Cầu Răng Sứ

Quy Trình Thực Hiện Làm Cầu Răng Sứ Như Thế Nào?

Để phương pháp phục hồi răng mất bằng cầu răng sứ đạt hiệu quả cao thì một quy trình đúng chuẩn, được thực hiện theo trình tự là điều rất cần thiết.

Quy Trình Thực Hiện Làm Cầu Răng Sứ Như Thế Nào -1 

Quy Trình Thực Hiện Làm Cầu Răng Sứ Như Thế Nào

Để phương pháp phục hồi răng mất bằng cầu răng sứ đạt hiệu quả cao thì một quy trình đúng chuẩn, được thực hiện theo trình tự là điều rất cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được quy trình thực hiện làm cầu răng sứ như thế nào? Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về từng bước quy trình làm cầu răng sứ để các bạn có thể hình dung rõ hơn.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình lại răng bị mất về chức năng thẩm mỹ cũng như ăn nhai. Cầu răng sứ thường phải có ít nhất hai mão sứ ở hai đầu của khoảng mất răng, ở giữa là răng giả (hay còn gọi là nhịp cầu) tạo thành một dải cầu răng liên tục. Hai mão sứ ở hai đầu được sử dụng để chụp lên cùi răng hai bên khoảng mất răng, có tác dụng nâng đỡ cho phần răng giả ở giữa.

Cầu răng sứ có thể được làm từ nhiều chất liệu sứ khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và mong muốn của mỗi người về thẩm mỹ, tuổi thọ… mà lựa chọn để thực hiện phục hình.

Quy Trình Thực Hiện Làm Cầu Răng Sứ Như Thế Nào -2
(Phương pháp làm cầu răng sứ)

Quy trình thực hiện làm cầu răng sứ như thế nào?

Tại Nha Khoa Đông Nam, quy trình thực hiện làm cầu răng sứ sẽ được các bác sĩ tiến hành thực hiện theo trình tự từng bước theo tiêu chuẩn chung của y tế thế giới:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám là điều cần thiết để bác sĩ xác định xem bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện làm cầu răng sứ hay không. Từ đó cũng sẽ tư vấn cụ thể cho bệnh nhân hiểu rõ về quy trình, đặc điểm của phương pháp này là như thế nào và mức chi phí thực hiện là bao nhiêu.

Khi bệnh nhân đồng ý thực hiện thì bác sĩ sẽ lên lịch tiến hành mài cùi làm cầu răng.

Quy Trình Thực Hiện Làm Cầu Răng Sứ Như Thế Nào -3
(Bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng và tư vấn chi tiết về cầu răng sứ)

Vệ sinh trước khi thực hiện làm cầu răng sứ sẽ giúp khoang miệng được sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện.

Sau đó bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê vào vùng răng cần phục hồi để bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái và không đau nhức khi bác sĩ mài cùi.

Quy Trình Thực Hiện Làm Cầu Răng Sứ Như Thế Nào -4
(Bác sĩ sẽ gây tê vào vùng răng cần điều trị)

  • Bước 3: Mài cùi răng và lấy dấu

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi răng thật thành những trụ nhỏ với kích thước đã được xác định trước đó để giúp nâng đỡ dãy cầu răng sứ sau này.

Trụ răng sau khi được mài xong thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, so màu răng để gửi những thông tin này về cho các kỹ thuật viên tại Labo để chế tác cầu răng sứ.

Quy Trình Thực Hiện Làm Cầu Răng Sứ Như Thế Nào -6
(Mài cùi răng)

  • Bước 4: Gắn cầu răng sứ

Sau khi mão răng được chế tác xong, bác sĩ thực hiện gắn lên trên cùi răng đã mài. Bác sĩ cùng bệnh nhân chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng nếu có. Khi cầu răng đã hoàn toàn được khít sát với cùi và bệnh nhân cũng cảm thấy thoải mái thì bác sĩ sẽ sử dụng chất dính nha khoa để cố định cùi răng. Và quy trình thực hiện làm cầu răng sứ được xem như đã hoàn thành.

Quy Trình Thực Hiện Làm Cầu Răng Sứ Như Thế Nào -6
(Kết quả sau khi gắn cầu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)

Làm cầu răng sứ mặc dù kỹ thuật không quá phức tạp nhưng đòi hỏi nhiều yếu tố liên quan mới có thể đảm bảo kết quả được tốt nhất. Vì vậy mà quy trình thực hiện làm cầu răng sứ như thế nào đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cách phục hồi răng mất này.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập