Cạo Vôi Răng

Cách Sử Dụng Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Tại Nhà

Vôi răng là những mảng bám cứng đầu bám chặt vào răng, nhiều người lại e ngại khi đến nha khoa để lấy vôi răng, do đó họ muốn dùng dùng cụ để cạo vôi răng tại nhà. Vậy cách sử dụng dụng cụ cao vôi răng tại nhà là như thế nào?

Cách Sử Dụng Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Tại Nhà -1 

 

Cách Sử Dụng Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Tại Nhà

 

 Cách cạo vôi răng tại nhà có hiệu quả không?

Vôi răng là những mảng bám có dạng cứng hình thành từ các muối vô cơ (gồm canxi Carbonat và phosphate) cùng các cặn mềm (gồm mảnh vụn thức ăn, chất khoáng trong môi trường miệng) cùng với vi khuẩn, xác các tế bào và huyết thanh trong máu. Với những mảng bám cứng này vẫn có thể áp dụng cách lấy vôi răng tại nhà được bằng cách dùng lực tay với các dụng cụ bày bán trên thị trường, hoặc bằng một số chất làm tan cặn lắng.

Nhưng các bác sĩ khuyến cáo không được thực hiện các cách lấy vôi răng này vì nó có thể không đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cách Sử Dụng Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Tại Nhà -2

(Vôi răng sẽ đóng thành mảng cứng trên răng)

Thông thường, việc cạo vôi răng luôn được thực hiện tại các phòng khám hoặc trung tâm nha khoa chuyên nghiệp. Đây là một trong số những dịch vụ cơ bản của nha khoa rất đơn giản và được các bác sĩ khuyến khích thực hiện để giữ vệ sinh răng miệng.

Cách sử dụng dụng cụ cạo vôi răng tại nhà

Bạn có thể học cách cạo vôi răng đơn giản tại nhà để tự mình chăm sóc răng miệng hoàn hảo hơn bằng cách sử dụng dụng cụ cạo vôi răng tại nhà mà không cần đến nha khoa. Để thực hiện quy trình này, các bạn cần chuẩn bị:

- Nước súc miệng.

- Bàn chải và kem đánh răng.

- Dụng cụ lấy cao răng nha khoa (scraper). Các bạn có thể mua dụng cụ này tại bất cứ cửa hàng thiết bị y tế nào một cách dễ dàng.

Cách Sử Dụng Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Tại Nhà -3

(Dụng cụ cạo vôi răng)

Các bước thực hiện:

- Các bạn cần chuẩn bị gương phòng tắm của bạn. Nó phải được lau chùi sạch sẽ và đủ độ sáng.

- Nhìn vào răng cửa của bạn. Đây là những chiếc răng bạn có thể loại bỏ cao răng dễ hơn. Răng hàm và mặt trong của răng khó nhìn thấy vì vậy tốt nhất là bạn vẫn nên để cho các chuyên gia làm sạch răng.

- Nhẹ nhàng cạo răng của bạn với dụng cụ lấy cao răng nha khoa chuyên dụng. Cạo cho đến khi bạn cảm thấy phần cao răng bám quanh chân răng đã đi hết. Nhớ nhẹ tay để không gây chảy máu và đừng cố quá mức nếu cao răng đã hình thành quá lâu và ăn sâu xung quanh.

Cách Sử Dụng Dụng Cụ Cạo Vôi Răng Tại Nhà -5

(Tự cạo vôi răng bằng dụng cụ tại nhà)

- Đánh răng và súc miệng ngay sau khi lấy cao răng để loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ của cao răng ở trong miệng. Bắt đầu đánh răng 2 lần một ngày kèm theo nước súc miệng và dùng chỉ tơ nha khoa đều đặn.

Mặc dù phương pháp cạo vôi răng này có thể thực hiện tại nhà được, nhưng đây là một kỹ thuật khá khó và cần phải dùng lực khá nhiều, nếu vôi răng đã hình thành quá cứng thì các bạn không nên cố gắng quá sức để lấy chúng đi vì rất có thể sẽ gây tổn thương đến răng và nướu.

Vì vậy, để tránh những tổn thương này xảy ra thì chúng tôi khuyên các bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để cạo vôi răng, các bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ thực hiện rất nhẹ nhàng và nhanh chóng để giúp bạn có được một hàm răng tốt và sạch hơn.

Nguồn: Kinh Nghiệm Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập