Cầu Răng Sứ

Nên Làm Cầu Răng Sứ Khi Nào?

Cầu răng sứ là một trong những giải pháp phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi vì một lý do nào đó. Vậy chúng ta nên làm cầu răng sứ khi nào?

Nên Làm Cầu Răng Sứ Khi Nào -1

Nên Làm Cầu Răng Sứ Khi Nào?

Cầu răng sứ là cách phục hồi lại răng bị mất, nhằm trả lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai giống như răng thật. Kỹ thuật của phương pháp này là bác sĩ sẽ mài đi răng thật kế cận răng bị mất để tạo trụ cầu. Phần trụ cầu này sẽ là trụ nâng đỡ cho nhịp cầu bên trên. Nhịp cầu là số lượng răng giả được làm kết nối với nhau, 2 răng sứ ngoài cùng sẽ được gắn chặt vào trụ cầu và che lắp hết khoảng trống nơi răng bị mất.

Nên Làm Cầu Răng Sứ Khi Nào -2

(Kỹ thuật của phương pháp cầu răng sứ)

Nên làm cầu răng sứ khi nào?

Cầu răng sứ tuy được áp dụng phổ biến cho những tình trạng mất răng, nhưng không phải ai cũng thỏa mãn đầy đủ những hoàn cảnh để sử dụng giải pháp phục hình này:

Mất 1 hoặc một số răng không muốn cấy chân răng Implant.


Người mất răng có tình trạng vệ sinh răng miệng tốt.

Người mất răng có xương chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch, đổ xiên.

Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

Nên Làm Cầu Răng Sứ Khi Nào -3

(Làm cầu răng sứ khi bệnh nhân mất 1 hoặc một số ít răng mà thôi)

Tuy nhiên, trong trường hợp mất răng kế bên hoặc răng kế cận là răng số 8 thì không khuyến cáo thực hiện cầu răng vì xung quanh nó sẽ không có điểm tựa khiến cho cầu răng dễ bị yếu đi nhanh chóng. Ngoài ra, đối với những trường hợp mất quá nhiều răng liên tiếp thì bệnh nhân cũng không nên lựa chọn cầu răng sứ vì lực của răng trụ không thể nâng đỡ dãy cầu răng quá dài, khiến cầu răng sứ dễ hư hỏng nhanh hơn.

Tại sao nên làm cầu răng sứ phục hồi răng mất?

Một khi răng bị mất lâu ngày mà không trồng răng giả thay thế thì chức năng nhai của răng cũng ảnh hưởng rất nhiều, không những thế nó còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của răng miệng:

Chức năng nhai của răng sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, thêm vào đó là đồ ăn, thức uống sẽ mắc lại ở vị tri mất răng, để lâu ngày không vệ sinh sạch sẽ sẽ gây sâu răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nướu và tới các răng bên cạnh.


Tính thẩm mỹ cũng ảnh hưởng nhiều và dễ dàng nhận thấy đặc biệt khi bạn mất răng cửa, khiến cho vẻ đẹp của hàm răng và nụ cười của bạn bị giảm đi nhiều, khiến bạn cảm thấy ngại ngùng mỗi khi cười nói trong các hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Nên Làm Cầu Răng Sứ Khi Nào -4

(Mất răng làm giảm đi tính thẩm mỹ của hàm răng và nụ cười)

Việc mất răng khiến cho lực nhai không đủ mạnh, thức ăn không được nghiền nát hoặc sẽ khiến cho bạn có cảm giác đau nhưc mỗi khi ăn nhai làm ảnh hưởng đến bộ phận tiêu hóa năng hơn còn khiên bạn bị suy dinh dưỡng.

Đặc biệt hơn là phần xương hàm nơi mất răng sẽ không còn chỗ neo đậu, bám víu và nâng đỡ sẽ làm cho xương bị tiêu đi, các răng sai lệch khớp cắn vào khoảng trống mất răng làm cho má bị hóp dần vào bên trong, lâu dần làm khiến gương mặt trông già đi và nét mặt không còn hài hòa.

Nên Làm Cầu Răng Sứ Khi Nào -4

(Mất răng lâu ngày dẫn đến xương hàm bị tiêu khiến khuôn mặt bị già đi)

Chính vì vậy, mà khi mất răng chúng ta nên làm cầu răng sứ lắp đầy khoảng trống mất răng, giúp hàm răng được đầy đủ hơn và hạn chế được những ảnh hưởng do tình trạng mất răng ở trên đến sức khỏe răng miệng.

Nên Làm Cầu Răng Sứ Khi Nào -5

(Cầu răng sứ giúp hàm răng đầy đủ và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn)

Trên đây là những thông tin giải đáp về câu hỏi nên làm cầu răng sứ khi nào, khi bị mất răng thì các bạn nhanh chóng đến ngay nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra xem bạn có phù hợp để thực hiện làm cầu răng sứ không nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập