Nhổ Răng

Nhổ Răng Hàm Bị Sâu Có Nguy Hiểm Không?

Răng hàm giữ vai trò quan trọng nhất trên cung hàm, nó là nhóm răng giữ chức năng ăn nhai chính, giúp nghiền nát thức ăn để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhổ Răng Hàm Bị Sâu Có Nguy Hiểm Không -1 

 

Nhổ Răng Hàm Bị Sâu Có Nguy Hiểm Không

Một khi răng hàm bị sâu nặng và không thể bảo tồn được thì bắt buộc phải nhổ bỏ đi, điều này khiến nhiều người lo lắng không biết nhổ răng hàm bị sâu có nguy hiểm không?

Vì sao răng hàm thường dễ bị sâu răng?

Trong hệ răng vĩnh viễn có tổng cộng là 8 chiếc răng hàm (trừ răng khôn cũng là một dạng răng hàm) thực hiện việc ăn nhai chính, nghiền nát thức ăn. Cấu tạo của răng hàm là phần thân to hơn, nhiều chân răng hơn, trên thân răng có các múi, mặt nhai rộng hơn các răng khác.

Chính vì giữ chức năng ăn nhai chính, phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại thức ăn, đồng thời vì vị trí ở gần trong cùng nên việc đánh răng, vệ sinh răng miệng sẽ không thể làm sạch hết các mảng bám thức ăn xung quanh răng, điều này là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng hàm dễ bị sâu hơn những nhóm răng khác.

Nhổ Răng Hàm Bị Sâu Có Nguy Hiểm Không -2
(Răng hàm rất dễ bị sâu)

Một khi răng hàm bị sâu mà không được bệnh nhân điều trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng khác nhau như: đau nhức, viêm tủy, vỡ răng… Đến khi răng bị sâu quá nặng và không thể điều trị được nữa thì bắt buộc phải nhổ bỏ đi.

Nhổ răng hàm bị sâu có nguy hiểm không?

Khi răng bị sâu, bất kể là răng nào, bạn cũng nên có phương án hỗ trợ điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Không hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến hỏng răng hoàn toàn và ảnh hưởng đến cả các răng khác, ngoài ra còn có thể phát sinh các bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,… Răng chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được, đó là phương châm hỗ trợ điều trị của các bác sĩ nha khoa.

Nhổ Răng Hàm Bị Sâu Có Nguy Hiểm Không -3
(Răng hàm bị sâu chỉ được nhổ khi có chỉ định của bác sĩ)

Nhổ răng là việc loại bỏ hoàn toàn chiếc răng đó ra khỏi xương hàm. Hiện nay với những kỹ thuật tiên tiến, nhổ răng hàm không ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc gây những biến chứng nguy hiểm như nhiều người nghĩ. Nhờ những phương pháp gây tê và tiệt trùng hiệu quả, nhổ răng hàm không gây đau đớn và viêm nhiễm sau này.

Hiện nay, nếu phải nhổ răng, thì công nghệ nhổ răng không đau, an toàn tuyệt đối với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm, khách hàng sẽ thoát khỏi nỗi sợ đau răng muôn thuở. Mọi trường hợp cần nhổ răng khôn bác sĩ đều thực hiện thăm khám và chụp phim X - Quang cẩn thận. Thao tác này giúp bác sĩ đưa ra đánh giá chính xác nhất cho trường hợp bất thường của răng, tình trạng và vị trí mọc răng như thế nào. Từ đó sẽ lên kế hoạch điều trị thích hợp nhất vì vậy các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề nhổ răng hàm bị sâu có nguy hiểm không.

Nhổ Răng Hàm Bị Sâu Có Nguy Hiểm Không -4
(Bệnh nhân sẽ được chụp phim X – Quang cẩn thận để việc nhổ răng được chính xác)

Một khi răng hàm bị sâu phải nhổ bỏ đi thì các bạn nên thực hiện trồng răng giả lại cho chiếc răng đã mất này càng sớm càng tốt để có thể khôi phục lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng, đảm bảo giữ sức khỏe tốt nhất. Hiện nay, để phục hồi lại răng hàm đã mất thì giải pháp tốt nhất chính là cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất hiện nay, bác sĩ sẽ sử dụng những trụ Implant được làm từ Titanium và được cấy ghép sâu vào xương hàm của bệnh nhân, tạo thành một chân răng giả nhân tạo, sau đó mão răng sứ giả sẽ được phục hình lên trên tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Dù là giải pháp nhổ răng hàm bị sâu hay cấy ghép Implant thì các bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và tốt nhất để thực hiện nhằm tránh gây ra bất kỳ nguy hiểm gì cho sức khỏe.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập