Total Cost Ownership - Tiếp cận chi phí tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng

Trong thời đại toàn thị trường quốc tế hóa và nghệ thuật số hóa, những công ty cần đương đầu với tương đối nhiều thử thách và tuyên chiến và cạnh tranh. Quản lý ngân sách một cơ hội nghiêm ngặt là một trong trong mỗi nguyên tố cần thiết nhằm đáp ứng hiệu suất cao và ROI của công ty. Để vận hành ngân sách chuỗi đáp ứng hiệu suất cao, việc phân tách tổng ngân sách chiếm hữu – Total Cost Ownership (TCO) là bước không thể không có chung chuỗi đáp ứng rất có thể tối ưu ngân sách. 

Lợi ích của phân tách Total Cost Ownership

Khái niệm tổng ngân sách chiếm hữu (Total Cost Ownership) nhắc đến việc phân tách ngân sách một cơ hội trọn vẹn, chung công ty xác lập được những ngân sách tàng ẩn (Hidden costs), là những ngân sách thông thường bị bỏ lỡ tuy nhiên lại sở hữu tác dụng rộng lớn cho tới hiệu suất cao và ngân sách tổng thể chuỗi đáp ứng.

Bạn đang xem: Total Cost Ownership - Tiếp cận chi phí tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng

Bên cạnh cơ, Total Cost Ownership còn làm công ty phát hiện ra được những khoản ngân sách rất có thể đột biến nhập sau này (Future costs), kể từ cơ lập plan tài chủ yếu và ngân sách cho những sinh hoạt của tớ, và dò thám rời khỏi những thời cơ nhằm cắt giảm hoặc tránh khỏi những ngân sách ko quan trọng hoặc ko tạo nên độ quý hiếm cho tới chuỗi cung ứng.

Không những thế, từ các việc phân tách Total Cost Ownership, công ty rất có thể phát hiện ra được chi phí thời cơ (Opportunity costs) là những độ quý hiếm tiềm năng hoặc ROI tuy nhiên công ty rất có thể đạt được Lúc lựa chọn 1 đưa ra quyết định không giống đưa ra quyết định thời điểm hiện tại.

Từ việc xác lập được những Hidden costs, Future costs và opportunity costs, phân tách Total cost ownership nhập chuỗi đáp ứng tiếp tục mang tới nhiều quyền lợi cho tới doanh nghiệp:

 • Đưa rời khỏi đưa ra quyết định mua sắm và chọn lựa mưu trí và hiệu suất cao rộng lớn vì thế người mua sắm và chọn lựa rất có thể đối chiếu giá tốt trị tổng thể tuy nhiên công ty đạt được bên trên tổng ngân sách cần chi trả Một trong những mái ấm cung ứng không giống nhau.
 • Tối ưu hóa những nguồn lực có sẵn và tăng mạnh hiệu suất của chuỗi đáp ứng bằng phương pháp cắt giảm hoặc vô hiệu những ngân sách ko quan trọng hoặc ko tạo nên độ quý hiếm. 
 • Giúp tăng mạnh kĩ năng tuyên chiến và cạnh tranh và đáng tin tưởng của công ty bằng phương pháp hạn chế ngân sách tổng thể và đội giá trị cho tới khách hàng hàng
 • Đánh giá bán và lựa chọn thành phầm thân thiết thiện với môi trường xung quanh. Vấn đề này chung xúc tiến lợi nhuận so với group quý khách hàng quan hoài cho tới việc bảo đảm cho tới môi trường    

Thách thức thông thường bắt gặp nhập phân tách Total Cost Ownership

Total Cost Ownership - Cách tiếp cận ngân sách tàng ẩn nhập chuỗi cung ứng  

Tuy nhiên, việc vận dụng phân tách Total Cost Ownership nhập chuỗi đáp ứng cũng bắt gặp cần một vài thử thách và khó khăn khăn:    

 • Đầu tiên, việc xác lập và tính toán những ngân sách tàng ẩn và ngân sách thời cơ ko đơn giản dễ dàng, vì thế bọn chúng thông thường ko được ghi nhận hoặc thể hiện nay rõ rệt trong những report tài chủ yếu hoặc thích hợp đồng. 
 • Thứ nhì, việc đo lường TCO yên cầu nhiều tài liệu, dụng cụ và kĩ năng phân tách, tuy nhiên ko cần công ty nào là cũng đều có sẵn hoặc rất có thể góp vốn đầu tư. 
 • Thứ tía, việc xây dựng và giữ lại TCO đòi hỏi sự thay cho thay đổi trí tuệ và văn hóa truyền thống của nhân sự và những mặt mũi tương quan nhập chuỗi đáp ứng, từ các việc triệu tập nhập giá bán mua sắm lịch sự việc triệu tập nhập độ quý hiếm.

Khi vận dụng Total Cost of Ownership (TCO) nhập chuỗi đáp ứng, việc phân tách cần thiết triệu tập nhập một vài độ quý hiếm chủ yếu nhằm Đánh Giá ngân sách một cơ hội trọn vẹn và cụ thể. TCO được phân trở nên nhiều group hạng mục không giống nhau, điều này tùy theo từng công ty và ngành sản phẩm không giống nhau.

Xem thêm:

Total Cost Ownership - Cách tiếp cận ngân sách tàng ẩn nhập chuỗi cung ứng

Trong nội dung bài viết này, VILAS tiếp tục phân chia Total Cost Ownership trở nên 4 hạng mục ngân sách chủ yếu, bao gồm:

 • Purchasing costs: những chi ngân sách tương quan thẳng cho tới giá bán mua sắm như: giá bán vẹn toàn vật tư (direct materials), phí nhân lực (labor cost), những ngân sách công cộng nhập sinh hoạt mua sắm và chọn lựa (overhead cost),…
 • Acquisition costs: bao hàm những ngân sách đột biến sau thời điểm vẫn hoàn thiện thanh toán mua sắm và chọn lựa, trên đây rất có thể là ngân sách vận gửi sản phẩm & hàng hóa cho tới (inbound freight), phí đánh giá, kiểm ấn định (inspection), phí tiêu thụ (receiving cost), phí lưu kho (storage cost), phí đào tạo và giảng dạy (training cost),…
 • Usage costs: chi phí đột biến nhập quy trình quy đổi vẹn toàn vật tư nguồn vào trở nên thành phầm sau cùng như ngân sách nhằm xử lý phế truất liệu (scrap cost), sản phẩm phát triển lỗi, phí tương quan cho tới duy trì (maintenance), đánh giá lượt cuối (final inspection), trả sản phẩm (return),…
 • End of Life costs: nhắc đến những ngân sách đột biến Lúc kết đôn đốc vòng đời của thành phầm, tương quan cho tới việc xử lý, vô hiệu thành phầm Lúc quá hạn hoặc ko dùng được nữa như ngân sách thanh lý (disposal costs), phí dịch chuyển (removal cost), phí tái mét chế (recycling cost), ngân sách tịch thu (return logistics cost),…

Việc triển khai phân tách ngân sách tổng thể yên cầu những mái ấm vận hành tách tách nhiều tầng và phân tách một cơ hội cụ thể những ngân sách trong những hạng mục nhập Total Cost Ownership, ví dụ: group ngân sách nhân lực (labor costs) sẽ tiến hành chẻ nhỏ rộng lớn, bao hàm ngân sách nhân sự phục nghệ thuật, nhân sự đáp ứng hiện nay ngôi trường,… Từ cơ rất có thể Đánh Giá một cơ hội đúng mực về tác dụng của những group ngân sách cơ lên hiệu suất cao toàn chuỗi đáp ứng. 

Các bước nhằm vận dụng Total Cost of Ownership

Để vận dụng triển khai phân tách Total cost ownership nhập chuỗi đáp ứng một cơ hội hiệu suất cao, những công ty cần phải có một kế hoạch rõ rệt và trọn vẹn. Các bước cơ bạn dạng rất có thể bao gồm:

Xem thêm: package – Wiktionary tiếng Việt

 • Xác ấn định tiềm năng và phạm vi của việc vận dụng TCO nhập chuỗi đáp ứng.
 • Thu thập và xử lý tài liệu về những nguồn vốn thẳng, con gián tiếp và thời cơ tương quan cho tới những thành phầm hoặc công ty mua sắm kể từ những mái ấm cung ứng bên phía ngoài.
 • Sử dụng những công thức, dụng cụ và nghệ thuật tương thích nhằm đo lường TCO cho từng lựa lựa chọn mua sắm và chọn lựa.
 • So sánh và Đánh Giá những lựa lựa chọn mua sắm và chọn lựa dựa vào TCO và những tiêu chuẩn khác ví như quality, công ty, tính bền vững và kiên cố, v.v.
 • Theo dõi và trấn áp TCO nhập xuyên suốt vòng đời của thành phầm hoặc công ty mua sắm và chọn lựa.
 • Cải tiến thủ liên tiếp TCO bằng phương pháp tích lũy phản hồi, kiểm tra thành quả và vận dụng những phương án xử lý.

Kết luận

Để rất có thể tối ưu ngân sách chuỗi đáp ứng, bạn phải coi nhận một cơ hội trọn vẹn và cút nhập phân tách sâu sắc toàn bộ những khoản ngân sách được tạo hình trong những sinh hoạt chuỗi đáp ứng. Từ cơ rất có thể Đánh Giá được ngân sách nào là đang được không ổn định, ngân sách nào là là thừa mứa hoặc ko tạo nên độ quý hiếm, group sinh hoạt nào là rất có thể góp vốn đầu tư thêm thắt nhằm nâng lên độ quý hiếm cho tới công ty.

Phân tích Total cost ownership (TC) là bước không thể không có nhằm xúc tiến vận hành hiệu suất cao ngân sách chuỗi đáp ứng. phẳng phiu cơ hội phân tách ngân sách một cơ hội trọn vẹn, công ty rất có thể xác lập những ngân sách tàng ẩn và ngân sách đột biến rất có thể tác dụng cho tới hiệu suất cao và ROI của công ty.

Để vận dụng TCO thành công xuất sắc, những công ty cần phải có một kế hoạch rõ rệt và trọn vẹn, từ các việc xác lập tiềm năng, tích lũy tài liệu, đo lường, thể hiện những đưa ra quyết định mua sắm và chọn lựa, theo gót dõi, trấn áp và nâng cấp liên tiếp TCO.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Mã bưu điện Bạc Liêu mới nhất

Mã bưu điện tỉnh Bạc Liêu mới nhất theo cấu trúc mã bưu điện mới gồm năm (05) chữ số, trong đó 2 ký tự đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, ba hoặc bốn ký tự đầu tiên xác định tên quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương, năm ký tự xác định đối tượng gán Mã bưu chính quốc gia

Tra vận đơn

Công cụ tra cứu vận đơn, check bill, bưu điện (vnpost), viettelpost, giao hàng nhanh ghn, giao hàng tiết kiệm ghtk, kiểm tra đơn hàng shoppee, lazada, tiki.