Điều Trị Tủy Răng

Điều Trị Tủy Răng – Giúp Bảo Tồn Răng Thật Tối Đa

Tủy răng là một bộ phận “nuôi dưỡng” chính cho chiếc răng của chúng ta phát triển, tuy nhiên một khi tủy bị viêm hoặc bị hoại tử thì việc điều trị tủy răng sẽ giúp bảo tồn răng thật được tối đa.

Giúp Bảo Tồn Răng Thật Tối Đa -1

Điều Trị Tủy Răng – Giúp Bảo Tồn Răng Thật Tối Đa

Điều trị tủy răng là gì?

Tủy răng là bộ phận nằm trong các ống tuỷ tương ứng với hình dạng chân răng, chứa hệ thống mạch máu nuôi dưỡng toàn bộ các thành phần sống của phức hợp tuỷ – ngà, dẫn truyền cảm giác và thần kinh vận mạch. Tủy răng còn giúp dẫn truyền cảm giác kích thích từ bên ngoài để chúng ta có thể nhận biết được cảm giác đau nhức, thức ăn nóng, lạnh… Một khi tủy răng bị viêm nhiễm thì việc điều trị tủy là rất cần thiết để giúp bảo tồn răng thật tối đa, tránh được tình trạng phải nhổ bỏ răng đi.

Giúp Bảo Tồn Răng Thật Tối Đa -2

(Cấu tạo của tủy răng)

Thực chất thì phương pháp điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng đã bị chết, bị viêm đi để loại bỏ sạch sẽ vi khuẩn gây bệnh. Sau khi lấy hết tủy bệnh ra rồi, các bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh sạch buồng tủy và ống tủy, làm rộng và tạo dạng để chuẩn bị trám vật liệu nhân tạo là nhựa nha khoa gutta percha để lấp đầy khoảng trống tủy vừa được lấy và trám một miếng trám tạm thời lên răng. Cuối cùng, sau khoảng 1 tuần bác sĩ sẽ trám tạo hình lại thân răng cho bạn bằng các phương pháp trám răng phổ biến, vật liệu cần bền chắc lâu dài.

Giúp Bảo Tồn Răng Thật Tối Đa -3

(Quy trình điều trị tủy răng)

Khi nào cần thiết điều trị tủy răng?

Nếu bạn thấy những biểu hiện sau thì cần đi khám bác sĩ ngay để xác định liệu mình có phải bị viêm tủy răng hay không? Và có cần thực hiện điều trị tủy răng hay không nhé:

- Răng bị sâu nặng, khi đau răng có cảm giác buốt nhói đến tận óc.

- Đau buốt răng khi ăn nhai bình thường.

- Răng bị gãy vỡ do tác động mạnh bên ngoài, có cảm giác đau buốt.

- Xuất hiện mủ trắng ở phía chân răng gây đau nhức, hôi miệng.

- Răng đau nhức liên tục không rõ nguyên nhân, sử dụng mọi biện pháp giảm đau mà không thấy đỡ.

Giúp Bảo Tồn Răng Thật Tối Đa -4

(Khi răng đau nhức hãy đến bác sĩ để kiểm tra vì có thể bạn đã viêm tủy)

Nếu tủy răng bị viêm, nhiễm trùng thì lúc đầu có thể bạn sẽ không cảm thấy đau nhưng nếu không chữa trị, nhiễm trùng sẽ gây đau và sưng. Một số trường hợp tạo thành áp xe, cuối cùng răng có thể cần phải nhổ, lúc này bạn phải tốn thêm rất nhiều chi phí cho việc phục hồi lại răng đã mất.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với công nghệ thực hiện điều trị tủy răng và phục hình lại răng sau khi điều trị tủy hiện đại nhất, kết hợp với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp quá trình điều trị tủy diễn ra an toàn, tủy răng sẽ được lấy sạch triệt để mà không để sót lại tránh tình trạng viêm tủy tái phát sau khi phục hình thẩm mỹ cho răng.

Giúp Bảo Tồn Răng Thật Tối Đa -5

(Trường hợp răng được điều trị tủy do sâu răng tại Nha Khoa Đông Nam)

Bảng giá chữa tủy răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có mức giá là:

- Chữa tủy răng cửa: 400.000 VNĐ/1 răng

- Chữa tủy răng tiền cối: 500.000 VNĐ/1 răng

- Chữa tủy răng cối lớn: 700.000 VNĐ/1 răng

Để biết được cách thức điều trị tủy răng giúp bảo tồn răng thật cũng như những vấn đề liên quan đến điều trị tủy răng, các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Nha khoa Răng Sứ

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập