Cấy Ghép Implant

Quy Trình Cấy Ghép Implant Đúng Tiêu Chuẩn

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp trồng răng. Tuy nhiên, để cấy ghép Implant đạt kết quả cao thì quy trình cấy ghép Implant đúng tiêu chuẩn phải được đảm bảo theo từng bước.

Quy Trình Cấy Ghép Implant Đúng Tiêu Chuẩn

Quy Trình Cấy Ghép Implant Đúng Tiêu Chuẩn

Thực hiện cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được thực hiện theo quy trình cấy ghép Implant đúng tiêu chuẩn quốc tế, với từng bước theo trình tự cơ bản như:

1. Thăm khám và tư vấn miễn phí:

Việc đầu tiên trong quá trình cấy ghép Implant là bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe răng miệng thì nên điều trị trước khi cấy ghép. Bác sĩ sẽ hỏi qua tình trạng sức khỏe toàn thân của mình như có bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay đang điều trị xạ trị không… để từ đó có những phác đồ điều trị cụ thể để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép.

Quy Trình Cấy Ghép Implant Đúng Tiêu Chuẩn(Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân)

2. Chụp phim CT Scanner 3D:

Bệnh nhân cần phải chụp phim CT Scanner 3D để kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao của xương có thích hợp để đặt implant hay không. Đây là điều quan trọng trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép hiệu quả. Sau đó bác sĩ sẽ mô tả trên phim về trụ Implant cần đặt ở vị trí nào, kế hoạch điều trị của mình tiếp đến như thế nào…. để bệnh nhân có thể hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant này.

Quy Trình Cấy Ghép Implant Đúng Tiêu Chuẩn
(Tiến hành chụp phim CT 3D để phân tích xương hàm)

Khi bệnh nhân đã đồng ý thực hiện cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cụ thể và tiến hành thực hiện cấy ghép.

3. Vệ sinh khoang miệng:

Việc vệ sinh khoang miệng trước khi thực hiện cấy ghép Implant là điều rất cần thiết và khá quan trọng trong quy trình cấy ghép Implant đúng chuẩn. Vì chỉ khi khoang miệng được sạch sẽ thì mới có thể hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép, đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Quy Trình Cấy Ghép Implant Đúng Tiêu Chuẩn
(Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ)

4. Gây tê:

Tại nha khoa Đông Nam, thuốc tê được sử dụng là loại thuốc tốt nhất hiện nay, có hiệu quả nhanh chóng giúp bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức khi bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm. Đối với những trường hợp cấy nhiều trụ Implant cùng lúc, bệnh nhân sẽ được gây mê và thực hiện cấy ghép ở bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn.

Quy Trình Cấy Ghép Implant Đúng Tiêu Chuẩn
(Bệnh nhân được gây tê bằng loại thuốc cao cấp nhất)

5. Tiến hành cấy ghép Implant:

Khi thuốc tê phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách vạt nướu ở vũng răng cần cấy ghép làm lộ phần xương hàm bên trong, sau đó bác sĩ sẽ sử dụng những mũi khoan nha khoa chuyên dụng để khoan vào vùng xương hàm tạo thành một lỗ hỏng vừa khít với trụ Implant mà bệnh nhân đã lựa chọn. Trụ Implant sẽ được vặn chặt vào lỗ vừa khoan đó và vạt nướu sẽ được may lại chờ vết thương lành đi. 

Quy Trình Cấy Ghép Implant Đúng Tiêu Chuẩn
(Quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm)

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân, kê đơn thuốc và hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc vùng răng Implant vừa cấy ghép để bệnh nhân tự chăm sóc ở nhà đúng cách.

6. Phục hình răng sứ trên Implant:

Sau một thời gian chờ đợi, khi nhận thấy xương hàm và trụ Implant tích hợp chặt chẽ, vững chắc vào nhau thành một khối thống nhất thì bác sĩ sẽ cho phục hình răng sứ trên Implant, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh và quy trình cấy ghép Implant sẽ được hoàn thành.

Quy Trình Cấy Ghép Implant Đúng Tiêu Chuẩn
(Răng sứ được gắn vào trụ Implant)

Qua những thông tin mà Nha Khoa Đông Nam chia sẽ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ về quy trình cấy ghép Implant đúng tiêu chuẩn là như thế nào rồi. Khi các bạn có nhu cầu muốn cấy ghép Implant, chúng tôi khuyên các bạn nên đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cẩn thận, từ đó sẽ đưa ra những lời tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Bọc Răng Sứ 

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập