

Có Nguy Hiểm Gì Không Khi Bị Viêm Lợi -9 

Phụ nữ mang thai dễ sinh non nếu bị viêm lợi

Xem thêm bài viết Xem thêm: Viêm Lợi Có Cần Uống Thuốc Không

Có nguy hiểm gì không khi bị viêm lợi đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trên đây, vì vậy để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm này, khi nhận thấy những dấu hiệu ban đầu của bệnh lý viêm lợi, mọi người nên nhanh chóng đến ngay nha khoa uy tín để được bác sĩ tiến hành điều trị triệt để, loại bỏ những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình nhé.

Nha Khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập