Cạo Vôi Răng

Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bằng 4 Phương Pháp Tự Nhiên

Nếu các bạn chưa có thời gian đến nha khoa thì có thể áp dụng cách cạo vôi răng tại nhà để hàm răng được sạch sẽ và hạn chế vôi răng bám nhiều.

 Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bằng 4 Phương Pháp Tự Nhiên -1

Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bằng 4 Phương Pháp Tự Nhiên

Vôi răng là những mảng bám xung quanh răng, nó không chỉ gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau nên các bác sĩ luôn khuyên chúng ta thực hiện cạo vôi răng định kỳ. Nếu các bạn chưa có thời gian đến nha khoa thì có thể áp dụng cách cạo vôi răng tại nhà để hàm răng được sạch sẽ và hạn chế vôi răng bám nhiều.

Dưới đây là cách cạo vôi răng tại nhà bằng 4 phương pháp tự nhiên mà các bạn có thể tham khảo thêm:

Cách cạo vôi răng tại nhà bằng Baking Soda

Baking soda hay còn gọi là bột nở là một trong những giải pháp lấy cao răng tại nhà hiệu quả nhất không chỉ làm trắng răng mà còn giúp loại bỏ cao răng một cách nhanh chóng. Bạn có thể tự lấy cao răng tại nhà bằng cách cần trộn đều hỗn hợp gồm 1/2 muỗng baking soda với một chút nước ấm.

Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bằng 4 Phương Pháp Tự Nhiên -2

(Baking Soda vừa làm sạch vôi răng vừa làm trắng răng)

Sau mỗi lần đánh răng, bôi hỗn hợp này lên phần cổ răng, dưới nướu và chà xát nhẹ trong vài phút. Bạn có thể dùng hỗn hợp vỏ chanh, baking soda và muối để đánh răng nhưng lưu ý chỉ nên sử dụng tuần 1 – 2 lần để tránh làm tổn thương đến men răng.

Cách cạo vôi răng tại nhà bằng vỏ cam, chanh:

Vỏ cam hoặc vỏ chanh phơi khô xay thành bột mịn, sau đó trộn bột vỏ cam với kem đánh răng thành hỗn hợp nhuyễn để dùng đánh răng hàng ngày. Hỗn hợp vỏ cam, kem đánh răng sẽ giúp răng sáng bóng và làm bong dần lớp mảng bám răng khó chịu.

Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bằng 4 Phương Pháp Tự Nhiên -3

(Dùng vỏ cam, chanh để làm sạch vôi răng)

Ngoài ra, bạn có thể dùng vỏ chanh tươi kết hợp với bột nở và muối. Xay vỏ chanh thật nhỏ sau đó trộn đều với bột nở và muối tinh, cho thêm một thìa nước sôi để ngồi vào hỗn hợp rồi trộn sột sệt vừa phải. Dùng hỗn hợp vỏ chanh, bột nở và muối để đánh răng sau khi ăn có thể giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả.

Cách cạo vôi răng tại nhà bằng dấm táo:

Dấm táo có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các mảng bám trên răng, mang đến cho bạn sẽ có một nụ cười không tì vết chỉ sau một vài lần thực hiện. Hãy nhỏ vài giọt dấm táo lên bàn chải đánh răng và bắt đầu chải, cuối cùng chỉ cần súc lại miệng với nước lạnh như bình thường.

Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bằng 4 Phương Pháp Tự Nhiên -4

(Dùng dấm táo để ngậm hàng ngày sẽ hiệu quả loại bỏ vôi răng)

Hoặc mỗi tối trước khi đánh răng, bạn hãy ngậm 1, 2 thìa dấm táo, sau đó nhổ ra, tiếp dùng bàn chải đánh răng đánh răng như thông thường. Thực hiện thường xuyên cách cạo vôi răng hiệu quả bằng dấm táo mảng bám răng và vôi răng sẽ không tái bám.

Cách cạo vôi răng tại nhà bằng dầu Oliu:

Dầu Oliu không chỉ có tác dụng làm đẹp đối với da tóc mà còn là cách cạo vôi răng hiệu quả, giúp làm răng trắng sáng hơn. Dùng miếng vải sạch, cho vào dầu olive và sau đó chà xát đều lên răng cả mặt trong và mặt ngoài trong vòng khoảng 3 phút. Thực hiện đều đặn, thường xuyên với phương pháp này, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ với hàm răng sáng bóng hơn.

Cách Cạo Vôi Răng Tại Nhà Bằng 4 Phương Pháp Tự Nhiên -5

(Dầu oliu giúp làm sạch vôi răng và răng trắng sáng hơn)

Với cách cạo vôi răng tại nhà bằng 4 phương pháp tự nhiên mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng các bạn có thể làm sạch các mảng bám xung quanh răng. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, đây chỉ là những phương pháp tạm thời mà thôi, vì vậy các bạn hãy lưu ý vẫn nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ tại nha khoa 6 tháng/ lần để bảo vệ răng miệng được khỏe mạnh nhất.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập