Cấy Ghép Implant

Cấy Ghép Implant Có Thật Sự Cần Thiết Hay Không?

“Cấy ghép Implant có thật sự cần thiết hay không?” là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây trong khi hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng giả cho răng mất khác nhau được ra đời.

 Cấy Ghép Implant Có Thật Sự Cần Thiết Hay Không -1

Cấy Ghép Implant Có Thật Sự Cần Thiết Hay Không

“Cấy ghép Implant có thật sự cần thiết hay không?” là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây trong khi hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng giả cho răng mất khác nhau được ra đời. Để giúp các bạn làm rõ hơn vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giải pháp cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là giải pháp giúp phục hồi lại những chiếc răng đã mất với đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt cấu tạo của một chiếc răng thật.

Để thực hiện cấy ghép Implant, một trụ Implant với kích thước nhỏ được làm bằng chất Titanium được tiểu phẫu cấy ghép vào bên trong mô xương hàm – nơi chiếc răng bị mất đi, trụ Implant này sẽ có chức năng thay thế cho chân răng đã mất. Khi Implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ vào nhau sau một thời gian chờ đợi thì răng sứ cũng sẽ được phục hình lên trên trụ Implant, thông qua khớp nối Abutment sẽ tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

Cấy Ghép Implant Có Thật Sự Cần Thiết Hay Không -2
(Kỹ thuật cấy ghép Implant)

Cấy ghép Implant có thật sự cần thiết hay không?

“Cấy ghép Implant có thật sự cần thiết hay không?” sẽ còn tùy thuộc vào sự nhận định khác nhau giữa mọi người. Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa thì việc thực hiện cấy ghép Implant phục hồi răng mất rất cần thiết, không phải vì nó có giá thành cao mà là vì những ưu điểm mà cấy ghép Implant mang lại rất tối ưu mà những giải pháp khác như cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp đều không thể hoàn thiện được.

Để có thể giải thích được việc cấy ghép Implant có thật sự cần thiết hay không thì chúng ta hãy cùng xem xét những đặc điểm dưới đây:

  • Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng giả với đầy đủ các bộ phận chân răng và thân răng giống hệt với răng thật nên nó hoàn toàn có thể giúp hàm răng phục hồi lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai một cách tốt nhất.

Cấy Ghép Implant Có Thật Sự Cần Thiết Hay Không -3
(Trồng răng Implant phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng răng một cách tốt nhất)

  • Chính vì có chân răng cấm sâu trong xương hàm nên răng Implant sẽ được bền chắc hơn, phần xương hàm cũng sẽ có chỗ để bám vào và không bị tiêu trừ đi giống như phương pháp hàm tháo lắp hay trồng răng sứ.

    Trồng răng Implant còn có thể ứng dụng được cho hầu như tất cả các trường hợp mất răng khác nhau, bất kỳ đối tượng nào hoặc bất kỳ vị trí răng nào trên cung hàm, ngay cả khi bệnh nhân mất răng toàn hàm thì Implant vẫn có thể khôi phục được – điều mà phương pháp trồng răng sứ không thể thực hiện được.

Cấy Ghép Implant Có Thật Sự Cần Thiết Hay Không -4
(Trồng răng Implant có thể ứng dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau)

  • Với phương châm “1 răng – 1 Implant” nên khi thực hiện trồng răng Implant sẽ không cần phải gây ảnh hưởng đến những chiếc răng thật xung quanh.

    Vì được làm từ chất liệu Titanium nên khi thực hiện trồng răng Implant sẽ rất an toàn, lành tính với sức khỏe con người.

    Răng Implant có độ bền chắc cao, có khả năng chịu được lực ăn nhai lớn hơn cả răng thật, trụ implant có thể tồn tại lâu dài, không bị tiêu hao mài mòn trong môi trường khoang miệng.

Chính vì những ưu điểm vượt trội trên nên cấy ghép Implant được nhận định là rất cần thiết với người bị mất răng, đặc biệt là những người cao tuổi vì nó sẽ giúp bảo tồn sức khỏe bệnh nhân được tốt hơn.

Thông qua những thông tin chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã tìm được cho riêng mình câu trả lời cho vấn đề “cấy ghép Implant có thật sự cần thiết hay không?” rồi đúng không, nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì đừng ngại, hãy liên hệ với Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

 - Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập