Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Có Làm Ảnh Hưởng Đến Men Răng Không?

“Cạo vôi răng có làm ảnh hưởng đến men răng không?” là một trong số những nỗi lo lắng, thắc mắc của rất nhiều người khi mọi người cho rằng thao tác cạo vôi răng bắt buộc phải tác động vào men răng.

Cạo Vôi Răng Có Làm Ảnh Hưởng Đến Men Răng Không -1

Cạo Vôi Răng Có Làm Ảnh Hưởng Đến Men Răng Không?

Vì sao chúng ta nên thực hiện cạo vôi răng?

Vôi răng là kết quả của mảng bám lâu ngày không được làm sạch do vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt. Trong thành phần của cao răng cặn mềm của thức ăn, carbonat, phophate và vi khuẩn… Đây cũng có thể là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Môi trường này đặc biệt thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi trong miệng nhanh hơn, gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha chu, niêm mạc miệng, làm dài chân răng, hôi miệng, chảy máu chân răng…

Cạo Vôi Răng Có Làm Ảnh Hưởng Đến Men Răng Không -2

(Vôi răng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau)

Chính vì những vấn đề nguy hiểm do vôi răng gây ra nên thông thường bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân thực hiện cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần để giúp hàm răng sạch sẽ và phòng ngừa các bệnh lý răng miệng do vôi răng gây nên.

Cạo vôi răng có làm ảnh hưởng đến men răng không?

Nhiều người cho rằng, việc cạo vôi răng sẽ phải tác động vào men răng nên rất nhiều người lo lắng không biết cạo vôi răng có ảnh hưởng đến men răng không.

Hiện nay ngành nha khoa đã được cải cách tiên tiến rất nhiều so với trước đây. Nhằm khắc phục những nhược điểm của các kỹ thuật thủ công cũ, thiết bị cạo vôi răng siêu âm giúp cho việc lấy vôi được thực hiện nhẹ nhàng, triệt để và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Cạo Vôi Răng Có Làm Ảnh Hưởng Đến Men Răng Không -3

(Phương pháp cạo vôi răng bằng máy siêu âm)

Đầu máy cạo vôi răng siêu nhỏ có thể dễ dàng di chuyển đến các kẽ răng, các răng trong cùng và ngay cả dưới nướu để lấy đi những mảng vôi răng cứng đầu. Thiết bị này có khả năng phát ra sóng siêu âm và tạo độ rung phù hợp có khả năng nhận diện và loại bỏ vôi răng mà không tổn hại đến men răng sinh lý. Trong quá trình thực hiện cạo vôi, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị xịt nước giúp làm sạch răng triệt để khi bác sĩ thao tác cạo vôi.

VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG BẰNG MÁY SIÊU ÂM TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM

Với những bệnh nhân có vôi đóng lâu ngày, nằm sâu dưới nướu, thiết bị cạo vôi răng sẽ dễ dàng loại bỏ chúng mà bác sĩ không cần thực hiện tác nướu. Vì vậy mà sau khi lấy cao răng, men răng và nướu vẫn hoàn toàn bình thường mà không bị bất kỳ tổn thương nào khác nên các bạn hãy yên tâm về vấn đề cạo vôi răng có làm ảnh hưởng đến men răng không.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về phương pháp cạo vôi răng cũng như có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề cạo vôi răng có làm ảnh hưởng đến men răng không rồi đúng không. Để hàm răng luôn được khỏe mạnh thì các bạn nhớ chú ý thăm khám và cạo vôi răng định lỳ theo yêu cầu của bác sĩ.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập