Phụ Nữ Mang Thai

Bà Bầu Trám Răng Có Sao Không?

Bà bầu trám răng có sao không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé hay không?

 Bà Bầu Trám Răng Có Sao Không -1

Bà Bầu Trám Răng Có Sao Không

Tình trạng bệnh lý răng miệng là điều rất dễ xảy ra trong thời gian các mẹ mang thai vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy mà rất nhiều mẹ bầu muốn thực hiện trám răng để có thể giải quyết những cơn đau nhức răng và giúp việc ăn nhai được tốt hơn, nhưng mọi người vẫn còn rất nhiều băn khoăn, lo lắng không biết bà bầu trám răng có sao không? có ảnh hưởng gì không?

Bà bầu trám răng có sao không?

Khi có bầu, sự thay đổi về các yếu tố hoccmon trong cơ thể sẽ rất dễ dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau, khiến cho nướu bị sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn, dễ dàng dẫn đến tình trạng sâu răng hay viêm nướu.

Một số thay đổi sinh lý khác như thèm một số thức ăn chua hoặc quá ngọt, nước ngọt có ga cộng thêm ăn nhiều lần trong ngày nên rất dễ bị sâu răng. Ngoài ra, do các mẹ thường bị nôn ói, chính vì điều này làm thay đổi môi trường pH trong khoan miệng, làm xáo trộn khả năng tự bảo vệ khiến răng dễ phát sinh bệnh lý.

Bà Bầu Trám Răng Có Sao Không -2
(Sự thay đổi khi mang bầu sẽ khiến răng miệng gặp nhiều vấn đề hơn)

Vì những bệnh lý răng miệng khi mang thai nên các bà bầu luôn muốn thực hiện trám răng để giúp răng trở nên tốt hơn, tránh bị đau nhức và ăn uống cũng thoải mái hơn. Nhưng bà bầu trám răng có sao không luôn là sự lo lắng của rất nhiều người.

Thực tế cho thấy, việc trám răng chỉ là thao tác sử dụng những loại vật liệu trám để đắp vào những vị trí răng cần phục hồi, bác sĩ sẽ chiếu đèn đông cho vật liệu này đông cứng và tạo hình tại vết trám sao cho thẩm mỹ nhất mà thôi, vì không hề tác động vào mô răng hay sử dụng những chất thuốc khác nên việc trám răng cho bà bầu hoàn toàn an toàn, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé nên các mẹ cứ yên tâm về vấn đề bà bầu trám răng có sao không nhé.

Bà Bầu Trám Răng Có Sao Không -3
(Bà bầu trám răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì)

Bà bầu nên thực hiện trám răng khi nào?

Mặc dù nhận định bà bầu trám răng không sao, nhưng vì bà bầu là đối tượng cần phải được chăm sóc thận trọng nên các mẹ cần phải đến trực tiếp bác sĩ nha khoa và nói rõ tình trạng của mình, các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Thông thời, thời gian tốt nhất để bà bầu thực hiện trám răng là từ tháng thứ 4 cho đến tháng thứ 6 của thai kỳ, vì ở giai đoạn này, sức khỏe của mẹ bầu và bé đều được ổn định, tâm lý cũng sẽ thoải mái hơn nên việc thực hiện cũng sẽ an toàn hơn. Còn với thời gian 3 tháng đầu thai kỳ thì thai nhi chưa ổn định và mẹ cũng dễ bị nôn, nghén; còn 3 tháng cuối thai kỳ thì mẹ bầu sẽ cảm thấy nặng nề và khó chịu hơn khi nằm trên ghế nha nên bác sĩ khuyên các mẹ không nên thực hiện trám răng.

Bà Bầu Trám Răng Có Sao Không -4
(Nên thực hiện trám răng ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ)

Một số trường hợp không khẩn cấp thì các bà bầu nên lùi thời gian trám răng lại đến sau khi sinh con xong thì thực hiện trám răng vẫn chưa muộn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề bà bầu trám răng có sao không, hy vọng với bài viết này các mẹ sẽ có thể bổ sung thêm được những thông tin bổ ích cho mình. Tuy nhiên, khi các mẹ bầu có nhu cầu muốn trám răng thì nên lựa chọn cho mình một địa chỉ trung tâm nha khoa trám răng uy tín nhất hiện nay để thực hiện nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe tối đa nhé.

Nguồn: Nha Khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập