Cầu Răng Sứ

Một Ca Làm Cầu Răng Sứ Chất Lượng Cần Những Yếu Tố Gì?

Nhằm phục hồi răng đã mất, cầu răng sứ được xem là một trong những phương pháp trồng răng cố định với nhiều ưu điểm vượt trội.

Một Ca Làm Cầu Răng Sứ Chất Lượng -1


Một Ca Làm Cầu Răng Sứ Chất Lượng

Nhằm phục hồi răng đã mất, cầu răng sứ được xem là một trong những phương pháp trồng răng cố định với nhiều ưu điểm vượt trội. Chất lượng là là điều mà mọi người mong muốn nhiều nhất khi muốn làm cầu răng sứ. Vậy một ca làm cầu răng sứ chất lượng cần những yếu tố gì?

Để xác định được một ca làm cầu răng sứ chất lượng, chúng ta cần dựa vào những yếu tố quan trọng dưới đây:

  1. Sức khỏe răng miệng phải đạt tiêu chuẩn khỏe mạnh:

Đặc trưng của cầu răng là phải phục hình dựa trên những chiếc răng thật kế cận. Cầu răng gồm nhiều răng sứ sẽ có trọng lượng lớn hơn so với làm răng sứ đơn thuần. Số lượng răng trên cầu càng lớn thì sức nặng của nó càng cao. Chiếc cầu răng nặng nề này sẽ tựa trên những chiếc răng thật bên cạnh. Vì thế làm cầu răng chất lượng trước hết cần phải có những chiếc răng thật khỏe mạnh làm trụ đỡ.

Một Ca Làm Cầu Răng Sứ Chất Lượng -2
(Vì cầu răng sứ phải mài răng nên sức khỏe răng trụ cần phải đảm bảo tốt)

  1. Chất liệu làm răng sứ phải đảm bảo tốt

Vật liệu sứ chính là sự thay thế cho thân răng thật để làm nhiệm vụ ăn nhai. Muốn cho cầu răng sứ ăn nhai được như răng thật cần phải có chất lượng tốt, đủ độ cứng và độ đàn hồi nhất định để phản ứng được với độ cứng, dẻo và nhiệt độ của thực phẩm, nước uống và những va chạm bên ngoài. Do đó, nếu sử dụng chất liệu sứ tốt thì có thể làm cầu răng được bền chắc hơn, ăn nhai tốt hơn và có độ bền cao.

Một Ca Làm Cầu Răng Sứ Chất Lượng -3
(Chất lượng răng sứ cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả làm cầu răng sứ)

Trong số tất cả các loại răng sứ thì sứ không kim loại là vật liệu lý tưởng nhất để làm cầu răng bền chắc. Loại răng sứ này không chỉ có màu sắc trắng đẹp, có độ trong và tự nhiên giống như răng thật, vừa chịu lực tốt lại có sự đàn hồi gần giống với răng thật nhất trong số tất cả các loại răng giả thay thế cho răng thật.

  1. Kỹ thuật thực hiện đúng tiêu chuẩn

Một ca làm cầu răng phục hình đảm bảo chất lượng trước tiên phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của đội ngũ y bác sĩ. Một bác sĩ nha khoa có tay nghề cao sẽ giúp xác định chính xác tỉ lệ mài cùi. Việc xác định, phán đoán hướng điều trị; xác định cần phải mài bao nhiêu răng làm trụ cho cầu răng là rất cần thiết.

Một Ca Làm Cầu Răng Sứ Chất Lượng -4
(Bác sĩ thực hiện phải có kỹ thuật đúng tiêu chuẩn)

Tính chính xác của răng sứ và sự trùng khớp của răng đối với cung hàm, sát khít với nướu chủ yếu là nhờ kinh nghiệm và trình độ của bác sĩ điều trị. Việc tạo hình răng sứ của kỹ thuật viên giúp cầu răng có dáng vẻ đẹp, hài hòa với răng thật là kỹ thuật đòi hỏi tính thẫm mỹ và độ chính xác phù hợp với răng bệnh nhân.

  1. Cộng nghệ làm cầu răng sứ hiện đại

Việc làm cầu răng không phải chỉ dựa trình độ của bác sĩ không là đủ, việc tìm kiếm một nha khoa có đầy đủ trang thiết bị, vật chất kỹ thuật hiện đại nhằm tối ưu hóa quy trình, thao tác, kiểm soát phục hình giúp quá trình làm răng được thuận lợi và an toàn là một yếu tố không thể bỏ qua khi bệnh nhân cần tìm hiểu về nha khoa.

Vì vậy, để đảm bảo một ca làm cầu răng sứ chất lượng thì các bạn cần phải lưu ý đến những yếu tố mà chúng tôi chia sẻ trên. Để giúp các bạn có một kết quả làm cầu răng sứ như mong muốn, hãy đến với Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập