Điều Trị Tủy Răng

Điều Trị Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không?

Tủy răng là phần trong cùng của răng, được bao bọc bảo vệ bởi lớp men răng bên ngoài. Khi tủy răng bị viêm thì bắt buộc phải thực hiện điều trị tủy răng và loại bỏ mô tủy răng này ra khỏi răng.

 

Điều Trị Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không -1


Điều Trị Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không

Tủy răng là phần trong cùng của răng, được bao bọc bảo vệ bởi lớp men răng bên ngoài. Khi tủy răng bị viêm thì bắt buộc phải thực hiện điều trị tủy răng và loại bỏ mô tủy răng này ra khỏi răng, điều này khiến nhiều người lo lắng không biết điều trị tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề nay, chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Điều trị tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tủy răng là một bộ phận trong cấu trúc răng, là bộ phận giúp phần chân răng bám trụ vào hệ thống xương hàm khiến răng chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, một khi tủy răng bị viêm thì việc điều trị tủy tủy là giải pháp bắt buộc bệnh nhân phải thực hiện để lấy sạch những mô tủy bị viêm này ra khỏi răng bằng những kỹ thuật hiện đại và an toàn nhất nên các bạn không cần phải băn khoăn về vấn đề điều trị tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không.

Nếu để lâu, tình trạng viêm tủy có thể nặng hơn, biến chứng sang các căn bệnh khác về răng miệng, và lúc đó nhổ răng bỏ đi là giải pháp duy nhất mới có thể đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Răng Đã Chữa Tủy Rồi Có Thể Tồn Tại Bao Lâu -2(Điều trị tủy răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bệnh nhân)

Một khi lấy tủy cũng coi như nguồn mạch nuôi dưỡng răng không còn, răng coi như đã “chết”. Có thể mức chịu lực của các răng chết tủy ban đầu tốt, nhưng khả năng đó sẽ bị suy giảm sau một thời gian, từ 8 – 10 năm. Độ bền thường chỉ từ 15 – 25 năm và cần phải có chế độ chăm sóc đúng cách và giữ gìn vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Điều trị tủy răng an toàn tại Nha Khoa Đông Nam

Mặc dù được nhận định là một kỹ thuật nha khoa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng để đạt được một kết quả điều trị tủy răng như mong muốn thì một địa chỉ điều trị tủy răng uy tín là điều đầu tiên mà bệnh nhân cần lưu ý.

Răng Đã Chữa Tủy Rồi Có Thể Tồn Tại Bao Lâu -3
(Để đảm bảo an toàn thì bệnh nhân cần tìm một địa chỉ nha khoa điều trị uy tín)

Nha Khoa Đông Nam là một trung tâm nha khoa đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ rất cao kết hợp với công nghệ điều trị hiện đại nhất sẽ mang đến một kết quả điều trị hoàn hảo, không gây đau nhức gì cho bệnh nhân mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng sau khi phục hồi.

Quy trình điều trị tủy răng tại Nha Khoa Đông Nam được thực hiện theo trình tự các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể, chụp phim X – Quang ở vùng răng cần điều trị, lên phương pháp điều trị tủy răng phù hợp với bệnh nhân.

  Bước 2: bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi điều trị để giúp bệnh nhân hạn chế cảm giác đau đớn nhất trong thời gian thực hiện lấy tủy.

  Bước 3: đặt đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách lý răng khỏi nướu và khoang miệng, để răng ở trạng thái khô.

  Bước 4: tiến hành lấy tủy răng bằng cách sử dụng mũi khoan nha khoa để tạo một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy, hút sạch mô tủy bị viêm.

  Bước 5: khi vùng mô tủy trong ống tủy đã được lấy sạch sẽ thì bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng vật liệu nha khoa để ống tủy được trám kín.

  Bước 6: tiến hành phương pháp hàn trám, hoặc bọc răng sâu.

Răng Đã Chữa Tủy Rồi Có Thể Tồn Tại Bao Lâu -4
(Kết quả điều trị tủy và bọc răng sứ phục hình tại Nha Khoa Đông Nam)

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề “điều trị tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?”, để đảm bảo một ca điều trị tủy răng an toàn nhất thì các bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám, chụp phim và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nha khoa Răng Sứ -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập