Cầu Răng Sứ

Cầu Răng Sứ Tồn Tại Được Bao Lâu?

Khi bị mất răng thì việc phục hồi lại răng đã mất luôn là điều quan trọng hàng đầu mà bệnh nhân muốn thực hiện. Vậy đối với phương pháp cầu răng sứ phục hồi răng mất thì cầu răng sứ tồn tại được bao lâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cầu Răng Sứ Tồn Tại Được Bao Lâu -1

Cầu Răng Sứ Tồn Tại Được Bao Lâu?

Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu?

Cầu răng sứ là một giải pháp nha khoa phục hồi răng mất, bằng cách mài đi những chiếc răng thật xung quanh để tạo thành trụ nhỏ, những trụ răng thật này có nhiệm vụ nâng đỡ một dãy cầu răng với những chiếc răng sứ được chế tác dính chặt vào nhau và sẽ giúp che lắp đi khoảng trống bị mất răng.

Về bản chất, cầu răng sứ tồn tại được bao lâu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như: loại răng sứ được sử dụng, mức độ mài răng, chăm sóc sau phẫu thuật… Thông thường, phục hình răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ sẽ duy trì được từ 5 – 10 năm hoặc có thể tồn tại được trên 10 năm nếu được chăm sóc cẩn thận, và sau đó bạn bắt buộc phải làm lại cầu mới vì phần xương hàm nơi mất răng bị tiêu đi khiến nướu răng bị co lại tạo thành khoảng trống giữ nướu với chỗ tiếp nối nhịp cầu.

Cầu Răng Sứ Tồn Tại Được Bao Lâu -1

(Xương hàm bị tiêu sau khi làm cầu răng sứ sau một thời gian)

Bên cạnh đó, vì phần xương hàm bị tiêu và nướu co lại sẽ làm lộ ra chân răng thật khiến cho các vi khuẩn có hại sẽ có cơ hội xâm nhập và tấn công vào chân răng gây ra nhiều bệnh lý khác nhau khiến răng trụ không còn được khỏe mạnh để giữ vững dãy cầu răng bên trên nữa

Vì vậy chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được, cầu răng sứ mặc dù có tuổi thọ tồn tại khá lâu nhưng nó không phải là phương pháp có thể tồn tại vĩnh viễn được như phương pháp cấy ghép Implant hiện đại nhất hiện nay.

Cầu Răng Sứ Tồn Tại Được Bao Lâu -3

(Phương pháp cấy ghép Implant)

Cấy ghép Implant giúp răng giả tồn tại vĩnh viễn

Bên cạnh phương pháp làm cầu răng sứ thì cấy ghép Implant cũng chính là một giải pháp tối ưu nhất dùng để phục hồi răng đã mất và được rất nhiều người ưu ái lựa chọn thực hiện vì những đặc tính vượt trội của nó như:

Cấy ghép Implant được áp dụng để phục hình trong trường hợp mất một, hai hay nhiều răng, thậm chí là cho cả toàn hàm răng.


Implant được làm từ chất liệu lành tính với cơ thể, không gây ra bất kỳ kích ứng đến xương hàm, nướu và sức khỏe của bạn.

Chân răng Implant có độ bền cứng cao, có khả năng chống đỡ cho lớp răng sứ bên trên thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn cả răng thật.

Cầu Răng Sứ Tồn Tại Được Bao Lâu -4

(Cấy ghép Implant giúp ăn nhai như răng thật)

Cấy ghép Implant có khả năng tồn tại lâu dài, không bị đào thải, oxy hóa trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng và các loại thức ăn.

Cấy ghép răng Implant là phương pháp giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng, hóp má, biến dạng khuôn mặt trong trường hợp mất răng lâu năm mà các phương pháp phục hình răng truyền thống như làm cầu răng sứ hay hàm tháo lắp không thể làm được.

Cầu Răng Sứ Tồn Tại Được Bao Lâu -7

(Cấy ghép Implant ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương)

Nếu như ở phương pháp làm cầu răng sứ cần phải tiến hành mài nhỏ hai răng khỏe mạnh bên cạnh để làm cầu nối cho răng ở giữa che lấp chỗ mất răng, nhưng với kỹ thuật cấy ghép Implant bác sĩ chỉ cần đặt trụ ngay tại vị trí mất răng chính vì thế bảo tồn được các răng khỏe mạnh bên cạnh một cách tối ưu nhất.

Chính vì đặc tính ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và không làm ảnh hưởng đến răng thật như cầu răng sứ nên phương pháp cấy ghép Implant có tuổi thọ rất cao lên đến hàng chục năm và thậm chí nó có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bệnh nhân chăm sóc răng Implant đúng cách.

VIDEO CLIP SO SÁNH GIỮA CẦU RĂNG SỨ VÀ CẤY GHÉP IMPLANT

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ được cầu răng sứ tồn tại được bao lâu rồi đúng không. Vì vậy, để lựa chọn một giải pháp trồng răng giả tối ưu và có tuổi thọ lâu dài thì nếu điều kiện cho phép, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp cấy ghép Implant để thực hiện nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập