Cầu Răng Sứ

Có Nên Làm Cầu Răng Sứ Phục Hồi Răng Mất Không?

Cầu răng sứ được xem là một giải pháp dùng để khôi phục lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi vì một nguyên nhân nào đó một cách cố định và hiện đại.

Có Nên Làm Cầu Răng Sứ Phục Hồi Răng Mất Không -1

Có Nên Làm Cầu Răng Sứ Phục Hồi Răng Mất Không

Cầu răng sứ được xem là một giải pháp dùng để khôi phục lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi vì một nguyên nhân nào đó một cách cố định và hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lo sợ và băn khoăn không biết có nên làm cầu răng sứ phục hồi răng mất không? Với những lý do mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời cho riêng mình nhé.

Trước tiên, làm cầu răng sứ được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật làm cầu răng sứ là răng hai bên được sửa soạn để có kích thước phù hợp với mão hay cầu răng bao phủ lên nó thông qua kỹ thuật mài bớt một lớp mô răng xung quanh. Trước khi mài bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ các răng được mài để giảm thiểu đau nhức trong suốt quá trình phục hình.

Có Nên Làm Cầu Răng Sứ Phục Hồi Răng Mất Không -2
(Kỹ thuật làm cầu răng sứ)

Sau khi sửa soạn, bác sĩ sẽ lấy dấu để có khuôn mẫu chính xác cho mão và cầu răng. Sau khi nhận được dấu, labo sẽ tạo ra mão hay cầu răng. Mão hoặc cầu răng tạm gắn lên răng đã sửa soạn trong thời gian chờ mão hoặc cầu răng vĩnh viễn được hoàn tất. Khi đã có mão hoặc cầu răng vĩnh viễn, phục hình tạm được tháo ra và gắn phục hình vĩnh viễn lên răng đã sửa soạn bằng xi măng.

Có nên làm cầu răng sứ phục hồi răng mất không?

Để biết được có nên làm cầu răng sứ phục hồi răng mất không thì chúng ta hãy cùng xem xét những đặc điểm dưới đây:

 • Làm cầu răng sứ, trước hết, chức năng ăn nhai của răng sẽ được khôi phục, đảm bảo việc nhai cắn tốt. Thật chí răng sứ rất chắc khỏe, không thua kém gì răng thật nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái thưởng thức nhiều món ăn, cảm biến tự nhiên như khi chưa mất răng.
 • Cầu răng sứ sẽ thay thế cho răng thật bị mất, ngăn chặn tình trạng các răng xô lệch về vị trí mất răng, ổn định hàm. Thêm vào đó, răng đã mất được khôi phục giống với hình dáng, màu sắc ban đầu nên đảm bảo thẩm mỹ, không còn tình trạng khuyết thiết, tại thành khoảng trống mất răng, đảm bảo thẩm mỹ cho nụ cười.
 • Có Nên Làm Cầu Răng Sứ Phục Hồi Răng Mất Không -3

 • (Làm cầu răng sứ giúp khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng)

 • Làm cầu răng sứ có thể duy trì trong thời gian dài, thậm chí vài chục năm nếu được phục hình đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt. Chi phí làm cầu răng sứ có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.


  Mặc dù làm cầu răng sứ có nhiều đặc điểm vượt trội, giúp răng được khôi phục tốt hơn nhưng bên cạnh đó nó vẫn còn một số vấn đề cần lưu ý như:
 • Làm cầu răng yêu cầu phải có 2 răng thật làm trụ đỡ phải vững chắc để nâng đỡ nhịp cầu. Do đó, khi muốn làm cầu răng thì bắt buộc phải gây ảnh hưởng đến những chiếc răng thật xung quanh, đồng thời phải đòi hỏi tình trạng sức khỏe răng trụ phải thật khỏe mạnh.
 • Có Nên Làm Cầu Răng Sứ Phục Hồi Răng Mất Không -4

 • (Cầu răng sứ vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm)

 • Cầu răng sứ có một nhược điểm đó là không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, nên sau một khoảng thời gian sử dụng thì phần nướu nơi mất răng sẽ bị teo nhỏ đi, làm lộ ra khoảng trống giữ nướu răng và răng sứ. Lúc này chân răng thật cũng sẽ bị lộ ra ngoài và vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công vào răng, khiến trụ răng thật bị hư hại.


  Nhìn chung, với vấn đề “có nên làm cầu răng sứ phục hồi răng mất không?” thì còn tùy thuộc vào sự nhận định của các bạn. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ thật sự chưa phải là một giải pháp tốt nhất, để phục hồi răng đã mất thì các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để thực hiện vì nó là giải pháp tối ưu nhất, khắc phục được tất cả những nhược điểm của cầu răng sứ và mang lại một kết quả trồng răng giả hoàn hảo nhất cho bệnh nhân.
 • Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập