Bệnh Viêm Nướu

Viêm Lợi Có Cần Uống Thuốc Không?

Vậy bệnh viêm lợi có cần uống thuốc không? Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi mời các bạn theo dõi bài viết này nhé.

 Viêm Lợi Có Cần Uống Thuốc Không -1

Viêm Lợi Có Cần Uống Thuốc Không

Viêm lợi có cần uống thuốc không để việc điều trị thuận tiện hơn.

Thông thường, mọi người luôn có thói quen khi bị bất kỳ bệnh lý nào về răng miệng hay cơ thể cũng đều sẽ nghĩ ngay đến việc mua thuốc uống, và bệnh viêm lợi này cũng không ngoại lệ. Vậy bệnh viêm lợi có cần uống thuốc không? Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi mời các bạn theo dõi bài viết này nhé.

Tại sao lại bị bệnh viêm lợi?

Viêm lợi xuất phát chủ yếu từ nguyên nhân vi khuẩn hình thành trên các mảng bám vôi răng gây nên. Vôi răng là mảng bám mặt răng được khoáng hóa bằng chất khoáng trong nước bọt và mùn thức ăn.

Viêm Lợi Có Cần Uống Thuốc Không -2 

Viêm lợi do mảng bám vôi răng gây nên

Những trường hợp sau sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm lợi cao hơn so với số còn lại và cũng là những nguyên nhân chính gây ra việc hình thành cao răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm lợi.

Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh.

Vệ sinh răng miệng không tốt, không đúng cách.

Không thực hiện lấy cao răng định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ.

Giai đoạn đầu, lợi có thể bị đỏ, sưng phồng lên và rất dễ chảy máu, nhất là khi đánh răng. Tình trạng hôi miệng cũng trở nên nghiêm trọng hơn nếu không tìm được phương thuốc chữa viêm lợi hiệu quả.

 Viêm Lợi Có Cần Uống Thuốc Không -3

Viêm lợi không được điều trị sẽ gây ra bệnh viêm nha chu

Viêm nha chu là giai đoạn nặng hơn so với viêm lợi, cao răng tiến sâu xuống chân răng, vi khuẩn có thể phát triển làm tiêu xương ổ chung quanh, dây chằng bị tiêu hủy, từ đó các hệ thống nha chu xung quanh răng bị phá vỡ khiến cho răng dễ dàng bị gãy rụng.

Viêm lợi có cần uống thuốc không?

Khi bị viêm lợi, nhiều người cũng rất muốn biết viêm lợi có cần uống thuốc không. Tùy vào giai đoạn của bệnh mà việc có nên uống thuốc không, uống thuốc gì và điều trị như thế nào sẽ còn phục thuộc vào sự chỉ định của bác sĩ.

Các thuốc thường được dùng điều trị viêm lợi như: 

Thuốc chữa trị viêm lợi bôi tại chỗ: Đây là dạng thuốc dùng ngoài, bôi trực tiếp vào chỗ lợi viêm. Sản phẩm thường ở dạng gel như thuốc Metrogyl, Kamistad hoặc dạng dung dịch để súc miệng như Chlohexihine 0,25% hoặc dạng sợi như Tetracyline để đưa vào túi quanh răng.

Thuốc dùng đường uống hoặc tiêm: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Spiramycin… phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin). Bác sĩ có thể cho bạn uống hoặc tiêm trực tiếp. Liều lượng và cách dùng sẽ tùy vào mức độ viêm và trong những thời điểm khác nhau trong từng giai đoạn bệnh.

Viêm Lợi Có Cần Uống Thuốc Không -5 

Viêm lợi uống thuốc cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Tuy nhiên, viêm lợi cần uống thuốc không chỉ mang tính chất tạm thời khi mức độ viêm nhẹ và không hẳn đã đạt được hiệu quả hoàn toàn. Đôi khi sẽ phải kết hợp với các biện pháp hỗ trợ điều trị khác. Trong đó, chỉ định quan trọng chính là giữ sạch răng, loại bỏ vôi răng và chăm sóc nướu thường xuyên.

Thao tác lấy cao răng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn sản sinh độc tố trên răng, khi vi khuẩn được loại bỏ, lợi sẽ dần dần được hồi phục, ôm sát khít răng, tình trạng đau nhức và chảy máu chân răng cũng sẽ giảm dần.

Hiện nay, với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại tại Nha khoa Nha Khoa Đông Nam thì hiệu quả làm lấy cao răng sẽ đạt tối ưu nhất. Công nghệ cho phép loại bỏ hoàn toàn cao răng một cách nhanh chóng mà không xâm lấn đến cao răng, do đó không làm chảy máu chân răng nhiều và giảm thiểu cảm giác ê buốt tối đa.

VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề viêm lợi có cần uống thuốc không. Để việc điều trị viêm lợi diễn ra an toàn nhất, các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cách Điều Trị Viêm Nướu Tại Nhà An Toàn

~ Nha Khoa ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập