Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Người Già Có Bọc Răng Sứ Không

Em có tìm hiểu thì thấy phương pháp bọc răng sứ có thể khắc phục được thì không biết với độ tuổi của ba em, người già có bọc răng sứ được không ạ?

Người Già Có Bọc Răng Sứ Không -1

Người Già Có Bọc Răng Sứ Không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Ba của em năm nay đã hơn 60 tuổi, hàm răng cũng tương đối chắc khỏe, nhưng mà ba em lại bị sâu răng ở chiếc răng hàm số 7 cũng khá lâu, chỗ răng sâu này giờ gây đau nhức và khiến cho ba em ăn uống cũng khó khăn hơn. Em có tìm hiểu thì thấy phương pháp bọc răng sứ có thể khắc phục được thì không biết với độ tuổi của ba em, người già có bọc răng sứ được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn.

(huongly…@gmail.com)

TRẢ LỜI:

Chào bạn huongly…! Chúng tôi rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha Khoa, để giải đáp vấn đề người già có bọc răng sứ được không thì chúng tôi xin được trả lời qua những thông tin dưới đây:

Ngươi già có bọc răng sứ được không?

Vào độ tuổi người già, hệ xương ở người lớn tuổi đã suy yếu, hệ miễn dịch suy giảm, rất dễ nảy sinh nhiều biến chứng, độ phục hồi hầu như không còn nên người lớn tuổi luôn cần có một chế độ chăm sóc và điều trị hợp lý. Đây cũng là lứa tuổi mà hàm răng xuất hiện nhiều triệu chứng như: sâu răng, gãy rụng… làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của bệnh nhân và việc khắc phục là rất cần thiết.

Người Già Có Bọc Răng Sứ Không -2
Người già hoàn toàn có thể tiến hành bọc răng sứ điều trị cho răng

Với vấn đề người già có bọc răng sứ được không thì điều này bạn huongly không cần lo lắng vì phương pháp bọc răng sứ là giải pháp nha khoa phù hợp với nhiều lứa tuổi, và với người già, bọc răng sứ sẽ giúp răng thật được vững chắc hơn, ăn nhai sẽ tốt hơn rất nhiều và đương nhiên, ba của bạn khi bị sâu răng thì hoàn toàn có thể điều trị bằng phương pháp bọc răng sứ này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, ở bất kỳ độ tuổi nào khi muốn bọc răng sứ đều phải đảm bảo được chất lượng chân răng còn đủ diện tích, đủ độ cứng chắc nhất định thì mới đảm bảo được kỹ thuật mài cùi răng được khả thi nhất. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên đưa ba của bạn đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ kiểm  tra cụ thể và xác định chính xác tình trạng sâu răng của ba bạn có thể tiến hành bọc sứ phục hồi được không nhé.

Cách điều trị sâu răng bằng phương pháp bọc răng sứ

Để giúp bạn dễ hiểu hơn về cách điều trị răng sâu bằng phương pháp bọc răng sứ thì chúng tôi sẽ chia sẻ về cách điều trị theo từng bước thực hiện cụ thể dưới đây:

Nạo vết sâu: Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu được bắt đầu bằng việc sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để làm sạch vết sâu. Thao tác nạo sạch vết sâu này rất quan trọng để làm sạch những mô răng bị bệnh hoặc mầm bệnh lưu trú trong răng, tránh tình trạng kích ứng lên răng sau khi bọc hoặc vi khuẩn lan tới tủy gây viêm tủy.

Người Già Có Bọc Răng Sứ Không -3
Kỹ thuật bọc răng sứ điều trị răng sâu

Mài cùi và lấy dấu hàm: Răng sau khi được làm sạch các mô bệnh sẽ được mài cùi và lấy dấu để gửi thông số về labo để chế tạo răng sứ.

Lắp răng sứ: Sau khi hoàn thành công đoạn chế tác, răng sứ được gắn lên phần răng thật đã mài cùi và chỉnh khớp cắn, hoàn thành quy trình bọc sứ.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi đã chia sẻ về vấn đề người già có bọc răng sứ được không rồi. Nếu bạn huongly còn điều gì thắc mắc khác thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Thông Tin Cần Biết Về Làm Răng Sứ Thẩm Mỹ

Nha Khoa Răng Sứ

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập