Điều Trị Tủy Răng

Đang Mang Thai Có Điều Trị Tủy Răng Được Không?

Khi đang mang thai có điều trị tủy răng được không? có gây ảnh hưởng gì không? là những thắc mắc mà các mẹ bầu luôn lo lắng.

Đang Mang Thai Có Điều Trị Tủy Răng Được Không -1 

Đang Mang Thai Có Điều Trị Tủy Răng Được Không

Khi mang thai, các mẹ bầu thường xuyên bị các bệnh về răng miệng, đặc biệt là bệnh sâu răng nếu không thể điều trị sẽ dẫn đến bệnh viêm tủy, gây đau nhức khó chịu cho mẹ bầu. 

Tại sau phụ nữ mang thai lại bị viêm tủy?

Các mẹ trong thời kỳ đang mang thai là một giai đoạn rất dễ gặp phải những bệnh lý về răng miệng gây viêm tủy nhiều nhất, điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân có thể là do men răng yếu hoặc do thiếu canxi do quá trình hình thành xương của trẻ làm người mẹ mất canxi do vậy dễ bị sâu răng. Tình trạng ói mửa khi thai nghén cũng là nguyên nhân khiến răng bị sâu vì thai phụ thường hay bị ói mửa khi đánh răng do đó rất sợ khi đánh răng hoặc đánh răng qua loa làm thức ăn tồn lại trên răng gây ra mảng bám và hình thành sâu răng.

Đang Mang Thai Có Điều Trị Tủy Răng Được Không -2
(Vì sự thay đổi khi mang thai sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng cho mẹ bầu)

Việc gia tăng nội tiết tố cùng với việc cơ thể sản xuất nhiều estrogen và progesterone cũng là nguyên nhân khiến thai phụ bị sâu răng. Sâu răng nếu không điều trị sẽ dẫn đến viêm tủy răng và gây đau nhức.

Đang mang thai có điều trị tủy răng được không?

Việc đang mang thai có điều trị tủy răng được không sẽ còn phụ thuộc vào sự thăm khám, kiểm tra của bác sĩ cụ thể, cũng như tình trạng thai kỳ của mẹ như thế nào thì mới có thể đưa ra phương án điều trị cụ thể để tình trạng sức khỏe của mẹ và bé được đảm bảo an toàn nhất.

Đang Mang Thai Có Điều Trị Tủy Răng Được Không -3
(Bác sĩ cần thăm khám cụ thể mới xác định được có nên chữa tủy răng không)

Đối với phụ nữ mang thai thì toàn vẫn có thể chữa tủy được nhưng cần phải được sự quan tâm chặt chẽ của bác sĩ nha khoa cũng như bác sĩ khoa sản. Thông thường, vào giai đoạn giữa thai kỳ (tháng thứ 4 đến tháng thứ 6) là giai đoạn tốt và dễ chịu nhất để các mẹ mang thai có thể thực hiện chữa tủy vì giai đoạn này, thai nhi đã phát triển ổn định nên sẽ không hề bị ảnh hưởng từ việc điều trị bệnh của mẹ.

Còn đối với giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ thì bác sĩ khuyên các mẹ nên hạn chế việc chữa tủy răng vì 3 tháng đầu là lúc trẻ mới hình thành, chưa được ổn định; còn 3 tháng cuối thì bụng của mẹ khá to nên việc nằm trên ghế nha sẽ có nhiều điều bất tiện khiến việc chữa tủy có thể gây ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Đang Mang Thai Có Điều Trị Tủy Răng Được Không -4
(Ở 3 tháng giữa thai kỳ là giai đoạn tốt nhất để chữa tủy răng)

Mặc dù quá trình chữa tủy cần phải tiêm thuốc tê và chụp phim X – Quang nên nhiều mẹ lo lắng những tác động này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, tuy nhiên với công nghệ ngày một hiện đại hơn thì những loại thuốc tê này đã được kiểm chứng rất an toàn, không hề chứa các chất gây có mạch làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ngay cả những tia chiếu phim X – Quang được sử dụng cũng thấp hơn ngưỡng cho phép 10 lần, nên không có hại cho cơ thể.

Tại Nha Khoa Đông Nam, quá trình chữa tủy răng cho các mẹ đang mang thai sẽ được trực tiếp bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thực hiện điều trị. Kết hợp với công nghệ hiện đại nhất sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Với những thông tin trên đây, chắc các mẹ bầu đã yên tâm hơn về vấn đề “đang mang thai có điều trị tủy răng được không?” rồi. Tuy nhiên, để tránh tình trạng bệnh lý răng miệng thì các mẹ nên có một kế hoạch chăm sóc răng cụ thể trước khi mang thai để hàm răng được khỏe mạnh hơn.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập