Cấy Ghép Implant

Những Sự Cố Có Thể Xảy Ra Khi Trồng Răng Implant

Với mục đích mang lại cho bệnh nhân những chiếc răng giả phục hồi răng mất thẩm mỹ và có chức năng tốt nhất, giống hệt như răng thật thì các nhà khoa học đã cho ra đời phương pháp trồng răng Implant.

Những Sự Cố Có Thể Xảy Ra Khi Trồng Răng Implant -1

Những Sự Cố Có Thể Xảy Ra Khi Trồng Răng Implant

Theo như thống kê cho thấy, trồng răng Implant có tỷ lệ thành công rất cao lên đến hơn 90%, nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số trường hợp sự cố có thể xảy ra. Vậy những sự cố có thể xảy ra khi trồng răng Implant là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu thử xem nhé.

1. Sự cố viêm xoang sau khi trồng răng Implant:

Sự cố viêm xoang là hoàn toàn có thể xảy ra mà bệnh nhân có thể gặp phải sau khi cấy ghép Implant, nguyên nhân chính là do quá trình trồng răng Implant sai sót gây nên.

Thông thường, trường hợp bị viêm xoang sẽ xảy ra khi thực hiện trồng răng Implant hàm trên trong tình trạng xương hàm bị tiêu mỏng đi trong thời gian mất răng quá dài, phần xương hàm sẽ ngày một mỏng dần và xoang hàm sẽ ngày càng mở rộng xuống. Nếu bác sĩ không kiểm soát được và thực hiện cấy Implant xuyên thủng qua lớp xoang hàm này thì sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng bùng phát, gây viêm xoang thậm chí sẽ khiến trụ Implant bị rơi ra ngoài.

Những Sự Cố Có Thể Xảy Ra Khi Trồng Răng Implant -2

(Trụ Implant cấm vào khoang xoang hàm)

2. Trụ Implant đặt sai vị trí:

Trồng răng Implant đặt sai vị trí của trụ Implant cũng là một trong những sự cố có thể xảy ra khi trồng răng Implant, làm ảnh hưởng đến những chiếc răng xung quanh và kết quả trồng răng sẽ không được như ý.

* Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là:

- Do bác sĩ điều trị thực hiện sai kỹ thuật: do bác sĩ điều trị chưa đủ kinh nghiệm trong việc thực hiện khoan đặt Implant, làm Implant bị cấy ghép sai hướng hoặc va chạm vào vùng răng kề bên.

- Do không có sự hỗ trợ của thiết bị quan sát: như máy chụp CT 3D nên bác sĩ không thể xác định rõ tình trạng xương hàm, hướng mọc của răng như thế nào, tình trạng các răng kế bên ra sao… nên việc thực hiện trồng răng sẽ bị sai lệch.

- Do khoảng mất răng hẹp: bác sĩ điều trị không tối ưu số lượng Implant cần trồng dẫn đến không đủ chỗ để đặt trụ Implant.

Những Sự Cố Có Thể Xảy Ra Khi Trồng Răng Implant -3

(Trụ Implant đặt sai vị trí)

3. Hiện tượng tê môi, tê lưỡi kéo dài không khỏi:

Sự cố tê môi, tê lưỡi thường xuất hiện khi trồng răng Implant ở hàm dưới, quá trình thực hiện có thể do bác sĩ dùng sai kích thước của trụ Implant gây cèn ép lên dây thần kinh phí dưới, thậm chí là có thể đứt dây thần kinh.

Triệu chứng của hiện tượng đè ép dây thần kinh này là tình trạng tê môi, tê lưỡi kéo dài không khỏi, bệnh nhân cũng có thể gặp phải tình trạng đau nhức khi ăn nhai vào vùng trồng răng Implant này.

Những Sự Cố Có Thể Xảy Ra Khi Trồng Răng Implant -6

(Trụ Implant đặt chèn lên dây thần kinh)

Trên đây là những sự cố có thể xảy ra khi trồng răng Implant, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường sau khi trồng răng Implant, các bạn nên lập tức sắp xếp thời gian tìm đến nha khoa uy tín nhất để kiểm tra lại, nếu xảy ra sự cố thì có thể có cách khắc phục kịp thời.

Nguồn: Bọc Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập