Cấy Ghép Implant

Bị Tiêu Xương Hàm Có Thể Cấy Ghép Implant Được Không

“Bị tiêu xương hàm có thể cấy ghép Implant được không?” là một trong những thắc mắc mà các bệnh nhân rất quan tâm, đặc biệt là đối với những trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm và nướu bị teo nhỏ lại.

Bị Tiêu Xương Hàm Có Thể Cấy Ghép Implant Được Không -1

Bị Tiêu Xương Hàm Có Thể Cấy Ghép Implant Được Không

“Bị tiêu xương hàm có thể cấy ghép Implant được không?” là một trong những thắc mắc mà các bệnh nhân rất quan tâm, đặc biệt là đối với những trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm và nướu bị teo nhỏ lại. Vậy trong trường hợp xương hàm bị tiêu như vậy thì cấy ghép Implant có được không, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cùng với Nha Khoa Đông Nam nhé.

Vì sao chúng ta lại bị tiêu xương hàm khi mất răng?

Xương hàm cần sự kích thích thường xuyên để có thể duy trì hình dạng và mật độ. Răng là yếu tố cần thiết do sự ổn định của xương. Khi răng bị mất đi đồng ngĩa với việc sự nâng đỡ ổn định này cũng không còn và xương hàm sẽ không còn chỗ bám víu và dẫn bị thoái hóa đi là lẽ tự nhiên.

Ngay sau khi răng bị mất sẽ gây ra một khoảng trống lớn, từ đó sự tiêu xương và lấp đầy khoảng trống này bắt đầu diễn ra. Quá trình tiêu xương diễn ra nhanh nhất trong 6 tháng đầu tiên, có thể làm tiêu mất khoảng 60% khối lượng xương.

Bị Tiêu Xương Hàm Có Thể Cấy Ghép Implant Được Không -2

(Mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tiêu xương)

Quá trình tiêu xương sẽ diễn ra tiếp tục thời gian sau đó. Quá trình tiêu xương như thế nào tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Trong một số trường hơp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, xương có thể tiêu nghiêm trọng, đến sát sóng hàm, gần các dây thần kinh. 

Bị tiêu xương hàm có thể cấy ghép Implant được không?

Như chúng ta đã biết, sở dĩ những chiếc răng được giữ vững bên trong khung xương hàm là do được phần xương hàm nâng đỡ và cố định xung quanh lại, nhưng nếu một khi xương hàm bị tiêu hụt đi hoặc không đủ về thể tích thì phần răng sẽ bị lung lay và thậm chí là rụng răng. Dựa vào hiện thực đó thì phương pháp cấy ghép Implant cũng vậy, một khi bị tiêu xương hàm thì việc cấy ghép Implant sẽ không thể mang đến hiệu quả cao và có thể hoàn toàn thất bại.

Bị Tiêu Xương Hàm Có Thể Cấy Ghép Implant Được Không -3

(Cấy ghép xương sẽ khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm)

Tuy nhiên, với công nghệ ngày một hiện đại hơn thì vấn đề bị tiêu xương hàm có thể cấy ghép Implant được không đã không còn là vấn đề quá khó khăn nữa. Bệnh nhân đã hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép Implant theo đúng mong muốn bằng cách kết hợp vừa cấy trụ Implant và cấy ghép thêm xương nhân tạo để làm đầy ổ xương này và chống đỡ giúp Implant được đứng vững trên cung hàm.

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép Implant mới đã cho phép bệnh nhân có thể vừa thực hiện ghép xương và vừa thực hiện cấy ghép Implant cùng lúc mà không câng phải tốn thêm nhiều thời gian chờ đợi quá trình cấy ghép xương hoàn thành rồi mới đến trồng răng Implant. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật nha khoa tương đối khó và ít có nha khoa nào có thể làm được, vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân mình cũng như kết quả của ca cấy ghép thành công thì các bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn nha khoa trồng răng Implant uy tín nhất để thực hiện.

Bị Tiêu Xương Hàm Có Thể Cấy Ghép Implant Được Không -5

(Nên lựa chọn nha khoa uy tín nhất để thực hiện cấy ghép Implant và ghép xương)

Tại Nha Khoa Đông Nam, phương pháp cấy ghép xương sẽ có mức chi phí là 8.000.000 VNĐ/1 ống xương.

Tuy nhiên, với mức chi phí cấy ghép Implant khá cao như hiện nay thì việc bỏ thêm một khoảng chi phí để cấy ghép xương cũng là một vấn đề đáng suy nghĩ. Vì vậy, với mong muốn mang lại cho quý bệnh nhân một dịch vụ tốt nhất, khi các bạn thực hiện cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam trong tình trạng tiêu xương hàm hoặc thiếu xương thì chúng tôi sẽ thực hiện cấy ghép xương miễn phí.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về vấn đề “bị tiêu xương hàm có thể cấy ghép Implant được không?”, để biết rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình có phù hợp để thực hiện cấy ghép Implant, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập