Cạo Vôi Răng

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Lấy Vôi Răng Định Kỳ

Cạo vôi răng định kỳ là một kỹ thuật nha khoa luôn được bác sĩ khuyên bệnh nhân thực hiện, việc khuyến khích này sẽ hoàn toàn mang lại những ưu điểm

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Lấy Vôi Răng Định Kỳ -1

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Lấy Vôi Răng Định Kỳ

Cạo vôi răng định kỳ là một kỹ thuật nha khoa luôn được bác sĩ khuyên bệnh nhân thực hiện, việc khuyến khích này sẽ hoàn toàn mang lại những ưu điểm, lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy những lợi ích tuyệt vời khi lấy vôi răng định kỳ là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thông thường, sau khi ăn sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng gọi là màng sinh học. Các vi khuẩn bám vào màng này và sau một tuần màng vi khuẩn này được hình thành dày hơn. Lúc này, màng vi khuẩn thay đổi về độ pH và tạo điều kiện cho các mảnh vụn thức ăn, các mảnh khoáng trong môi trường miệng đến hình thành nên những mảng cứng bám xung quanh cổ răng và dưới nướu gọi là cao răng. Về cơ bản, việc lấy cao răng sạch sẽ sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng bởi tất cả các bệnh lý đều do vi khuẩn trên các mảng bám gây ra.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi lấy vôi răng định kỳ mà các bạn nên biết:

  1. Hạn chế các bệnh về nướu

Các bệnh về nướu hay nha chu liên quan đến các tổ chức quanh răng, gây ra do vi khuẩn quanh răng. Và cao răng chính là “tổ” của vi khuẩn gây ra căn bệnh này. Vi khuẩn phát sinh trên cao răng xâm nhập vào các tổ chức quanh răng, dẫn tới viêm nhiễm, làm mất đi sự liên kết giữa nướu và chân răng, gây sưng viêm, đau nhức dữ dội.

Nếu không được điều trị thì lâu ngày viêm nướu có thể diễn tiến thành viêm nha chu và có thể khiến răng lung lay hoặc áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Lấy Vôi Răng Định Kỳ -2
(Cạo vôi răng hạn chế các bệnh về nướu)

Để hạn chế các bệnh về nướu và các tổ chức quanh nướu việc đơn giản trước tiên bạn cần làm là vệ sinh răng miệng sạch sẽ, và lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần để tránh tình trạng mảng bám trên răng gây cao răng và đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất. Vậy lấy cao răng có tốt không, thực chất lấy cao răng định kỳ và làm đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ thì lấy cao răng rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

  1. Giúp hạn chế tiêu xương răng

Khi cao răng tồn tại quá nhiều ở thân răng và dưới nướu sẽ gây ra độc tố cho răng, dẫn tới phản ứng viêm. Từ phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng, làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, khi xương càng tiêu nhiều thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn đến răng lung lay và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn.

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Lấy Vôi Răng Định Kỳ -2
(Vôi răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương)

Khi cao răng được làm sạch, viêm nhiễm được loại bỏ thì hiện tượng tiêu xương cũng được hạn chế tối đa.

  1. Giúp hạn chế các bệnh niêm mạc miệng

Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng. miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh về tim mạch. Lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Lấy Vôi Răng Định Kỳ -4
(Cạo vôi răng sẽ hạn chế được các bệnh niêm mạc miệng)

Việc lấy cao răng là cần thiết để duy trì một hàm răng khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc lấy cao răng quá thường xuyên là không nên để tránh làm tổn thương đến nướu. Thời gian tốt nhất để thực hiện cạo vôi răng là định kỳ 6 tháng/lần sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe nhất.

Với những thông tin về những lợi ích tuyệt vời khi lấy vôi răng định kỳ, hy vọng các bạn đã hiểu rõ được những tác dụng mà cạo vôi răng đã mang lại và có kế hoạch chăm sóc răng miệng phù hợp với bản thân mình.

~ nha khoa ~

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập