Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Cách Khắc Phục Răng Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp cải thiện được tính thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp lại xảy ra tình trạng ê buốt sau khi bọc sứ. Vậy vì sao răng bị ê buốt và cách khắc phục răng ê buốt sau khi bọc răng sứ là gì.

Cách Khắc Phục Răng Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ -1

Cách Khắc Phục Răng Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ

Vì sao răng ê buốt sau khi bọc sứ?

+ Răng sứ sau khi bọc bị ê buốt có thể là do các nguyên nhân dưới đây:

- Việc điều trị bệnh lý không triệt để. Có khá nhiều trường hợp xảy ra tình trạng đau nhức do nguyên nhân không được xác định cụ thể hoặc không thực hiện điều trị triệt để. Sâu răng hay viêm tủy là hai bệnh lý răng miệng cơ bản dẫn đến đau nhức cũng như làm tổn thương cấu trúc răng. Nếu việc nạo sạch vết sâu hay điều trị tủy không tốt, mầm bệnh còn tồn tại thì khi lắp mão sứ, tình trạng ê nhức càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách Khắc Phục Răng Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ -2Răng sau khi bọc sứ bị ê là do bệnh lý chưa điều trị triệt để

- Do quy trình lắp mão sứ vào răng thật không chuẩn. Đây là nguyên nhân thuộc về chuyên môn của nha sỹ và kỹ thuật viên. Nếu như răng sứ không được chế tạo theo quy trình chuẩn, dẫn đến sai khác hoặc thao tác lắp mão sứ vào răng thật đã mài cùi không sát khít nướu thì tình trạng ê nhức và cộm cấn khi ăn nhai hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách Khắc Phục Răng Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ -3Hoặc do quá trình lắp mão sứ không đúng kỹ thuật

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bọc Răng Sứ Ở Đâu Tốt Nhất TP.HCM

Cách khắc phục răng ê buốt sau khi bọc sứ

Cách tốt nhất giảm ê buốt cho răng sau khi bọc sứ là phải đến ngay bác sĩ giàu kinh nghiệm để thăm khám lại tình trạng của răng, phát hiện nguyên nhân khiến đau nhức là gì để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Các bạn chú ý không được tự ý dùng thuốc giảm đau hay những cách giảm đau tại nhà khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Bởi nếu không chữa răng bọc sứ bị đau đúng cách sẽ còn gây ra những biến chứng khó lường khác ảnh hưởng không tốt đến răng và cả sức khỏe cơ thể của bệnh nhân.

Cách Khắc Phục Răng Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ -4Nên đến bác sĩ ngay nếu bị ê buốt răng kéo dài

Nếu răng bị ê buốt do chưa làm sạch tủy thì phải tiến hành tháo răng sứ đã phục hình ra và lấy tủy lại, phải đảm bảo tủy được làm sạch một cách triệt để nhất, không còn dấu hiệu nào làm răng bị ê buốt sau khi phục hình lại.

Nếu răng sau khi bọc sứ bị nhức do cộm cấn răng sứ, răng không ôm sít cùi răng và lệch lạc trục răng chuẩn thì cần thiết phải chỉnh đốn lại chiếc răng sứ cho đúng. Khi răng đã được gắn chuẩn bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau khi ăn nhai hay sinh hoạt hàng ngày.

Cách Khắc Phục Răng Ê Buốt Sau Khi Bọc Sứ -5Có thể tiến hành bọc răng sứ mới để khắc phục ê buốt

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục răng ê buốt sau khi bọc sứ, nếu các bạn nhận thấy sự bất thường sau khi bọc răng sứ thì nên đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám cụ thể trước, đừng để kéo dài quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến răng.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ

Nguồn: Nha khoa

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập