Cầu Răng Sứ

Cách Chăm Sóc Cầu Răng Sứ Để Đảm Bảo Tuổi Thọ Dài Lâu

Nha Khoa Đông Nam xin chia sẻ với các bạn cách chăm sóc cầu răng sứ để đảm bảo tuổi thọ dài lâu nhất.

Cách Chăm Sóc Cầu Răng Sứ Để Đảm Bảo Tuổi Thọ Dài Lâu -1

Cách Chăm Sóc Cầu Răng Sứ Để Đảm Bảo Tuổi Thọ Dài Lâu

Làm cầu răng sứ sẽ giúp phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng cho cả hàm răng. Tuy nhiên, cách chăm sóc và bảo quản cầu răng có sự ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ tồn tại của nó mà không phải ai cũng biết rõ. Chính vì vậy mà với bài viết hôm nay, Nha Khoa Đông Nam xin chia sẻ với các bạn cách chăm sóc cầu răng sứ để đảm bảo tuổi thọ dài lâu nhất.

Vì sao chúng ta nên chăm sóc cầu răng sứ đúng cách?

Cũng giống như răng thật, chúng ta cần phải có cách bảo quản răng sứ và chăm sóc răng tốt nhất. Răng sứ sau khi được bọc nếu không đúng quy trình hay vệ sinh không đúng cách rất dễ gây nên các vấn đề răng miệng.


Thông thường làm răng cầu răng sứ sẽ phải mài răng thật xung quanh để nâng đỡ mão răng bên trên nhằm che lắp khoảng trống mất răng. Tuy nhiên, nếu cầu răng được gắn quá sâu vào nướu sẽ lại xâm phạm khoảng sinh học gây nên viêm nướu, do đó dịch nướu tiết rất nhiều hoặc gây sưng nướu. Ngoài ra, nếu cách bảo quản răng sứ và vệ sinh răng sứ không tốt sẽ dẫn tới tình trạng hôi miệng.

Cách Chăm Sóc Cầu Răng Sứ Để Đảm Bảo Tuổi Thọ Dài Lâu -2

(Do thức ăn dễ kẹt dưới khoảng trống cầu răng nên dễ gây ra hôi miệng)

Làm cầu răng sứ không phải là nguyên nhân gây hôi miệng mà chủ yếu là do cách bạn giữ vệ sinh răng miệng. Sứ là vật liệu trơ, không bị đổi màu hay có mùi sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, một khi phần nướu bị viêm nhiễm hay giắt thức ăn thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn tác động đến độ bền của dãy cầu răng sứ này.

Cách chăm sóc cầu răng sứ để đảm bảo tuổi thọ dài lâu

Để bảo quản cầu răng sứ thật tốt để có tuổi thọ dài lâu nhất thì các bạn cần kết hợp đồng thời những lưu ý sau đây:


Trong ăn uống: Để giữ gìn răng sứ nên tránh ăn nhai những loại thực phẩm quá cứng và dai vì dẫu răng sứ có chắc chắn đến đâu vẫn không thể bằng răng thật.

Cách Chăm Sóc Cầu Răng Sứ Để Đảm Bảo Tuổi Thọ Dài Lâu -3

(Không dùng cầu răng sứ cắn thực phẩm quá cứng, quá dai)

Trong cách vệ sinh răng miệng: Cần vệ sinh kỹ sau khi ăn, nếu giữ cho răng sứ luôn sạch sẽ, không bị bám giắt thức ăn vào trong kẽ răng và kẽ giữa răng sứ với cùi răng. Những cặn thức ăn này sẽ gây lên mùi hôi và tạo mảng bám vôi răng cho cùi răng thật bên trong răng sứ và dần dần ảnh hưởng đến thân răng sứ.

Đồng thời làm sạch răng sứ sau khi ăn cũng là cách giúp duy trì màu răng sứ được trắng đẹp lâu dài nhất. Nên chải răng đều đặn ngày 2 – 3 lần sau bữa ăn, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. Khi chải răng bạn có thể dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng vào chân nướu để máu có thể lưu thông tốt hơn.

Cách Chăm Sóc Cầu Răng Sứ Để Đảm Bảo Tuổi Thọ Dài Lâu -4

(Cần vệ sinh cầu răng đúng cách)

Chú ý tránh các va chạm mạnh đối với răng sứ, nhất là răng sứ ở vị trí răng cửa để tránh cho răng sứ không bị tác động là cho di dịch răng. Hạn chế sử dụng các thức ăn cứng hoặc dai cũng như các thực phẩm có chứa nhiều chất đường.

Cách chăm sóc cầu răng sứ để đảm bảo tuổi thọ lâu dài nhất là cần phải tái khám định kỳ tại nha khoa để các bác sĩ kiểm tra răng sứ, xem độ bám của răng, độ khít của cùi với răng thật, độ ôm của viền nướu như thế nào. Trong quá trình bảo trì, răng sứ sẽ được làm sạch triệt để và xử lý các mảng bám còn sót lại.

Cách Chăm Sóc Cầu Răng Sứ Để Đảm Bảo Tuổi Thọ Dài Lâu -5(Phải đến nha khoa để tái khám định kỳ)

Cách chăm sóc cầu răng sứ đúng cách sẽ đảm bảo tuổi thọ của cầu răng được tồn tại lâu dài hơn, cũng như giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Nguồn: Tin Tức Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập