Cầu Răng Sứ

Những Đặc Điểm Của Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ Mà Bạn Cần Biết

Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp cầu răng sứ này, chúng tôi sẽ giới thiệu những đặc điểm của phương pháp làm cầu răng sứ mà bạn cần biết.

Những Đặc Điểm Của Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ Mà Bạn Cần Biết -1

Những Đặc Điểm Của Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ

Với công nghệ ngày một hiện đại và nhiều phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất được ra đời, nhưng phương pháp cầu răng sứ vẫn được rất nhiều người yêu thích lựa chọn vì những đặc điểm riêng biệt của nó. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp cầu răng sứ này, chúng tôi sẽ giới thiệu những đặc điểm của phương pháp làm cầu răng sứ mà bạn cần biết.

Cầu răng sứ là một kỹ thuật nha khoa trồng răng giả phục hồi răng mất, bằng cách mài đi những chiếc răng thật xung quanh răng mất để tạo hình thành những trụ răng thật, những trụ răng này có tác dụng nâng đỡ cho dãy cầu răng gồm những chiếc răng sứ được chế tác dính chặt vào nhau  và che lắp đi khoảng trống mất răng.

Dưới đây là những đặc điểm của phương pháp làm cầu răng sứ mà bạn cần biết như sau:

Ưu điểm của phương pháp làm cầu răng sứ:

Có tính thẩm mỹ cao: Làm cầu răng sứ đem đến giá trị thẩm mỹ nổi bật hơn phương pháp hàm tháo lắp truyền thống. Cùi răng được mài vừa phải, mão răng được gắn khít sát và với màu sắc tương xứng với màu răng thật của sứ sẽ khiến hàm răng trong tự nhiên hơn.

Những Đặc Điểm Của Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ Mà Bạn Cần Biết -2

(Cầu răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cho răng)

Tiết kiệm chi phí: So với phương pháp cấy ghép Implant, làm cầu răng sứ sẽ có mức chi phí rẻ hơn rất nhiều nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hơn.

Phục hồi chức năng ăn nhai: Ưu điểm của phương pháp làm cầu răng sứ mà bạn cần biết đó chính là phục hồi chức năng ăn nhai tốt như răng thật, vì vậy bệnh nhân sẽ ăn nhai thoải mái mà không cân phải kiêng cử quá nhiều thứ.

Làm cầu răng sứ giúp bệnh nhân ăn nhai được tốt hơn

(Làm cầu răng sứ giúp bệnh nhân ăn nhai được tốt hơn)

Duy trì lâu dài: Cầu răng sau khi được gắn cố định lên vị trí mất răng sẽ duy trì trong khoảng thời gian khá dài, có thể phụ thuộc vào răng sứ và kỹ thuật phục hình của bác sĩ. Nhưng trung bình cầu răng có thể duy trì từ 7 – 10 năm.

Nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ:

Gây ảnh hưởng đến răng thật: Vì phải mài bớt cùi răng để làm trụ đỡ cho cầu răng nên những chiếc răng thật xung quanh răng mất bị ảnh hưởng. Nếu trong quá trình mài răng kỹ thuật của bác sĩ không tốt còn có thể gây ra những hậu quả sau này, khiến răng bị yếu đi.(Thực hiện làm cầu răng sứ phải gây ảnh hưởng đến răng thật)

Thực hiện làm cầu răng sứ phải gây ảnh hưởng đến răng thật
Thực hiện làm cầu răng sứ phải gây ảnh hưởng đến răng thật

Không khả thi với mất răng số 7: Răng số 7 là răng trong cùng (không tính răng số 8 vì thường răng số 8 sẽ được nhổ bỏ khi mọc) nên cả 2 điều kiện là 2 răng kế cận còn khỏe mạnh không đáp ứng được để mài cùi răng.

Không hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm: Vì chỉ phục hình phần trên của răng nên phần chân răng không được nâng đỡ bởi các cấu trúc quanh răng sẽ dần dần có hiện tượng tiêu xương dần. Sau 1 thời gian khoảng chân răng của vị trí răng mất sẽ làm thay đổi cả cấu trúc hàm mặt, khiến cho khuôn mặt mất đi sự cân đối.

(Cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm)5
(Cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm)

Với những đặc điểm của phương pháp làm cầu răng sứ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng giả này. Chính vì cầu răng sứ vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm nên nếu điều kiện cho phép, các bác sĩ luôn khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để thay thế nhằm mang đến hiệu quả tối đa nhất.

Nguồn: Tin Tức Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập