Cầu Răng Sứ

Phục Hồi Răng Mất Bằng Cầu Răng Sứ Có Ưu Nhược Điểm Gì?

Cầu răng sứ là một trong những giải pháp phục hồi răng đã mất cố định được khá nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cũng như chi phí hợp lý.

Phục Hồi Răng Mất Bằng Cầu Răng Sứ Có Ưu Nhược Điểm Gì -1

Phục Hồi Răng Mất Bằng Cầu Răng Sứ Có Ưu Nhược Điểm Gì

Cầu răng sứ là một trong những giải pháp phục hồi răng đã mất cố định được khá nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cũng như chi phí hợp lý. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lo lắng không biết có nên làm cầu răng sứ không vì không nắm rõ được những ưu nhược điểm của nó. Với bài viết hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về cách phục hồi răng mất bằng cầu răng sứ có ưu nhược điểm gì nhé?

  1. Ưu điểm của phương pháp phục hồi răng mất bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ mặc dù ra đời khá lâu, trước khi cả phương pháp cấy ghép Implant xuất hiện mà cho đến nay nó vẫn còn được nhiều người ưa chuộng vì có thể sở hữu cho mình một số ưu điểm riêng như:

  • Khôi phục thẩm mỹ cho răng: 

Ngoài chức năng ăn nhai, răng còn đem lại tính thẩm mỹ cho nụ cười, khuôn mặt. Cầu răng sứ được thiết kế giống như răng thật về cả hình dáng và màu sắc, nên sau khi phục hình bằng phương pháp làm cầu răng sứ, răng giả đẹp như răng thật, người đối diện không nhận ra được bạn đã thực hiện trồng răng giả cho răng đã mất.

Phục Hồi Răng Mất Bằng Cầu Răng Sứ Có Ưu Nhược Điểm Gì -2
(Cầu răng sứ giúp phục hồi lại tính thẩm mỹ cho răng)

  • Ngăn chặn tình trạng xô lệch răng: 

Mất răng sẽ dẫn tới tình trạng xô lệch răng về phía vị trí răng đã mất do lực nhai cắn không đều. Cầu răng sứ là gì mà có thể giúp phục hình răng đã mất nên ngăn ngừa được tình trạng xô lệch răng trên cung hàm.

  • Đảm bảo chức năng ăn nhai: 

Dù bạn bị mất răng vì lý do gì, răng ở vị trí nào đều sẽ ảnh hưởng tới việc ăn nhai hàng ngày. Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ sẽ giúp phục hình cho răng đã mất, giúp tăng lực cắn cho hàm, giúp ăn nhai tốt hơn và hạn chế tình trạng tổn thương tới nướu do mất răng.

Phục Hồi Răng Mất Bằng Cầu Răng Sứ Có Ưu Nhược Điểm Gì -3
(Giúp khả năng ăn nhai được tốt hơn)

  • Hạn chế sự biến dạng của khuôn mặt, đảm bảo phát âm: 

Mất răng, đặc biệt là mất răng hàm sẽ khiến xương hàm bị biến dạng, má hóp, cơ mặt bị trùng xuống và trông già nua hơn. Làm cầu răng sứ sẽ giúp ngăn chặn sự xô lệch của răng, nâng đỡ môi má, hạn chế tình trạng móm mém, đồng thời giúp việc phát âm rõ ràng hơn.

  1. Nhược điểm của phương pháp phục hồi răng mất bằng cầu răng sứ

Bên cạnh những ưu điểm riêng thì cầu răng sứ vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm chưa được khắc phục tốt như:

  • Đòi hỏi phải có răng kế cận khoẻ mạnh làm trụ đỡ: 

Cầu răng sứ có thể giúp phục hình với các trường hợp mất một hay nhiều răng. Tuy nhiên, để nâng đỡ được nhịp cầu, đòi hỏi phải có răng thật để làm trụ cầu. Nếu không có hoặc chỉ có một trụ cầu sẽ khó đem lại hiệu quả lâu dài và sẽ tạo áp lực rất lớn cho răng thật.

Phục Hồi Răng Mất Bằng Cầu Răng Sứ Có Ưu Nhược Điểm Gì -3
(Việc mài răng làm trụ đỡ sẽ gây ảnh hưởng đến răng thật)

  • Mài răng làm ảnh hưởng tới răng thật: 

Để gắn được nhịp cầu răng sứ vào hàm buộc phải thực hiện mài răng kế cận để làm trụ đỡ. Việc mài cùi răng thật sẽ ảnh hưởng men răng, chưa kể về lâu dài, việc răng thật phải làm trụ đỡ cho nhịp cầu, làm tăng sức nặng lên răng cũng khiến răng yếu dần đi.

  • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương

Cầu răng sứ chỉ thay thế được thân răng đã mất, chứ không thay thế được chân răng. Do đó, trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ không giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương sau khi mất răng.

Phục Hồi Răng Mất Bằng Cầu Răng Sứ Có Ưu Nhược Điểm Gì -7
(Cầu răng sứ không thể ngăn được tình trạng tiêu xương)

Vì làm cầu răng sứ vẫn không thể trở thành một giải pháp hoàn hảo được nên nếu trong điều kiện cho phép thì Nha Khoa Đông Nam luôn khuyên các bạn lựa chọn giải pháp cấy ghép răng Implant để phục hình đầy đủ chân răng và thân răng một cách hoàn hảo nhất.

Phục Hồi Răng Mất Bằng Cầu Răng Sứ Có Ưu Nhược Điểm Gì -9
(Nên lựa chọn giải pháp cấy ghép Implant để trồng răng giả)

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã biết được phục hồi răng mất bằng cầu răng sứ có ưu nhược điểm gì rồi đúng không. Vì vậy, khi muốn phục hồi lại răng đã mất, các bạn nên suy nghĩ thật kỹ để có thể lựa chọn cho mình một giải pháp trồng răng giả phù hợp với mong muốn của bản thân mình nhé.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập