Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp nâng cao tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ răng thật tránh khỏi những bệnh lý khác tấn công. Vậy cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ là như thế nào?

 Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ -1

Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ

Bản chất của thực sự của răng sứ vẫn là răng giả, mặc dù nó được chế tác với độ bền chắc cao, tuổi thọ kéo dài nhưng nhìn chung độ dẻo dai của răng sứ vẫn không thể giống răng thật của con người được. Do đó mà việc chăm sóc răng sứ là điều cần thiết nhất để có thể giúp răng sứ được bảo tồn giống như lúc phục hình ban đầu.

Dưới đây là những điều lưu ý về cách chăm sóc răng sứ sau khi bọc sứ mà các bạn nên thực hiện đúng theo thao tác hàng ngày:

1. Đánh răng đúng cách

Việc đánh răng chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn sở hữu được một hàm răng khỏe mạnh hơn theo thời gian. Tuy nhiên, việc đánh răng không thể tùy ý làm theo thói quen mà cần phải đánh răng theo đúng kỹ thuật, các bạn cần đặt bàn chải một góc 45 độ so với bề mặt răng và mô nướu, chải xoay vòng nhẹ nhàng từng nhóm răng để loại bỏ các mảng bám trên răng, chú ý không nên thực hiện việc đánh răng quá mạnh và chà ngang vì như thế sẽ khiến cho răng sứ bị mòn đi hoặc răng sứ bị tụt ra khỏi trụ răng thật.

Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ -2Cần phải thực hiện đánh răng theo đúng kỹ thuật

2. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng

Sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên sau khi ăn để làm sạch các mảng bám là điều cần thiết để giúp răng sứ được sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng thêm nước súc miệng để diệt trừ các loại vi khuẩn có trong khoan miệng và làm cho hơi thở thơm mát hơn.

Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ -3Dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trên răng sứ

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Một Số Lưu Ý Cần Thiết Sau Khi Bọc Răng Sứ

3. Chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày

Việc ăn uống hàng ngày không đúng tiêu chuẩn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền chắc và tuổi thọ của răng sứ. Các bạn nên hạn chế ăn uống những loại thực phẩm có chứa nhiều chất đường, axit… vì sẽ rất dễ gây mòn răng. Không nên ăn những loại thức ăn quá cứng, quá dai và nhai với lực mạnh lên răng sứ sẽ khiến răng dễ dàng bị vỡ.

Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ -4Nên hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường và axit

4. Không nên hút thuốc lá quá nhiều

Mặc dù răng sứ có thể kháng màu thực phẩm nhưng đối với những trường hợp bệnh nhân hút thuốc lá quá nhiều, thì chất nicotine có trong thuốc sẽ lưu lại trên răng khiến răng nhanh chóng trở nên bị ố vàng rất khó loại bỏ nếu chỉ đánh răng hàng ngày và làm lớp răng sứ bị biến màu đi.

Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ -5Không nên hút thuốc lá vì sẽ làm ố vàng răng sứ

5. Nên đến nha khoa thăm khám răng định kỳ

Các bạn nên duy trì thói quen thăm khám răng định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần, bác sĩ sẽ kiểm tra xem độ khít sát viền răng sứ và cùi răng thật, viền nướu có bị sưng tấy hay không… để có những biện pháp can thiệp nhanh chóng nếu răng sứ có vấn đề gì.

Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ -6Nên thực hiện khám răng định kỳ tại nha khoa

Qua những thông tin về cách chăm sóc răng sứ mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng các bạn có thể bổ sung thêm một ít kiến thức cần thiết cho mình khi muốn chăm sóc răng sứ nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Khắc Phục Răng Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ

Nguồn: Dịch Vụ Răng Sứ

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập