Khuyết Cổ Răng - Mòn Răng

Cách Điều Trị Mòn Cổ Chân Răng

Mòn cổ chân răng là một bệnh lý gây mất nhiều mô răng khiến sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng không nhỏ nếu không được điều trị sớm và đúng cách. Vậy cách điều trị mòn cổ chân răng là như thế nào

(NHA KHOA RĂNG SỨ) - Mòn cổ chân răng là một bệnh lý gây mất nhiều mô răng khiến sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng không nhỏ nếu không được điều trị sớm và đúng cách. Vậy cách điều trị mòn cổ chân răng là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

* Nguyên Nhân Gây Mòn Cổ Răng

1. Nguyên nhân gây bệnh mòn cổ chân răng

Mòn cổ chân răng là hiện tượng bào mòn gây nên những vết lõm mặt ngoài răng sát viền nướu. Mòn cổ răng gây nên hiện tượng buốt răng, nặng hơn có thể gây viêm tủy, viêm xung quanh chóp răng. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh như:

- Nguyên nhân chủ chốt của bệnh do thói quen hàng ngày chải răng không đúng cách, thao tác chải thường là chải theo chiều ngang. Chính điều này sẽ gây nên một tổn thương đến thân răng đặc biệt là vùng cổ răng vì độ chống chịu mài mòn thấp.

- Một lý do khác là lông bàn chải quá cứng.

(Đánh răng và sử dụng bàn chải không đúng cách sẽ gây mòn răng)

- Thói quen ăn uống như nước cam, chanh và một số nước uống có tính axit cao làm gia tăng độ mài mòn của răng.

- Ăn trái cây có vị chua.

- Sử dụng kem đánh răng có tính bào mòn răng.

- Duy truyền, men răng yếu cộng thêm những tác dụng bên ngoài cũng có thể mòn răng.

- Dịch vị xuất hiện nhiều trong khoang miệng, khiến môi trường pH trong miệng luôn có tính axít và nhanh chóng gây mòn cổ răng.

(Sử dụng thường xuyên những loại thực phẩm có tính axit)

2. Cách điều trị mòn cổ chân răng

Để có thể điều trị mòn cổ chân răng, tùy vào tình trạng bệnh của bệnh nhân như thế nào mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng một trong 3 cách điều trị sau đây:

- Trám cổ răng:

Phương pháp này thường được chỉ định trong những trường hợp nhẹ, mới phát và chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tủy răng và nướu, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám (thường là Composite) để trám bít lại phần chân răng bị mòn đó, vật liệu trám sẽ ngăn ngừa không cho vi khuẩn tấn công, đồng thời gia cố cho chân răng được vững chắc lẫn chức năng thẩm mỹ.

(Phương pháp trám răng)

- Bọc răng sứ:

Đây là phương pháp mà bác sĩ khuyên bệnh nhân nên thực hiện khi tình trạng răng đã bị ăn mòn đến tủy, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy răng trước rồi mới thực hiện bọc răng sứ bên ngoài nhầm bảo vệ răng, giúp răng tồn tại được lâu hơn trên cung hàm.

(Phương pháp bọc răng sứ)

- Ghép vạt lợi:

Đối với giải pháp ghép vạt lợi che phủ vùng khuyết chân răng có một vài đòi hỏi nhất đinh để đạt được thành công, đó là răng bị tổn thương mòn cổ răng không có tình trạng viêm nha chu quá nặng, xương ổ răng vùng kẽ còn một thể tích nhất định, mô lợi dính xung quanh còn nhiều đủ để cung cấp máu cho vạt mới được ghép. Mô vạt ghép có thể lấy tự thân từ vùng vòm miệng, vạt xoay từ mô lợi bên cạnh…

(Phương pháp ghép vạt lợi)

Mặc dù cách điều trị mòn cổ chân răng rất khả quan và có thể bảo vệ răng tốt hơn, nhưng việc phòng tránh bệnh vẫn là điều cần thiết mà các bạn nên thực hiện hàng ngày để giúp răng được khỏe mạnh hơn.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA RĂNG SỨ

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập