Mức chiết khấu (Discount Margin - DM) trong giao dịch kí quĩ chứng khoán là gì? Công thức tính

Mức khuyến mãi (tiếng Anh: Discount Margin - DM) vô thanh toán kí quĩ đầu tư và chứng khoán là nấc lợi tức đầu tư kì vọng khoảng của đầu tư và chứng khoán đem lãi vay thả nổi (thường là ngược phiếu) hơn hẳn rộng lớn những điểm chuẩn chỉnh của đầu tư và chứng khoán.

Mức khuyến mãi (Discount Margin - DM) vô thanh toán kí quĩ đầu tư và chứng khoán là gì? Công thức tính - Hình ảnh 1.

Bạn đang xem: Mức chiết khấu (Discount Margin - DM) trong giao dịch kí quĩ chứng khoán là gì? Công thức tính

Hình minh họa. Nguồn: Investopedia

Mức phân tách khấu

Khái niệm

Mức phân tách khấu vô tiếng Anh là Discount Margin - DM.

Mức khuyến mãi (DM) trong giao dịch kí quĩ chứng khoán, là nấc lợi tức đầu tư kì vọng khoảng của đầu tư và chứng khoán đem lãi vay thả nổi (thường là ngược phiếu) hơn hẳn rộng lớn những chỉ số cơ phiên bản, hoặc tỉ trọng tham lam chiếu của đầu tư và chứng khoán. 

Qui tế bào nấc khuyến mãi tùy thuộc vào giá chỉ của đầu tư và chứng khoán lãi vay thả nổi hoặc lãi vay đổi khác. 

Lợi nhuận trả vốn liếng của đầu tư và chứng khoán lãi vay thả nổi thay cho thay đổi theo đòi thời hạn, bởi vậy, nấc khuyến mãi là nấc dự trù lợi tức đầu tư đầu tư và chứng khoán trong tầm thời hạn kể từ khi phát triển cho tới khi đáo hạn.     

Mức khuyến mãi cũng hoàn toàn có thể được hiểu là nấc chênh nghiêng của lợi suất trái phiếu đối với tỉ trọng tham lam chiếu.       

Đặc điểm Mức khuyến mãi vô thanh toán kí quĩ bệnh khoán 

Trái phiếu và những loại đầu tư và chứng khoán đem lãi vay thả nổi không giống, thông thường được định vị ngay gần vày với mệnh giá của bọn chúng. 

Điều này là vì lãi vay (hoặc lãi suất coupon) bên trên trái khoán đem lãi vay thả nổi được kiểm soát và điều chỉnh theo đòi lãi vay thời điểm hiện tại, dựa vào những thay cho thay đổi vô tỉ trọng tham lam chiếu của trái khoán.

Sự không giống nhau thân thiết lợi suất trái khoán và lợi suất điểm chuẩn chỉnh được gọi là chênh nghiêng lợi suất. Các điểm chuẩn chỉnh được định vị không giống nhau sẽ sở hữu được những phương pháp tính chênh nghiêng lợi suất không giống nhau.   

Mức khuyến mãi là một trong mỗi đại lượng tính chênh nghiêng lợi suất phổ cập nhất. Nó dự trù nấc chênh nghiêng lợi suất đầu tư và chứng khoán lãi vay thả nổi, với chỉ số tham lam chiếu theo đòi độ quý hiếm thời điểm hiện tại của toàn bộ những tiền tệ dự loài kiến vô sau này. 

Ứng dụng của Mức phân tách khấu

Có tía trường hợp cơ phiên bản tương quan cho tới việc dùng mức phân tách khấu:   

 - Nếu giá chỉ của đầu tư và chứng khoán lãi vay thả nổi vày mệnh giá chỉ, nấc khuyến mãi ở trong phòng góp vốn đầu tư tiếp tục vày với mức thiết lập ban sơ (Reset margin). 

 - Do Xu thế giá chỉ trái khoán tiếp tục quy tụ khi càng ngay gần cho tới kì đáo hạn, mái ấm góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể lần phần lợi tức đầu tư trả vốn liếng vượt lên trước quá mức cho phép thiết lập ban sơ, vô tình huống trái khoán lãi vay thả nổi được đang được ở bên dưới nấc giá chỉ thị ngôi trường. 

Xem thêm: "ramp up" là gì? Nghĩa của từ ramp up trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

Mức tỉ trọng lợi tức đầu tư bổ sung cập nhật cùng theo với nấc thiết lập ban sơ tiếp tục vày với nấc khuyến mãi. 

 - Nếu trái khoán lãi vay thả nổi được định giá chỉ bên trên mệnh giá chỉ, nấc khuyến mãi tiếp tục vày tỉ trọng tham lam chiếu trừ cút thu nhập hạ xuống. 

Công thức tính Mức phân tách khấu 

Công thức mức phân tách khấu vô thanh toán kí quĩ đầu tư và chứng khoán là một trong phương trình phức tạp đem tính đến giá trị thời hạn của chi phí, và thông thường cần dùng PC hoặc ứng dụng tài chủ yếu nhằm đo lường một cơ hội đúng đắn. 

Có 7 biến đổi tương quan cho tới công thức tính là:

 - P.. là giá chỉ của trái khoán lãi vay thả nổi cùng theo với toàn bộ những khoản lãi thu thập. 

 - c (i) là loại chi phí sẽ có được vào thời gian cuối khoảng tầm thời hạn i (kì sau cuối là kì loại n, nên trả số chi phí gốc). 

 - I (i) là độ quý hiếm lợi suất của chỉ số điểm chuẩn chỉnh giả thiết bên trên thời hạn i.

 - I (1) là nấc độ quý hiếm lợi suất của chỉ số điểm chuẩn chỉnh thời điểm hiện tại. 

 - d (i) là số ngày thực tiễn kể từ khi chính thức cho tới thời hạn i, fake sử với qui ước là 360 ngày. 

 - d (s) là số ngày kể từ khi chính thức cho tới ngày thanh toán giao dịch sau cuối. 

 - DM là nấc khuyến mãi, biến đổi số cần thiết lần. 

Tất cả những khoản thanh toán giao dịch coupon đều là ko xác lập trước được nước ngoài trừ đợt thanh toán giao dịch thứ nhất, nên được dự trù nhằm tính mức phân tách khấu

Công thức tính nấc khuyến mãi (DM) dựa vào công thức tính giá chỉ hiện tại hành P.. như sau:

Xem thêm: "feet" là gì? Nghĩa của từ feet trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

Mức khuyến mãi (Discount Margin - DM) vô thanh toán kí quĩ đầu tư và chứng khoán là gì? Công thức tính - Hình ảnh 2.

Công thức tính toàn bộ những kì thanh toán giao dịch kể từ thời hạn chính thức cho tới khi trái khoán đáo hạn.   

(Theo Investopedia)

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Người Giao Hàng Tiếng Anh Là Gì? - Xe Tải Thành Hưng

Trong Tiếng Anh, người giao hàng là Delivery person, có phiên âm cách đọc là /dɪˈlɪvəri ˈpɜːrsən/. Người giao hàng “Delivery person” là người có nhiệm vụ chuyển giao hoặc vận chuyển hàng hóa từ nguồn gốc đến điểm đích cuối cùng. Công việc của người giao hàng thường bao gồm việc sắp xếp, đóng …