Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

[Hỏi Đáp] Bọc Răng Sứ Có Tháo Ra Được Không?

cháu đang muốn thay lại răng sứ mới nhưng không biết răng đã bọc răng sứ có tháo ra được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Hiện tại cháu đang bọc răng sứ cho răng cửa để điều trị răng bị xoay, lúc trước do cháu muốn tiết kiệm chi phí nên lựa chọn răng sứ kim loại để phục hình. Nhưng khoảng thời gian gần đây thì cháu thấy những chiếc răng sứ này có dấu hiệu bị ngã màu, giống như là bị đen dần đi vậy đó. Nên cháu nghĩ muốn thay lại răng sứ mới nhưng không biết răng đã bọc răng sứ có tháo ra được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cám ơn bác sĩ rất nhiều.

(Nguyễn Hoàng Ngọc Mai, Q.8, TP.HCM)

NHA KHOA RĂNG SỨ TRẢ LỜI:

Xin chào bạn Ngọc Mai! Trước tiên, nha khoa chúng tôi muốn gửi lời cám ơn đến bạn vì sự quan tâm cũng như chia sẻ những thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “bọc răng sứ có tháo ra được không?” thì Nha Khoa Răng Sứ xin được trả lời như sau:

Bọc răng sứ là sử dụng những mão răng giả được chế tác từ vật liệu sứ để thay thế, bọc vào thân răng gắn dính cố định với mục đích mang lại cho khách hàng hàm răng sáng màu, đều đặn và đẹp hơn. Với trường hợp của bạn Mai, răng sứ sau khi bọc có dấu hiệu ngã màu và đen đi là do bạn sử dụng răng sứ kim loại. 

Răng sứ kim loại

Vì dòng răng sứ này được cấu tạo bởi khung kim loại bên trong, mà tính chất của kim loại sẽ bị oxy hóa hay chúng ta vẫn thường gọi là tình trạng “ra teng kim loại”, chính điều này đã khiến răng sứ không còn được thẩm mỹ và đẹp như ban đầu, lâu ngày còn sẽ dẫn đến hiện tượng đen viền nướu, nếu bệnh nhân nào có tiền sử dị ứng kim loại thì sẽ dễ bị kích ứng mô nướu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Khung kim loại bị oxy hóa làm răng sứ bị ngã màu và đen
viền nướu

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Một Số Lưu Ý Cần Thiết Sau Khi Bọc Răng Sứ

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Với thắc mắc của bạn Mai là “bọc răng sứ có tháo ra được không?” thì chúng tôi xin được khẳng định là hoàn toàn có thể tháo ra và thay lại răng sứ mới như mong muốn của bạn nhé.

Tuy nhiên, vì mão răng sứ đã được gắn cố định, chặt chẽ vào trụ răng thật bằng xi măng nha khoa chuyên dụng nên quá trình tháo răng sứ cần phải được thực hiện cẩn thận, tỉ mĩ để tránh gây ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong. Do đó, khi muốn tháo răng sứ thì bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ phải có chuyên môn cao, có đầy đủ công nghệ thiết bị hỗ trợ cho quá trình tháo răng sứ để đảm bảo an toàn nhất.

Răng sứ hoàn toàn có thể tháo ra được

Bên cạnh đó, khi bạn muốn thay răng sứ mới thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ để thay thế cho răng sứ kim loại, vì loại răng toàn sứ này có khung sườn được đúc từ sứ nguyên chất, không pha lẫn bất kỳ hợp kim nào nên sẽ hoàn toàn ngăn chặn được tình trạng răng sứ bị đổi màu, tránh được hiện tượng đen viền nướu, đảm bảo an toàn sức khỏe cơ thể, tính thẩm mỹ của răng cũng đẹp hơn nhiều so với răng sứ kim loại.

Trường hợp thay răng sứ kim loại bị đen thành răng sứ toàn sứ

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc bạn Mai cũng đã trả lời được cho câu hỏi “bọc răng sứ có tháo ra được không?” rồi đúng không. Chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian đến nha khoa sớm để các bác sĩ kiểm tra lại và có cách khắc phục tốt nhất tình trạng răng sứ bị ngã màu cho bạn. tại nha khoa của chúng tôi, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bọc Răng Sứ Có Gây Hại Không?

Nguồn: Bọc Răng Sứ

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập