Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

[Hỏi Đáp] Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không?

Em khá là lo lắng vì không hiểu rõ lắm về phương pháp này nên băn khoăn không biết bọc răng sứ có gây hại không? Hy vọng bác sĩ có thể giúp em giải đáp rõ vấn đề này, em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

 Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không -1

[Hỏi Đáp] Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không?

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ! Răng của em bị ố vàng, không đều màu, mà răng lại bị mẻ vỡ ở các cạnh răng nên em muốn thực hiện bọc răng sứ để khắc phục lại tình trạng răng này, để răng được đẹp và thẩm mỹ hơn. Nhưng em khá là lo lắng vì không hiểu rõ lắm về phương pháp này nên băn khoăn không biết bọc răng sứ có gây hại không? Hy vọng bác sĩ có thể giúp em giải đáp rõ vấn đề này, em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

(Hoàng Lê Minh, Gò Vấp, TP.HCM)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Chào bạn Lê Minh! Lời đầu tiên chúng tôi rất muốn cám ơn vì sự quan tâm và chia sẻ thắc mắc của bạn về cho chúng tôi. Với câu hỏi “bọc răng sứ có gây hại không?” thì Nha Khoa Răng Sứ xin được trả lời như sau:

Trước tiên, chúng ta hãy giúp bạn Lê Minh tìm hiểu rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ này nhé

Bọc răng sứ là một giải pháp nha khoa tác động vào thân răng, bằng cách tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng. Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ.

Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không -2Phương pháp bọc răng sứ

+ Thông thường, bọc răng sứ sẽ được ứng dụng trong các trường hợp cần thiết như:

- Phục hồi răng sau khi điều trị bệnh lý: sâu răng, viêm tủy.

- Răng không đều màu, bị nhiễm màu kháng sinh Tetra…

- Răng mọc lộn xộn, không đúng vị trí.

- Răng thưa, hở kẻ.

- Răng hô, móm, vẩu do tật ở răng…

- Bệnh nhân muốn nâng cao hơn tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không -3Bọc răng sứ khắc phục tính thẩm mỹ cho hàm răng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nên Chọn Loại Răng Toàn Sứ Nào Để Làm Răng Thẩm Mỹ?

Bọc răng sứ có gây hại không?

Về bản chất, bọc răng sứ sẽ được thực hiện theo một quy trình cơ bản: thăm khám - tư vấn - gây tê - mài cùi răng - lấy dấu hàm - thiết kế mão răng sứ - bọc răng sứ. Quá trình bọc răng sứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bệnh nhân, cũng như không có biến chứng xấu gì xảy ra. Với những chiếc răng khỏe mạnh, tủy răng không bị viêm nhiễm, thì sẽ được bảo tồn tối đa.

Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không -5Bọc răng sứ hoàn toàn không gây hại

Tuy nhiên, mọi người thường lo lắng vấn đề bọc răng sứ có hại không qua thao tác mài cùi răng, lo sợ rằng thao tác mài cùi răng sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, ngà răng, ê buốt tủy, hoặc làm yếu răng thật. Đây là vấn đề băn khoăn của bất kỳ ai khi được giới thiệu về quy trình bọc răng sứ.

Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không -7Quá trình mài răng rất ít nên không gây hại gì cho răng

Nhưng thông thường, bác sĩ chỉ mài hết lớp men và thay thế bởi răng sứ, cùi răng sẽ được mài theo tiêu chuẩn quy định, bác sĩ sẽ chỉ mài đi lớp men răng bên ngoài và hoàn toàn không xâm lấn quá mức vào cấu trúc bên trong của răng nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề bọc răng sứ có hại không.

Qua những thông tin trên đây, chắc bạn Lê Minh cũng đã có câu trả lời cho vấn đề “bọc răng sứ có hại không?” rồi đúng không. Để được tư vấn một cách chi tiết hơn, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và chia sẻ nhiều hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bọc Răng Bằng Sứ

Nguồn: TinTức Nha Khoa

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập