Cấy Ghép Implant

Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Cấy Ghép Implant

Mặc dù cấy ghép Implant có tỷ lệ thành công cao những cũng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến kết quả. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép Implant mà chúng ta cần lưu ý?

Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Cấy Ghép Implant -1

Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Cấy Ghép Implant

 

Phương pháp cấy ghép Implant nhằm phục hồi lại răng đã mất với những ưu điểm vượt trội tối ưu mà những phương pháp cũ không thể có được. Mặc dù cấy ghép Implant có tỷ lệ thành công cao những cũng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến kết quả. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép Implant mà chúng ta cần lưu ý?

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép Implant:

  1. Yếu tố chất lượng xương hàm của bệnh nhân:

Xương cấy ghép đạt tiêu chuẩn là yêu cầu đầu tiên của bác sĩ đối với bệnh nhân cần cấy ghép. Bởi xương phải đầy đặn, đạt chiều cao và kích thước để đặt một Implant thích hợp tại vị trí mất răng. Với những bệnh nhân bị mất răng lâu ngày thông thường xương bị tiêu nhiều sẽ không đạt yêu cầu cấy ghép.

Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Cấy Ghép Implant -2

(Xương hàm phả đạt tiêu chuẩn để cấy ghép Implant)

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân bị tiêu xương sẽ không thể cấy ghép Implant. Mà bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật ghép xương, nâng xoang hàm bằng bột xương nhân tạo để xương được tái tạo trở nên đầy đặn, đủ khả năng giữ vững trụ Implant và răng sứ ở trên.

Yếu tố sức khỏe của bệnh nhân:

Bệnh nhân phải có sức khỏe tốt thì mới có thể thực hiện cấy ghép implant thành công. Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, tâm trạng thoải mái trươc khi tiến hành thì cấy ghép Implant sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, đồng thời vết thương sau cấy ghép cũng sẽ nhanh chóng bình phục hơn.

Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Cấy Ghép Implant -3

(Bệnh nhân đảm bảo sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái trước khi cấy ghép)

Yếu tố bác sĩ trực tiếp điều trị:

Yếu tố này cực kỳ quan trọng trong sự quyết định thành công của ca cấy ghép Implant. Kỹ thuật trồng răng Implant được đánh giá là kỹ thuật tương đối khó khăn vì vậy đòi hỏi bác sĩ trực tiếp thực hiện phải có chuyên môn và được đào tạo bài bản trong thực hiện cấy ghép Implant. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu một số thông tin về bác sĩ giỏi khi có ý định cấy ghép Implant.

Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Cấy Ghép Implant -4

(Bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant phải có tay nghề cao)

Yếu tố vật chất kỹ thuật nha khoa thực hiện:

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khá phức tạp nên đòi hỏi trung tâm cấy ghép cũng phải trang bị những thiết bị hiện đại thì mới có thể thực hiện thành công và an toàn ca phẫu thuật cho bệnh nhân.

Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Cấy Ghép Implant -5

(Yếu tố vật chất kỹ thuật nha khoa hiện đại)

Yếu tố chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép:

Như hầu hết các điều trị gây chảy máu khác, bệnh nhân cần phải thực hiện một số hướng dẫn của bác sĩ điều trị trước và sau khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần phải giữ sức khỏe răng miệng ổn định bằng cách sử dụng nước súc miệng, kem đánh răng diệt khuẩn trước 1 tuần. Nếu đang mắc bệnh nha chu thì phải điều trị hiệu quả mới tiến hành phẫu thuật.

Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Cấy Ghép Implant -6

(Chế độ vệ sinh cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cấy ghép Implant)

Tiếp tục sử dụng nước súc miệng, uống thuốc theo toa và những hướng dẫn sau phẫu thuật của bác sĩ cho đến khi vết thương lành hẳn. Đặc biệt, nên hạn chế hút thuốc lá trước và sau khi phẫu thuật 2 tuần.

“Những yếu tố nào ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép Implant” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng qua những thông tin này các bạn sẽ hiểu rõ được cần phải làm gì để đảm bảo kết quả cấy ghép đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập