Điều Trị Tủy Răng

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng An Toàn

Tủy răng một khi bị viêm nhiễm, hoại tử nếu không được điều trị đúng cách thì sẽ dễ còn sót lại gây ra những biến chứng nghiêm trọng

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng An Toàn -1

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng An Toàn

Tủy răng một khi bị viêm nhiễm, hoại tử nếu không được điều trị đúng cách thì sẽ dễ còn sót lại gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Vì vậy, một quy trình điều trị tủy răng an toàn sẽ góp phầm đảm bảo kết quả điều trị được tốt nhất.

Quy trình điều trị tủy răng an toàn tại Nha Khoa Đông Nam sẽ bào gồm các bước được thực hiện theo đúng trình tự như sau:

Thăm khám và chụp phim

Để xác định được chính xác răng của bạn có thực sự bị viêm tủy hay không thì bước thăm khám và chụp phim X – Quang là điều cần thiết nhất. Từ đó bác sĩ sẽ có những phương án điều trị tủy răng tốt nhất cũng như tư vấn cụ thể hơn về chi phí điều trị tủy răng để các bạn hiểu rõ.

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng An Toàn -2

(Bệnh nhân được chụp phim X – Quang để xác định tình trạng răng)

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc thăm khám và chụp phim X – Quang sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Gây tê cho răng

Trước khi tiến hành vào giai đoạn điều trị tủy thì bệnh nhân sẽ được gây tê trước bằng loại thuốc và liều lượng thích hợp cho răng. Vì vậy bạn sẽ không cảm thây lo lắng lấy tủy răng có đau không? Trong trường hợp bạn bị dị ứng với thuốc gây tê, bác sĩ sẽ thay thế bằng thuốc diệt tủy răng.

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng An Toàn -3

(Bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi tiến hành chữa tủy)

Tiến hành điều trị tủy răng

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan chuyên dụng để mở đường vào ống tủy, khoan một lỗ từ thân răng xuống tới buồng tủy. Tiếp đến là sử dụng trâm máy hoặc trâm tay để lấy sạch tủy bị viêm nhiễm hoặc tủy chết ra khỏi buồng tủy. Ống chân răng sẽ được làm sạch và mở rộng để điều chỉnh hình dạng chuẩn bị cho trám bít ống tủy.

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng An Toàn -4

(Tủy răng được điều trị)

Bơm rửa sạch sẽ ống tủy và chụp lại X – Quang xem còn mô tủy viêm, chết nào còn sót lại không. Đây là một trong những bước không thể bỏ qua trong quy trình điều trị tủy răng an toàn.

Trám bít ổng tủy

Ống tủy sau khi được làm sạch và xác định không còn sót bất kì mô tủy viêm nhiễm nào, bác sĩ sẽ dùng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha để lấp đầy hệ thống ống tủy. Ống tủy được trám khít vĩnh viễn, ngăn cách tủy răng với tác động từ bên ngoài như vi khuẩn, đồ ăn có tính kích thích gây ê buốt răng.

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng An Toàn -5

(Ống tủy được trám bít bằng nhựa gutta percha)

Phục hình thẩm mỹ cho răng

Khi tủy răng đã được điều trị thì răng sẽ được phục hình lại để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng cho răng. Thông thường, để phục hình thẩm mỹ cho răng sau khi điều trị tủy thì có 2 phương pháp chính là trám răng và bọc răng sứ.


Trong đó, phương pháp bọc răng sứ là phương pháp phục hình tốt nhất hiện nay rất được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm tuyệt vời của nó:

Răng sứ có tính thẩm mỹ cao như răng thật.

Bảo vệ răng thật sau khi chữa tủy một cách tốt nhất.

Răng sứ không bị nhiễm màu thực phẩm như trám răng nên màu sắc luôn được giữ nguyên vẹn như ban đầu.

Tuổi thọ răng sứ cao hơn miếng trám, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như bệnh nhân chăm sóc tốt.

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng An Toàn -6

(Răng được bọc sứ sau khi điều trị viêm tủy tại Nha Khoa Đông Nam)

Với các bước trong quy trình điều trị tủy răng an toàn tại Nha Khoa Đông Nam mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu và nắm rõ từng bước cụ thể nhất nhé. Khi nhận thấy mình có khả năng bị viêm tủy thì các bạn hãy nhanh chóng sắp xếp thời gian để đến ngay với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Kinh Nghiệm Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập