Cạo Vôi Răng

Vôi Răng Có Tự Bong Tróc Ra Được Hay Không?

Việc cạo vôi răng định lỳ luôn được các bác sĩ nha khoa khuyên mọi người thực hiện. Vậy ý kiến này có đúng không? Vôi răng có tự bong tróc ra được hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Vôi Răng Có Tự Bong Tróc Ra Được Hay Không -1 

Vôi Răng Có Tự Bong Tróc Ra Được Hay Không

 Vôi răng có tự bong tróc ra được hay không?

Vôi răng là những mảng bám có màu vàng, nâu hoặc đen, có cấu tạo dạng xốp với những lỗ nhỏ li ti bám chặt ở xung quanh thân và bề mặt răng, những mảng bám này có thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm của mảnh vụn thức ăn hoặc các chất khoáng trong môi trường miệng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. Ngoài ra, còn có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu, nước bọt.

Vôi Răng Có Tự Bong Tróc Ra Được Hay Không -2

(Vôi răng là những mảng bám cứng chắc ở xung quanh răng)

Vậy vôi răng có tự bong ra hay không? – Như chúng tôi đã giải thích vì được vôi hóa bởi những chất lắng cặn nên vôi răng rất cứng chắc, bám chặc vào thành men răng và sâu dưới nướu răng nên vôi răng sẽ không thể tự mình bong ra được mà càng ngày tình trạng vôi răng càng đóng nhiều hơn. Các bạn cũng sẽ không thể tự ý lấy vôi răng tại nhà bằng bàn chải hay tăm xỉa răng được, chỉ có bác sĩ nha khoa cùng với những dụng cụ chuyên dụng của mình thì mới có thể làm cho vôi răng tách ra khỏi răng một cách an toàn và triệt để nhất.

Vôi Răng Có Tự Bong Tróc Ra Được Hay Không -3

(Vôi răng không tự bong ra mà sẽ ngày một nhiều hơn)

Cạo vôi răng an toàn tại Nha Khoa Đông Nam

Tình trạng vôi đóng ở răng nếu không được làm sạch đi thì lâu dần nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như: làm mất đi tính thẩm mỹ của răng, gây ra bệnh lý sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, làm cho hơi thở có mùi… do đó, các bác sĩ nha khoa luôn khuyên chúng ta nên thực hiện cạo vôi răng định lỳ 6 tháng/ lần để đảm bảo giữ cho răng miệng một cách khỏe mạnh nhất.

Vôi Răng Có Tự Bong Tróc Ra Được Hay Không -4

(Nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ tại nha khoa)

Hiện nay, việc cạo vôi răng tại nha khoa luôn được đề cao tính an toàn và chất lượng tốt nhất. Với việc áp dụng công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay tại Nha Khoa Đông Nam sẽ đảm bảo mang đến cho các bạn một kết quả đúng như mong đợi.

Thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm có thể được điều chỉnh theo mức độ phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Đầu insert với tần sóng siêu âm này sẽ tác động vào vôi răng và khiến cho vôi răng vỡ ra một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất, có thể len lỏi vào sâu trong kẽ răng và lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả 2 loại vôi ở cổ răng, vôi dưới nướu. Sau 15 – 30 phút cạo vôi răng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nụ cười xinh tươi với hàm răng trắng sáng, chắc khỏe.

VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM

Với những thông tin trên, vấn đề vôi răng có tự bong tróc ra được hay không chắc các bạn cũng đã có câu trả lời rõ ràng hơn cho mình rồi đúng không. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất cũng như hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng không đáng có, cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần là điều mà các bạn cần lưu ý thực hiện nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập